BÍ KÍP “TỰ SẠC PIN” CHO NHÂN VIÊN CÔNG SỞ

Công việc hiện tại là thứ mà bạn từng mong muốn và phấn đấu rất nhiều để có được. Bạn say mê, nhiệt thành và dành rất nhiều tình yêu cho nó. Nhưng bỗng một ngày, bạn vẫn đến văn phòng, hoàn thành công việc được giao đều đặn mà trong lòng thường cảm thấy chán nản, đầu óc không tập trung. Thậm chí là buồn bã, cáu bẳn không có lý do. Có phải công việc ấy đã không còn phù hợp với bạn và cách tốt nhất là bỏ và tìm một công việc mới?

Đừng quá lo lắng và bất an vì sự thay đổi của bản thân, vì bạn biết mà, dạo một vòng những bảng xếp hạng công việc nhàm chán nhất thế giới, phân nửa là các công việc văn phòng. Nhiều người lựa chọn nhảy việc làm cách giải quyết: tìm việc – làm việc – nhàm chán và bất mãn – tiếp tục tìm việc mới – làm việc – lại nhàm chán… – một vòng xoáy tưởng không hồi kết và đi kèm với một sự thật rằng: không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được công việc mong muốn. Vậy tại sao không tự refresh bản thân và nếu công việc không còn làm bạn vui, hãy tự sạc pin cho bản thân?

27.09-Bi quyet giu lua nhiet huyet 1 (1)

Mất nhiệt khi làm việc hay đã đến lúc bạn cần refresh chính mình? (Ảnh minh hoạ)

Chính mình tốt hơn, mọi thứ sẽ tốt hơn

Làm mới mình hàng ngày sẽ khiến bạn cảm thấy thật hào hứng mỗi buổi sáng chuẩn bị tới văn phòng. Đối với chị em là thử một màu son mới, một đôi giày, một chiếc túi xách, một màu tóc khác, hoặc đôi lúc mix-up lại tủ đồ vốn đã đóng thành form quá lâu? Hay đối với anh em công sở là thay đôi giày da cứng ngắc với một đôi giày thể thao thoải mái và vẫn lịch sự, chiếc túi đựng laptop cũ kĩ lên đời thành một chiếc túi da đặt làm bằng tay chẳng hạn?

Thấy bản thân khác lạ và hấp dẫn sẽ là một liều thuốc kích thích sự tích cực cho cảm hứng làm việc của bạn đó.

Thay đổi không gian “sống” nơi công sở

Nói không ngoa chứ một ngày 8 tiếng, bạn sống trong không gian với nào mực nào bút, nào laptop nào sách vở đó mà. Tại sao bao lâu nay bạn không biến hoá không gian làm việc của mình đi nhỉ? Thay những tờ giấy nhớ đơn điệu nhàm chán bằng những tờ note hình thù ngộ nghĩnh, sắc màu. Và sao phải ngại ngần khi trang trí nó bằng hình dán hay những cái móc treo tươi trẻ ngộ nghĩnh?

Bạn hoàn toàn có thể mang đến sức sống cho bàn làm việc vốn chỉ toàn giấy tờ khô khan và những con số nhàm chán bằng việc đặt những chậu cây xanh, giỏ hoa hay cả hình party, picnic của gia đình. Thử nghĩ về những thời khắc làm việc rã rời vì chán nản, bạn có thể tưới nước cho cây và trìu mến nhìn khung ảnh gia đình như một nguồn động lực vô hạn.

Tìm điều mới lạ từ chính văn phòng quen thuộc sẽ đem niềm cảm hứng mới lạ đến cho bạn (Ảnh minh hoạ)

Tìm điều mới lạ từ chính văn phòng quen thuộc sẽ đem niềm cảm hứng mới lạ đến cho bạn
(Ảnh minh hoạ)

Bắt chuyện với anh bạn làm cùng toà nhà chay cô đồng nghiệp mới duyên dáng

Thay đổi môi trường vật chất xung quanh rồi bạn cũng phải cải thiện bầu không khí bao quanh nó nữa chứ. Tạo mối quan hệ tự nhiên và cởi mở giữa các đồng nghiệp sẽ giúp tư tưởng bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Đôi lúc vài ba câu chuyện phiếm bên máy pha cà phê hay dăm câu nhỏ to chuyện văn phòng (như nói xấu sếp chẳng hạn, nhưng mà thỉnh thoảng thôi nhé) không chỉ giúp mối quan hệ đồng nghiệp của bạn trở nên thân thiết, mà còn giúp tâm lý bạn thoải mái hơn với công việc.

Còn nếu những biện pháp “ăn liền” đó chỉ giúp bạn cải thiện cảm xúc nhất thời, thì thưa các quý ông – quý bà công sở, đây là một vài biện pháp dài hơi hơn:

Bỏ trốn (tạm thời) đến với khung trời khác

Đổi gió để đổi mới tâm trạng của chính mình, tại sao không? (Ảnh minh hoạ)

Đổi gió để đổi mới tâm trạng của chính mình, tại sao không? (Ảnh minh hoạ)

Hoàn toàn không có ý khuyên bạn bỏ việc đâu nhé! Chỉ là hãy thử ra khỏi văn phòng, tạm biệt các deadline một vài ngày và “say đắm” một thứ gì đó ngoài công việc, tận hưởng cuộc sống muôn màu ngoài văn phòng. Dễ chừng, năng lượng của bạn khi quay trở lại với công việc còn vọt lên đến 200% phần trăm ấy chứ!

 

Tâm sự với sếp, tại sao không nhỉ?

Tại sao cứ phải mặc định sếp là người “bề trên”, lạnh lùng, khó tính và luôn phán xét bạn nhỉ? Một người lãnh đạo có tài sẽ biết cách nói chuyện, lắng nghe và làm bạn với nhân viên của chính mình. Vậy nên, hãy tâm sự chân thành với sếp về nhưgnx điều bạn thấy chưa hiệu quả trong công việc, những ý tưởng dự định bạn nung nấu để phát triển công ty. Chỉ rõ dự án nào đang khiến bạn quan tâm, và hỏi xem liệu bạn có thể tham gia vào dự án này. Đặc biệt, nên tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó. Thử xem bạn sẽ nhận lại được điều tuyệt vời gì đáng để ở gắn bó với công ty không nhé!

Hãy cứ việc suy nghĩ như một kẻ nghiệp dư

Thật vậy, những người luôn luôn cho rằng mình có bề dày kinh nghiệm và áp đặt kinh nghiệm của mình trong mọi chuyện để đi theo lối mòn sẽ chẳng thể nào nhìn thấy điều gì mới mẻ. Tại sao bạn không cho mình cứ đặt câu hỏi “tại sao”, “như thế nào” trong mọi vấn đề và lao vào tìm hiểu nó theo những cách hoàn toàn mới, như một đứa trẻ chưa bao giờ ngừng hứng thú khám phá thế giới nhỉ? Bạn sẽ bất ngờ khi công việc quen thuộc bấy lâu nay còn rất nhiều điều bạn chưa biết đấy!

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?