Đào tạo nội bộ – nhân tố không thể thiếu trong thành công của doanh nghiệp

Sự thành công hay thất bại của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải dựa đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn giỏi và tận tâm với công việc. Và để có được nguồn nhân lực “trong mơ” ấy, thì doanh nghiệp cũng  phải có tầm nhìn và sự đầu tư xứng đáng.

Đào tạo nội bộ, cần hay không?

Đa phần doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự dành nhiều tâm sức cho đào tạo nội bộ. Bức tranh toàn cảnh khá ảm đạm trong nhiều doanh nghiệp hiện nay là: lãnh đạo không thực sự quan tâm đến công tác đào tạo, cán bộ phụ trách đào tạo thiếu năng lực, kinh phí đào tạo hạn hẹp, không xác định được nhu cầu, mục đích  đào tạo, không đánh giá được hiệu quả của công tác đào tạo…

Tuan4-dao-tao-noi-bo-1

Đào tạo nội bộ là một động thái thông minh của doanh nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Nhiều lãnh đạo quan niệm rằng, đào tạo hay học tập là những điều mà nhân viên phải tự hoàn thiện trước khi bước vào công ty, để đáp ứng nhu cầu công việc. Nhưng vấn đề là kể cả khi tuyển dụng được những ứng viên giỏi, việc đào tạo tập huấn kỹ năng chuyên môn trong nội bộ vẫn là bước vô cùng quan trọng để tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, với những chuyên môn gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp, đào tạo phát triển nhân sự có sẵn bên trong doanh nghiệp là một động thái thông minh.

Nền giáo dục Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng phương pháp dạy học cơ bản của Châu Âu, tức là đề cao khoa học cơ bản, chú trọng lý thuyết. Điều này dẫn đến tình trạng sinh viên chỉ hiểu biết trong phạm vi sách vở mà hoàn toàn không có kiến thức, cũng như cập nhật về môi trường làm việc thực tế biến đổi không ngừng. Chính vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc trong các ngành công nghệ có tốc độ thay đổi cao như viễn thông, truyền hình… đều phải đào tạo bổ sung cho các nhân viên mới rất nhiều, trước khi có thể an tâm để họ thực hiện công việc.

Đào tạo như thế nào là hiệu quả

Sự thành công hay thất bại của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải dựa đội ngũ nhân lực chất lượng, có chuyên môn giỏi và tận tâm với công việc. Và để có được nguồn nhân lực “trong mơ” ấy, thì doanh nghiệp cần có tầm nhìn và sự đầu tư xứng đáng. Công tác đào tạo nội bộ cần được ưu tiên hàng đầu, phải đào tạo chuyên môn sâu song hành với thực tiễn công việc, linh hoạt, nhạy bén.

Tuan4-dao-tao-noi-bo-2

Doanh nghiệp cần có tầm nhìn và sự đầu tư xứng đáng vào đào tạo nội bộ (Ảnh minh hoạ)

Tại Việt Nam, một doanh nghiệp luôn được đánh giá cao trong chiến lược đào tạo nhân lực, cũng chính là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nội bộ hiệu quả đó là Tổng công ty dịch vụ viễn thông MobiFone. Từ năm 1995, MobiFone tiến hành hợp tác với tập đoàn Comvik của Thụy Điển. Sự kết hợp này không chỉ mang đến cơ hội phát triển kinh doanh, mà còn là dịp để đội ngũ nhân sự tại MobiFone học hỏi được nhiều kinh nghiệm quản lí, làm chủ công nghệ và vận hành mạng lưới thông suốt.

Từ đó đến nay, người ta vẫn nhắc tới MobiFone như một tập thể vững mạnh, với đầu tàu là những cá nhân xuất sắc, cả về chuyên môn lẫn kỹ năng lãnh đạo. Những thế hệ kế cận không chỉ được thừa hưởng những kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại, họ cũng chính là làn gió mới cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp với tư duy mới mẻ và sắc bén.

Hằng năm, đội ngũ cán bộ công nhân viên công tác tại trụ sở, các trung tâm và chi nhánh của MobiFone tại khắp các tỉnh thành đều được tham gia các khoá đào tạo nâng cao trình độ về nhiều mặt. Hoạt động phát triển nhân sự đồng bộ giúp hình ảnh thương hiệu MobiFone luôn được gắn liền với thái độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo; sự chắc chắn, thành thục và linh hoạt trong xử lý các vấn đề chuyên môn.

Ở MobiFone, cán bộ nhân viên đều nắm vững 8 cam kết đối với khách hàng. Mỗi cam kết đều thể hiện tinh thần cầu thị,  tôn trọng và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Văn hoá đặc trưng của MobiFone cũng gắn liền với điều đó. Có thể nói, chính chiến lược đào đạo nội bộ ưu việt đã góp phần tạo nên vị thế thương hiệu của MobiFone như ngày hôm nay.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?