Bi hài chuyện bị đồng nghiệp nữ trêu chọc

Mở tủ lạnh lấy chai nước ngọt, tôi hoảng hốt vì trong mấy ngăn tủ đều chật ních… cá và cá. Quay ra vợ bằng một vẻ mặt hoang mang, cô ấy điềm nhiên với điều khiển ti vi, vừa chuyển kênh phim vừa nói: “Em thấy anh có vẻ thích ăn cá nên hôm nay đi siêu thị mua luôn 2 triệu tiền cá về để anh ăn dần”.

Mới chuyển về phòng được gần 2 tháng, cùng thời gian vợ tôi mang bầu đến tuần thứ 18, cuộc sống của anh phó phòng chân ướt chân ráo như tôi méo mó theo một cách khó hiểu. Làm việc trong một công ty chuyên về mỹ phẩm, phòng phụ trách sản phẩm toàn nữ là nữ, có mình tôi là anh mày râu duy nhất trong phòng. Ấy vậy mà anh mày râu đã hơn ba mươi tuổi, lấy vợ được 3 năm, cũng chẳng thoát nổi vị trí tâm điểm cho mỗi cuộc trêu chọc của đội vịt trời trong phòng.

Làm việc trong môi trường toàn nữ giới, tôi thường xuyên bị mọi người xúm vào bắt nạt. Khổ một nỗi, làm lâu, tôi cũng quen đến chai lì với những chuyện như vậy (có khi còn hùa theo). Ngược lại, đối với vợ tôi, chuyện gì đến tai cô ấy cũng là “chuyện như chưa bắt đầu”.

Làm việc trong môi trường toàn nữ giới, tôi thường xuyên bị “bắt nạt” (Ảnh minh hoạ)

Làm việc trong môi trường toàn nữ giới, tôi thường xuyên bị “bắt nạt” (Ảnh minh hoạ)

Từ hồi lấy nhau, “nhan sắc” chênh lệch của hai vợ chồng đã hay bị đem ra so sánh. Cánh đàn ông làm văn phòng thường nom thư sinh, trẻ lâu. Vợ tôi kém tôi 2 tuổi, nhưng từ hồi mang bầu thì già đi trông thấy. Cánh đàn ông như tôi làm sao hiểu hết được lo lắng của chị em. Thấy vợ than thở da dẻ xuống sắc, tôi chỉ biết động viên, thậm chí còn cố ý tỏ ra cưng nựng vợ hơn bình thường.

Nói đoạn, tôi lại nhớ đến hôm trước đăng ảnh hai vợ chồng tình cảm đưa nhau đi khám bầu lên facebook. Ấy thế mà lũ vịt trời trong phòng hùa nhau vào bình luận “Anh S đưa bác nào đi khám bầu thế?”, “Sao anh S không đưa vợ đi khám bầu mà lại đưa cô nào đi thế này?”, “Chị gái nhà anh S à?”… rồi cười rú rít với nhau. Vợ tôi vào like hết tất cả các bình luận như để đánh dấu “tôi đã đọc”. Tôi băn khoăn không hiểu vợ tôi nghĩ nhiều như thế thì con bé sinh ra có bị nhăn nheo da mặt như cô ấy không?

Buổi trưa hôm ấy, hai vợ chồng đưa nhau qua quán bún gần trụ sở công ty tôi để ăn trưa. Bà bán hàng đon đả bê hai bát bún ra , tiện thể miễn phí luôn cho câu nói nửa đùa nửa thật: “Hai chị em có ăn thêm nem hay chả gì không để chị làm luôn thể”. Quay sang thấy vợ tôi sượng sùng cả mặt mày, tôi chữa cháy ngay tắp lự: “Vợ chồng em tí nữa gọi thêm sau nhé”. Tôi bắt đầu bàn với vợ về chuyện chính trị ở Châu Phi để chuyển chủ đề. Hoảng hốt đặt bát bún xuống bàn, cô ấy trừng mắt nhìn tôi gằn giọng: “Anh ngụ ý con này như gái Châu Phi hả?”. Tôi cúi gằm mặt xuống bát bún.  

Trong cơ quan tôi cũng có vài chị em còn son rỗi, yêu đương dập dòm mà chồng con thì lại chưa gì cả. Làm trong ngành hương sắc này, cô nào cũng ăn vận son phấn lả lướt, xinh đẹp đến công ty. Điều ấy càng làm cho những đùa cợt của mọi người dành cho tôi như dầu đổ thêm vào lò lửa ghen của vợ.

Buổi sáng đẹp trời, T – phòng kế toán nhờ tôi qua bê hộ bình nước uống đặt lên máy. Đối với cánh đàn ông, những việc nặng nhọc này tôi không ngại gì. Thoáng thấy bóng tôi khệ nệ bê bình nước từ ngoài cửa, chị H trưởng phòng đã đánh tiếng: “T ơi, phòng bên em nhờ trai đẹp bên nhà chị làm việc nặng nhọc cho thì cũng phải trả công xứng đáng nhé”. Con bé T đáo để đáp lại: “Chị cứ yên tâm, vụ này em có kinh nghiệm với anh S rồi” – cả phòng cười ầm, tôi tự dưng toát mồ hôi hột. Vừa bưng bình nước đặt lên bục cao bên phòng kế toán, con bé T nhón chân hôn vào má tôi rồi cười tít mắt: “Đấy nhé, em phải trả công anh cho xứng không mẹ Cám bên phòng anh lại không cho em nhờ lần sau”. Chiều về, tôi điếng người khi vợ tôi tra hỏi về vết son đỏ “tình ngay lý gian” trên cổ áo. Cả bữa cơm tối, tôi định lảng đi bàn sang chuyện châu Phi, nhưng nghĩ kỹ lại thôi.

Vợ tôi tra hỏi về vết son đỏ “tình ngay lý gian” trên cổ áo (Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi tra hỏi về vết son đỏ “tình ngay lý gian” trên cổ áo (Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện vết son trôi êm được ít lâu, cuộc sống của tôi lại tiếp tục bị xới tung lên với các trò đùa nghịch của đội đồng nghiệp ở công ty. Phòng sản phẩm cùng phòng truyền thông tổ chức đi dã ngoại chung ở một khu sinh thái nhỏ ngoại thành. Quái lạ, tự nhiên các bà lại nổi hứng đi du lịch sinh thái (chỉ có cánh đàn ông mới thích đi sinh thái tòm tem chứ nhỉ?). Lấy lý do vợ bầu xin ở nhà, tôi vẫn không thể thoát khỏi việc phải tham gia với vai trò đấng mày râu duy nhất, phải chịu trách nhiệm mang vác, xách đồ nặng cho chị em. Đợt ấy, vợ tôi về nhà đẻ chơi từ mấy ngày trước. Miễn cưỡng đi, tôi cố gắng để ý đến mọi chi tiết dù là nhỏ nhất để không làm cái lò lửa bùng bùng ở nhà bị đổ thêm dầu.

Sự thật lại không được an toàn như bao nhiêu “toan tính” trước đó. Bước chân vào khu sinh thái, tôi như được rũ bỏ hoàn toàn áp lực khi trước mặt mình là một khung cảnh trong xanh, thư giãn. Cả đội nhanh chóng sắp xếp đồ đạc và rủ nhau đi câu cá ở ao sen. Tôi cũng đi theo với nhiệm vụ xách mồi và “châm mồi” cho các chị em câu. Chuyện câu cá xem vậy nhưng cũng không đơn giản. Là người duy nhất thành thạo, tôi lại “gánh” tiếp nhiệm vụ hướng dẫn các chị em cách câu, cách thả mồi, cách cầm cần, giật cần thế nào để câu được cá. Tôi cũng chẳng thể nào ngờ sự vô tư của mình lại gây họa “sát thân”.

Trên facebook, mọi người check in địa điểm và tag tôi vào rất nhiều các bức ảnh “cầm tay chỉ việc” cho đội chị em các bước câu cá. Cái Q bên đội truyền thông cập nhật: “Lần đầu tiên được trai đẹp cầm tay, như bị điện giật chúng mày ạ”. Bà H trưởng phòng đáp lời bằng một chuỗi các ảnh chụp theo những góc không thể gây hiểu nhầm hơn – “S đào hoa quá, em nào cũng theo để được ‘câu’ đúng tư thế”.

Chiều muộn về nhà sau chuyến dã ngoại, mở tủ lạnh lấy chai nước ngọt, tôi hoảng hốt vì trong mấy ngăn tủ đều chật ních những cá. Quay ra vợ bằng một vẻ mặt hoang mang, cô ấy điềm nhiên với điều khiển ti vi, vừa chuyển kênh phim vừa nói: “Em thấy anh có vẻ thích ăn cá nên hôm nay đi siêu thị mua luôn 2 triệu tiền cá về để anh ăn dần”. Tôi mở Ipad ra đọc một vài thông tin về Hàn Quốc để đánh lảng sang chuyện khác.

 Phương Thảo

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?