Văn hóa công ty- Yếu tố bị bỏ quên khi tìm việc

Văn hóa doanh nghiệp là một khái niệm trừu tượng, nhưng lại vô cùng quan trọng. Trong thời đại hiện nay, thậm chí nó đang dần được đánh giá cao hơn cả lương bổng và cơ hội thăng tiến. Hãy xem xét kỹ yếu tố văn hóa công ty, tìm hiểu nghiêm túc về nó kể cả khi bạn mới chỉ đang theo đuổi cho một vị trí ở công ty đó.

04.10-Van hoa cong ty 1

Văn hóa doanh nghiệp là một khái niệm trừu tượng, nhưng quan trọng (Ảnh minh hoạ)

 

Các nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp (văn hoá công ty hay tổ chức) đề cập đến hệ thống các niềm tin, thái độ và hành vi ảnh hưởng lên cách mọi nhân viên làm việc với nhau. Văn hóa là vô hình nhưng nó lại là một trong những nhân tố tạo động lực làm việc nhất trong một công ty, là nguồn thúc đẩy được tự động truyền tới những nhân viên mới tham gia tổ chức.

Theo một nghiên cứu của Dave Hofferberth và Jeanne Urich (SPI Research), văn hóa công ty được chia làm bốn loại chính, dựa trên hai tiêu chí về việc ra quyết định và cơ cấu xét thưởng. Đó là:

  • Cạnh tranh (điển hình như Microsoft)
  • Kiểm soát (ví dụ như IBM)
  • Sáng tạo (Apple, Google đang cơ cấu theo hình thức này)
  • Hợp tác (tiêu biểu là HP).

Theo số liệu thống kê năm 2012 thì gần 60% doanh nghiệp nhận văn hóa công ty mình thuộc loại Hợp tác, và đây cũng là loại được nhiều ứng viên đánh giá cao.

Năm 2008, Gallagher và Brown tiến hành tổng hợp 60 nghiên cứu được tiến hành trên 7.619 công ty từ năm 1990 đến 2007 và chỉ ra rằng có mối liên hệ mật thiết giữa văn hóa doanh nghiệp và mức độ thành công của doanh  nghiệp đó. Cụ thể ở các chỉ số: tốc độ tăng doanh số, tỷ lệ khách hàng trung thành, thị phần, doanh số sản phẩm mới, hiệu suất làm việc của nhân sự…

Do đó, để đảm bảo bạn có thể thể hiện hết khả năng ở một công ty, hãy chắc chắn con người bạn sẽ hòa hợp với văn hóa của công ty đó.

04.10-Van hoa cong ty 2

Nhân tố ảnh hưởng lên cách mọi người làm việc với nhau (Ảnh minh hoạ)

 

Làm sao để nhìn từ bên ngoài mà đánh giá được văn hóa doanh nghiệp?

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Kinh tế Tài chính của Mỹ, có đến 85% công ty dành ra một đến hai trang trên website của mình để giới thiệu và viết chi tiết về văn hóa doanh nghiệp. Nói cách khác, họ ưu tiên giới thiệu những quy tắc, giá trị tác động lên hành vi của nhân viên. 80% trong số này đề cập đến các yếu tố chính trực, tôn trọng và tinh thần đồng đội. Do đó, nếu bạn nghĩ chỉ cần đọc về công ty trên những ấn phẩm phát rộng rãi này là đủ thì có thể bạn đã nhầm.

Để có cái nhìn chính xác, tốt nhất hãy nói chuyện trực tiếp với một nhân viên của công ty, hoặc đến quan sát cách mọi người làm việc. Những nhà tuyển dụng có thiện chí chắc hẳn sẽ không làm khó bạn điều này.

Để có thể tiếp cận với văn hóa công ty bạn đang cân nhắc vào làm, hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi. Ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên tại công ty, bạn đã có thể quan sát trực tiếp phần nào. Bạn có thể để ý cách bạn được đón tiếp, cách người phỏng vấn và bạn trao đổi. Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể đề cập đến những câu hỏi về văn hóa công ty. Thực tế, điều này còn thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

 

Hơn hết thảy, bạn cần thấu hiểu “văn hoá” của chính mình

04.10-Van hoa cong ty 3

Hiểu rõ văn hoá công ty nhưng nếu bạn không thấu hiểu chính mình sẽ thành công cốc

(Ảnh minh hoạ)

Ở một khía cạnh khác, khi bạn đã có thông tin chi tiết và phần nào hiểu được về văn hóa công ty, hãy xem lại bản thân bạn có phù hợp với doanh nghiệp đó thực sự không. Ví dụ, bạn là một người hòa đồng, thích làm việc nhóm thì chắc hẳn sẽ khó phát triển trong Microsoft, bạn nên cân nhắc chuyển hướng mục tiêu sang HP chẳng hạn. Như vậy, việc tìm hiểu về bản thân bạn cần gì, muốn gì, là người như thế nào cũng quan trọng không kém gì tìm hiểu về văn hóa công ty.

Việc lựa chọn công ty để gắn bó thực sự là quyết định khó khăn. Được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố, văn hóa doanh nghiệp đang chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong quyết định tuyển dụng nhân sự. Hãy luôn giữ được đầu óc tỉnh táo để có cái nhìn thông suốt, bạn sẽ phải cân nhắc nhiều hơn đến yếu tố văn hóa doanh nghiệp để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho bản thân mình.

Hoàng Anh 

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?