Làm gì khi sếp bất tài

Theo một khảo sát thực hiện bởi Lynn Taylor Consulting (công ty tư vấn giải pháp nhân lực tại Mỹ), các nhân viên thường lãng phí khoảng 19,2 giờ mỗi tuần để lo lắng về lời nói và hành động của sếp. Thế rồi, việc phải làm việc và phục tùng một vị sếp “hữu danh vô thực” sẽ làm tan biến tất cả hứng khởi của nhân viên.

Muôn vẻ “bất tài”

Ngày đầu tiên đi đặt chân tới văn phòng mới, Ngân đã đi từ hào hứng cho đến thất vọng ngỡ ngàng, Chị trưởng phòng hành chính, ngoài việc săm soi khắc nghiệt, thực chất còn là một người hoàn toàn kém cỏi về năng lực. Chị ta không thể tự mình hoàn thành một báo cáo đơn giản bằng tiếng Anh. Sau đó còn đùn đẩy cho nhân viên mới, nhân viên dưới quyền. Ngân cảm thấy rất sốc vì đường đường là một công ty uy tín, mà lại có thể có những người sếp tụt hậu đến thế. Bản thân là một người được đào tạo xuất sắc về kỹ năng cũng như sở hữu bề dày kinh nghiệm làm việc thực thế, Ngân vô cùng bất bình..

21.11-sep-bat-tai-1

Làm việc với sếp bất tài là nguyên nhân khiến nhân viên muốn “bỏ chạy” (Ảnh minh hoạ)

Rất dễ dàng để nhân viên nhận ra chân dung bất tài của sếp: không bao giờ biết tin tưởng ai, không dẫn dắt, nâng đỡ nhân viên mà trái lại sống khép kín, không chia sẻ thông tin cần thiết với đồng nghiệp và cả các mối quan hệ công việc, lạnh nhạt với những nhân viên tài giỏi và đề phòng những người mới vào. Theo Lynn Taylor Consulting thì sếp bất tài thường sếp của bạn có những dấu hiệu dưới đây:

–          Không bao giờ nhận sai

–          Có thói quen triệu tập nhân viên vào ngày nghỉ

–          Kiểm soát đến từng tiểu tiết

–          Đưa ra những nhận xét chẳng liên quan

–          Bằng mặt nhưng không bằng lòng và phớt lờ nhân viên

–          Phân tán sự chú ý người khác dành cho bạn

–          Đi “bà tám” về những tin đồn liên quan đến nhân viên của mình

–          Chỉ giỏi đổ lỗi, không bao giờ bày tỏ sự cảm kích khi bạn thành công

–          Không bao giờ thảo luận về tương lai hay tạo cơ hội cho bạn phát triển

–          Dễ nổi cơn thịnh nộ và không hài lòng với những gì bạn làm

–          Bị ảnh hưởng bởi những nỗi sợ vô cớ

–          Nói dối

–          Bỗng dưng sếp tước mất dự án của bạn

Làm sao để đối phó với sếp bất tài

Chuyện gặp phải sếp yếu kém năng lực và trình độ quản lý không còn là chuyện lạ lẫm, vì ở rất nhiều công ty tồn tại một thực tế là  có một lực lượng đông đảo gọi là “con ông cháu cha”, làm việc và giữ chức vụ cao không phải do có năng lực mà dựa vào quan hệ. Hoặc một bộ phận khác lên chức nhờ cơ hội và thủ đoạn. Đương nhiên đó không phải tất cả nhưng đó thực sự là một điều vô cùng tồi tệ với những cấp dưới chịu sự chỉ huy của sếp đó. Làm việc với những vị sếp bất tài, nếu bạn không muốn từ bỏ công viêc mình yêu thích thì cần đến cả một nghệ thuật.

21.11-sep-bat-tai-2

Trụ vững khi làm việc với sếp là cả một nghệ thuật (Ảnh minh hoạ)

Nếu sếp huênh hoang, độc đoán, đến mức khiến bạn cảm thấy mình không thể hoàn thành bất cứ thứ gì thì hãy chuẩn bị tâm lý ngay từ đầu. Nếu sếp muốn có bản “tường thuật chi tiết” mọi buổi họp, email hay cuộc gọi, bạn hãy ghi chép thật cẩn thận mọi giao dịch kinh doanh và gửi cho họ. Khi ấy, lãnh đạo sẽ nghĩ họ đang nắm rõ mọi thứ và thôi hoạnh hoẹ bạn.

Với những ông sếp ngoan cố thì bạn cần xác định giữa việc tỏ ra không phục tùng và tranh cãi để bảo vệ ý kiến của mình luôn có một ranh giới. Cách tốt nhất là bạn nên cố gắng tránh những trận chiến kiểu cũ rích, đồng thời tìm cách thay đổi lập luận của mình để dễ đi đến thỏa hiệp.

Trong trường hợp, bạn rơi vào thảm cảnh này gặp một sếp lúc nào cũng nổi giận, cáu bẳn và không công nhận mình thì tốt hơn hết hãy tìm đường giải thoát cho mình. Tuy nhiên, nếu sếp thi thoảng mới nổi giận thì bạn vẫn có thể khắc phục tình hình, bằng việc tuân thủ 4 chữ vàng: Giao tiếp, dự đoán, tươi cười và làm chủ. Bạn hãy chuyện trò với cấp trên thường xuyên hơn, đặc biệt là ở những nơi mà người đó thích.

Đối phó với một vị sếp bất tài, đôi khi lên kế hoạch nghỉ việc không hẳn là một việc làm sáng suốt; biết chấp nhận thực tại và xoay chuyển tình thế mới là lựa chọn của những nhân viên thông minh. Hãy tận dụng tất cả cơ hội thăng tiến cho mình trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay về nhân lực như hiện nay.

 Hoàng  Anh 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?