Ngại giao tiếp thì bạn nên làm gì?

Không phải ai cũng có thể sôi nổi, hoạt nông hay khéo léo, linh hoạt trong lời ăn tiếng nói. Nếu bạn là người ít nói hay ngại giao tiếp, bạn có thể lựa chọn những công việc cho phép bạn có quyền “lười” nói chuyện dưới đây.

Nhà văn, nhà biên kịch, chuyên viên nội dung, copywriter…

09.11-viec-cho-nguoi-ngai-giao-tiep-1

Công việc viết lách sẽ giúp bạn nói chuyện bằng các con chữ (Hình minh họa)

Đừng vội cho rằng những người ngại giao tiếp là bởi khả năng diễn đạt ngôn ngữ của họ kém cỏi. Rất nhiều trường hợp, những người kiệm lời hay rụt rè lại là người có thể viết ra những nội dung cuốn hút, thú vị và tràn đầy cảm hứng. Trên thực tế, rất nhiều nhà văn nổi tiếng sợ giao tiếp xã hội và không giỏi nói chuyện với người khác.

Nếu bạn đang là một người như thế, hãy thử làm một nhà văn, chuyên viên về nội dung và “giao tiếp” với người khác qua ngôn từ trên trang giấy của bạn. Kể cả khi bạn không phải là người hoàn toàn yêu thích văn chương mà chỉ muốn sáng tạo nội dung thì copywriter cũng là nghề thích hợp cho bạn. Việc viết những nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm… đem lại cho bạn mức lương hấp dẫn nếu bạn có thể truyền cảm hứng và lôi cuốn người khác vào những gì bạn viết ra.

Video game tester (kiểm tra game)

Công việc này nghe tên đã rất hấp dẫn với những người mê games phải không? Không phân biệt giới tính và độ tuổi, nếu bạn thông thạo về game và có thể dành hàng tiếng đồng hồ để lặp lại các cấp độ, trò chơi và nhân vật để kịp thời tìm ra những lỗi phần mềm thì đây chính là công việc “lý tưởng”.

Bác sĩ thú y

09.11-viec-cho-nguoi-ngai-giao-tiep-2

Làm bác sĩ thú y, đối tượng giao tiếp của bạn sẽ là vật nuôi (Hình minh họa)

Ngay từ cái tên công việc cũng đủ thấy bạn sẽ không cần phải giao tiếp bằng ngôn ngữ quá nhiều bởi đối tượng bạn cần “giao tiếp” ở đây là những con vật. Chẳng những vậy, bác sĩ thú y đã và đang trở thành một nghề có mức thu nhập rất cao bởi các dịch vụ chăm sóc thú cưng đôi khi còn có giá cao hơn dịch vụ chăm sóc con người. Trong khi những người chủ của chúng, một khi đã dành thời gian đưa vật nuôi đến phòng khám, đa phần họ rất quan tâm và sẵn sàng chi trả phí dịch vụ để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho thú cưng.

Thiết kế game, phần mềm

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới anh Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của game nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird, trò chơi từng được tải lên đến gần 3 triệu lượt mỗi ngày và đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới. đã từng làm mưa làm gió trên toàn thế giới và người sáng tạo ra nó, anh Nguyễn Hà Đông chứ? Một anh chàng trầm tính, ít nói nhưng vẫn kiếm được mức thu nhập khủng nhờ những game mà anh ấy thiết kế.

Công việc thiết kế game hay phần mềm trên các ứng dụng điện tử hiện đang rất được ưa chuộng và có thu nhập cao. Bạn không cần phải là người giỏi giao tiếp, chỉ cần bạn có đầu óc sáng tạo và những suy nghĩ táo bạo, bạn sẽ có thể làm nên cơ nghiệp.

Chuyên viên thống kê, nhân viên kế toán, kiểm toán

09.11-viec-cho-nguoi-ngai-giao-tiep-3

Những công việc liên quan đến tính toán cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc (Hình minh họa)

Lại thêm một công việc khác mà cái tên nói lên tất cả. Nếu bạn là người có tư duy logic và yêu thích những con số, bạn hãy dành phân tích số liệu thống kê và dự đoán rủi ro cũng như những trở ngại có thể gặp phải. Đổi lại, công việc này sẽ đem lại thu nhập khá cao cho bạn và bạn có thể giảm thiểu việc phải giao tiếp với người khác.

Do tính chất công việc, nhân viên kế toán, kiểm toán cũng rèn luyện được thói quen làm việc rất có nguyên tắc, tuân thủ thời khóa biểu. Họ rất cần môi trường yên tĩnh để làm việc và cảm thấy thoải mái trong bầu không khí tĩnh lặng nên nếu làm nghề này, bạn sẽ không bị buộc phải giao tiếp quá nhiều.

Hoài Thu 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?