Nghệ thuật tặng quà sếp trẻ

 

Lựa chọn một món quà tặng vừa giá trị, vừa trang trọng và độc đáo là một vấn đề đau đầu đối với đa số nhân viên văn phòng.  Đặc biệt khi sếp của bạn lại là một người tuổi trẻ, tài cao, phong độ thì đó quả là một thách thức khi tìm ra được tặng phẩm ưng ý.

Dù là tặng quà sếp hay tặng quà bất kỳ ai, điều đầu tiên là bạn phải hiểu được tính cách và sở thích của đối tượng, sau đó tùy vào hoàn cảnh, đặc điểm công việc cũng như vị thế mà chọn ra những món quà phù hợp nhất. Với sếp trẻ tuổi, bạn đừng nên quá máy móc với các món quà truyền thống như cà vạt hay sơ mi, hãy thử các món quà tươi mới và thú vị hơn, biết đâu lại là pha ghi điểm đắt giá với sếp. Cùng tham khảo một vài gợi ý sau nhé!

Mời sếp đi ăn trưa

19.11-tang-qua-sep-1

Bữa trưa ngon miệng cũng là một món quà (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người nghĩ rằng quà tặng thì bắt buộc phải là hiện vật hiện hữu cụ thể, nhưng đôi khi, những món quà khác cũng có thể gây ấn tượng. Hãy lựa chọn một nhà hàng mà sếp bạn yêu thích (nhưng nên nhớ đó không phải là nhà hàng sếp bạn thường xuyên lui tới để tránh sự nhàm chán).

Nếu sếp cực thích món Âu, hãy chọn một nhà hàng Âu xuất sắc nhưng ít người khám phá ra, thử những điều mới lạ có thể khiến sếp nhận ra bạn là một người am hiểu và tinh tế đến nhường nào. Việc đi ăn cùng nhau sẽ giúp cho sếp và nhân viên gần gủi và hiểu nhau hơn, nhất là với những vị sếp trẻ tuổi, những dịp này chắc chắn là cơ hội để bạn thân thiết, trò chuyện như những người bạn với họ.

Món quà mang dấu ấn cá nhân

Với những người trẻ, họ đặc biệt quan tâm tới việc thể hiện cá tính, ngay cả thông qua hình thức bên ngoài, từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Bạn có thể nghĩ tới việc đặt riêng một bộ túi ví và passpost da có khắc tên của sếp trên đó làm quà tặng. Chắc chắn món quà thủ công cầu kỳ độc nhất vô nhị này sẽ khiến sếp vô cùng ấn tượng và trân trọng.
Vé đi xem bóng đá, thẻ goft

19.11-tang-qua-sep-2

Nếu sếp bạn là một tín đồ của thể thao, hãy tặng sếp cặp vé đi xem bóng (Ảnh minh hoạ)

Nếu sếp bạn là một tín đồ của môn thể thao vua, thì một cặp vé cho trận chung kết giải vô địch bóng đá quốc gia luôn là một món quà tuyệt vời dành cho sếp đấy. Còn nếu sếp trẻ là doanh nhân mê môn thể thao đẳng cấp, bạn cũng nên suy nghĩ về việc chuẩn bị món quà tặng tương xứng. Chắc chắn sếp sẽ đánh giá bạn là một người chu đáo và am hiểu rộng.
Thẻ quà tặng iTunes
Nếu sếp bạn là một tín đồ của quả táo cắn dở, thì việc sở hữu những ứng dụng tiến tiến trên kho iTunes luôn là một điều thích thú. Do vậy, hãy mua cho sếp một thẻ quà tặng iTunes giúp sếp “vui cùng công nghệ” nhé!

Cho dù món quà bạn chọn có là gì, thì hãy nhớ, món quà đó phải chứa đựng giá trị về tinh thần, tấm lòng của bạn dành cho sếp. Chính vì thế, quà tặng phải được bao gói gọn gàng, cẩn thận nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với cấp trên. Ngoài ra, món quà đó sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi được đi kèm với một vài lời nhắn, lời cảm ơn chân thành trên một tấm thiệp nhỏ trao tặng đến sếp, như thế sẽ tạo một dấu ấn tốt đẹp góp phần xây dựng nên mối quan hệ bền vững lâu dài.

 Hoài Thu 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?