Siêu bí kíp săn phòng giá rẻ khi đi du lịch

Các website đặt phòng khách sạn thường có ưu đãi đối với khách đặt phòng sớm. Do đó, đặt phòng trước khoảng 60 ngày là thời điểm rất lý tưởng để chọn được phòng khách sạn giá rẻ và chất lượng tốt.

Làm thế nào để tìm được phòng phù hợp cho chuyến du lịch hoàn hảo? (Ảnh minh hoạ)

Làm thế nào để tìm được phòng phù hợp cho chuyến du lịch hoàn hảo?
(Ảnh minh hoạ)

Xem xét mình cần gì nhất

Dù đi xa, đi gần, đi trong hay ngoài nước thì điều tối quan trọng đầu tiên bạn phải ghi nhớ, đó chính là trong túi bạn chính xác đang có bao nhiều tiền và bạn sẽ dành một khoản bằng từng nào cho việc tìm chỗ lưu trú trên hành trình.

Sẽ có hàng ngàn khách sạn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn nhưng  hãy  cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính để chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất. Xác định rõ nhu cầu giúp bạn tránh việc bị “bội thực” thông tin và đôi khi sẽ lâm vào cảnh chọn bừa, dẫn đến “ngộ độc” đấy!

Kẻ đi săn thông thái

Một ưu điểm của  việc săn phòng khách sạn trực tuyến đó là giá phòng đặt trực tuyến luôn rẻ hơn khi đặt trực tiếp tại khách sạn. Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng.

Mới đây tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch kết hợp cùng Tổng công ty Viễn thông MobiFone ra mắt ứng dụng vô cùng hữu ích Halo! Vietnam, cung cấp hoàn toàn miễn phí đến khách hàng các thông tin hữu ích và tin cậy về sản phẩm du lịch Việt Nam, giá vé, phòng khách sạn giá rẻ. Bên cạnh đó MobiFone còn liên kết với các đối tác tin cậy như Agoda, Booking, Trip Advisor hay ứng dụng thuần việt Halo! Vietnam… để đem tới nguồn thông tin đa dạng, toàn diện nhất.

Đặc biệt, với Halo! Vietnam, bạn hoàn toàn có thể đặt phòng tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trong nước với giá giảm có khi chỉ còn một nửa.

Sử dụng các ứng dụng du lịch đáng tin cậy như Halo! Vietnam là cách khôn ngoan để đặt phòng khách sạn suông sẻ (Ảnh minh hoạ)

Sử dụng các ứng dụng du lịch đáng tin cậy như Halo! Vietnam là cách khôn ngoan để đặt phòng khách sạn suông sẻ (Ảnh minh hoạ)

Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn

Các website đặt phòng khách sạn thường có ưu đãi đối với khách đặt phòng sớm. Do đó, đặt phòng trước khoảng 60 ngày là thời điểm rất lý tưởng để chọn được phòng khách sạn giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu đặt quá muộn hay sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả phí cao hơn rất nhiều lần.

Một lưu ý nữa là bạn nên có bước tìm hiểu thật kỹ thông tin khách sạn, đừng để các bức ảnh đẹp đánh lừa, thay vào đó đừng ngần ngại hỏi các nhân viên tư vấn du lịch của các website đặt phòng khách sạn về những dịch vụ đi kèm, cách di chuyển hay  địa điểm vui chơi gần khách sạn…

Tham khảo ý kiến “tiền bối”

Các trang website đặt phòng khách sạn uy tín đều có cung cấp thêm phần “review” nhận xét khách quan của các khách hàng đã từng ở khách sạn trước đó. Bạn có thể dựa vào những nhận xét này để đánh giá thêm mức độ phù hợp của khách sạn đó với nhu cầu của mình. Việc đọc review đôi khi cũng giúp bạn tìm ra cả những điểm độc đáo và khác biệt của khách sạn hoặc đôi khi, chính nhờ những thông tin đó bạn sẽ chọn được cho mình khách sạn phù hợp và thú vị hơn nhiều cho chuyến vi vu của mình hoặc gia đình.

Chia sẻ và tìm kiếm bạn đồng hành

Hình thức chia sẻ phòng ngủ với người lạ là một hình thức nghỉ không mấy xa lạ với các phượt thủ hay các tây ba lô. Với những phòng ngủ “trọ” này, bạn sẽ chỉ phải chi trả một khoản rất ít so với việc ở khách sạn riêng. Không chỉ vậy, việc chia phòng ngủ cùng người lạ còn mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng quý giá khi được gặp gỡ nhưng người bạn mới cùng chia sẻ kinh nghiệm… Nghe cũng đáng để thử một lần quá phải không?

Tuy vậy, để tránh rắc rối, bạn nên lưu ý chọn những người cùng giới ở cùng và luôn lưu ý trông chừng đồ đạc, tránh trường hợp mất mát không đáng có xảy ra.

 Phương Thảo

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?