Có con, chồng đại lãn cũng thành chàng “soái ca”

Đàn ông lấy vợ ai cũng lười, tôi chắc chắn như thế. Chồng tôi chẳng phải ngoại lệ.

Trước tôi từng nghe anh kể về thời gian đi xuất khẩu lao động sang Đức khổ cực, mọi thứ bếp núc giặt giũ làm từ A đến Z, thế mà khi cưới về chẳng biết làm gì. Hàng ngày anh chồng lười đi làm về là vứt tất mỗi chiếc một nơi rồi ngồi lì xem ti vi. Tôi nhờ lấy hộ cái gì thì anh cũng kêu mệt, bị sếp hành kiệt sức rồi. Đến nỗi có bà hàng xóm gọi lấy đồ ở cửa, anh cũng không chịu rời phòng khách mà phải gọi tôi. Tôi thấy thế ban đầu bực lắm. Về nhà kể lại cuộc sống hôn nhân, mẹ tôi chẳng những không an ủi mà còn cười:

– Mày đã hiểu cảm giác của mẹ khi lấy bố mày chưa?

Chồng tôi là anh đại lãn chính hiệu (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là anh đại lãn chính hiệu (Ảnh minh họa)

Kể tội lười của ông chồng đại lãn thì tới sáng không hết. Nói mãi anh ấy mới chịu đi quét nhà, mà có phải làm hẳn hoi đâu, lúc tôi lau sàn vẫn bẩn nguyên. Bảo anh trông hộ nồi thịt để tôi ra ngoài mua rau, nồi thịt cháy khét lẹt. Quần áo khô rồi anh chẳng bao giờ chịu gấp, cứ thế vo lại rồi ném vào tủ. Có lúc tôi thấy như mình lấy nhầm chồng, bèn hờn dỗi:

– Sao anh bảo trước anh sống tự lập cái gì cũng biết cơ mà. Nói thật đi, anh lừa em phải không?

– Đâu dám lừa vợ đâu. Nhưng có vợ thì phải khác chứ. Em lại muốn anh lấy vợ như không à!

Tôi tức lắm, nhưng mà “trót” lấy về rồi, đất không chịu trời thì trời phải chịu đất vậy! Cứ thế hàng ngày đi làm về, tôi lại lao vào việc nhà chẳng lúc nào ngơi tay. Buổi tối chồng thường đi nhậu về khuya, mấy lần tôi đợi cơm mà buồn rơi nước mắt.

Một sự kiện xảy ra đã làm thay đổi mọi thứ: tôi có thai. Em bé siêu âm đã được ba tháng tuổi, khỏe mạnh bình thường. Lần đầu có con nên vợ chồng tôi mừng lắm. Anh gọi điện khoe con hồ hởi, hai mắt thì cứ hấp háy cười. Anh thường kể chuyện hài cho tôi vui và nói rất nhiều mong ước khi làm bố. Anh bảo trai hay gái đều không quan trọng, chỉ cần con khỏe mạnh và ngoan ngoãn là anh không thiết gì cả. Tôi nghe thế thì rất hạnh phúc.

Ngoài giờ làm anh hạn chế đi nhậu để về sớm với vợ. Những bữa cơm gia đình đầm ấm hơn bao giờ hết, tôi ăn ngon miệng hơn và cũng khỏe hơn. Bụng tôi lớn dần, anh tự giác bê hộ tất cả đồ nặng, từ đồ trên kho lẫn xô quần áo. Chồng tôi từ người chỉ biết vứt đồ vào máy giặt, dần cũng học giặt tay một số đồ riêng cho vợ.

Chồng biến thành chàng “soái ca” sau khi tôi mang bầu (Ảnh minh họa)

Chồng biến thành chàng “soái ca” sau khi tôi mang bầu (Ảnh minh họa)

Lúc tôi bắt đầu bị nghén, sinh hoạt gia đình bị đảo lộn. Bình thường chồng sẽ ngủ sớm để sáng tỉnh táo tới cơ quan, nhưng nay tới tận nửa đêm tôi thường rên rỉ vì khó chịu. Hết nôn khan, tôi lại thèm ăn đêm. Hôm thì tôi thèm cháo trai, hôm thì bánh mì pa tê, lúc lại miến xào thập cẩm. Chồng đang ngủ bị tôi cọ lưng cho dậy, nhanh chóng ra ngoài mua bằng được cho vợ. Tôi cảm động lắm, hỏi anh:

– Anh chịu khó nửa đêm đi hai mấy cây số mua đồ ăn cho em, em xúc động lắm. Trước anh lười là thế, có con rồi anh thay đổi hẳn!

Chồng thành thật nhăn nhó:

– Em cảm động còn anh thì buồn khổ lắm vợ yêu ơi! Giữa đêm đi tìm đồ ăn cho em khổ muốn chết mà vẫn cố làm đấy thôi. Em đói vẫn phải bảo anh, nhưng thương anh thì mau mau hết nghén nhé!

Con gái chúng tôi chào đời khỏe mạnh, xinh xắn và rất giống bố. Chồng tôi giờ còn lột xác nhiều hơn so với trước nữa, đến nỗi mẹ chồng cũng ngạc nhiên. Anh đại lãn ngày nào giờ một mình trông con khi vợ vắng nhà, chiều chiều bế con đi dạo khắp xóm. Con bé hợp bố hơn mẹ nên được bố bế là cười tít mắt, bố cho ăn thì không trớ bao giờ. Yêu con gái, anh giờ bỏ hẳn nhậu nhẹt để về chơi với con. Ngạc nhiên hơn, chồng tôi còn tập tành làm bếp cho vợ đỡ vất vả thời kì hậu sinh. Ôi thế này thì con gái lớn lên yêu bố hơn yêu mẹ mất thôi!

Tiến Mạnh

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?