Khám phá những lễ hội kì dị nhất trên thế giới

Mỗi ngày trên khắp thế giới diễn ra rất nhiều lễ hội độc đáo và có phần kì lạ và đôi khi là… rùng rợn vẫn diễn ra hàng năm tại nhiều quốc gia. Hãy cùng khám phá nhé!

Lễ hội hành xác Thaipusam – Malaysia, Singapore, Ấn Độ

Hàng ngàn tín đồ theo đạo Hindu ở Ấn Độ cũng như Malaysia và Singapore… đã tự hiến dâng cơ thể của mình cho những nghi lễ đau đớn như tự xuyên người bằng móc sắt, xiên, cây giáo nhỏ trong lễ hội tôn giáo Thaipusam, bắt đầu từ ngày 20/1. Người Hindu tin rằng họ sẽ được gột rửa mọi tội lỗi bằng cách thực hiện các nghi thức tôn giáo nghiêm khắc và cầu nguyện trong lễ hội  Thaipusam.

Lễ hội giả heo – Pháp

20.12-le-hoi-1 (1)

Được tổ chức vào tháng Tám hàng năm ở Trie Sur Baïse, Pháp, những người tham gia lễ hội này cố gắng làm sao để những hành động của mình trông giống… heo nhất. Ngoài ra, người ta còn tổ chức thi ăn để xem ai ăn giống heo nhất, đua heo, hay thậm chí là tiệc thịt heo trong lễ hội. Những người tới xem không tham gia cuộc thi giả heo sẽ được ăn xúc xích miễn phí.

Những trò chơi kỳ cục  – Bang Georgia, Mỹ

20.12-le-hoi-2

Cứ vào ngày 10 tháng 7 hàng năm, đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước Mỹ lại tụ hội ở Dublin, Georgia để chứng kiến và tham dự những trò chơi có một không hai trên thế giới như: quẳng phịch người xuống hố bùn, tạo những khúc nhạc từ nách, phun hạt dưa hấu xem ai phun xa hơn, ném nắp bệ bồn cầu vệ sinh. Người thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng và cúp làm từ những lon bia cũ. Những trò chơi độc đáo này được tổ chức thường niên và kéo dài 15 năm qua.

Lễ hội lăn pho mát trên đồi Cooper – Gloucester, Anh

20.12-le-hoi-3

Hàng ngàn người thi nhau lăn từ trên đỉnh đồi, ra sức đuổi bắt 1 miếng pho mát hình tròn. Tất cả những hình ảnh hài hước ấy du khách chỉ có thể thấy tại lễ hội lăn pho mát. Bất cứ du khách nào khi có cơ hội tham dự lễ hội lăn pho mát tại Anh không ai có thể nhịn nổi cười khi chứng kiến cảnh hàng ngàn người thi nhau đuổi theo 1 miếng pho mát tròn nhỏ xíu. Chính vì vậy lễ hội lăn pho mát có tên gọi phổ biến là “Cheese Rolling”. Để tăng hiệu quả đuổi bắt nhiều người tham gia cuồng nhiệt còn “nude” để có thể đạt được tốc độ lăn nhanh hơn. Lễ hội này đã ra đời từ cách đây 200 năm và tồn tại cho tới ngày nay. Lễ hội lăn pho mát được tổ chức định kỳ vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 5 trên ngọn đồi nổi tiếng Cooper Hill.

 

Lễ hội cõng vợ – Phần Lan

Đại diện của Việt Nam liệu có làm nên “lịch sử”?

Đại diện của Việt Nam liệu có làm nên “lịch sử”?

Được tổ chức vào ngày 4/7 tại Sonkajärvi, Phần Lan, những thí sinh sẽ phải cõng vợ trên vai vượt qua một quãng đường khá xa với nhiều chướng ngại vật. Giải thưởng dành cho người chiến thắng sẽ là khối lượng bia bằng với trọng lượng người vợ họ cõng trên vai. Tuy khá kì cục nhưng cuộc thi này đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới và nhận được sự hưởng ứng của không ít cặp đôi.

 

Lễ hội nhảy qua trẻ El Colacho – Tây Ban Nha

20.12-le-hoi-5

Cứ từ 11 – 15/6 hàng năm, người dân ở thị trấn Castillo de Murcia ở miền Bắc Tây Ban Nha lại tổ chức lễ hội nhảy qua trẻ. Những em bé dưới 1 tuổi sẽ được đặt nằm dưới mặt đất cho những người tham dự lễ hội nhảy qua. Dù vô cùng nguy hiểm nhưng nó vẫn được tổ chức thường niên kể từ năm 1621 ở thị trấn này. Những người dân sống ở phía Bắc Tây Ban Nha quan niệm màu đỏ vàng tượng trưng cho ma quỷ nên khi một người mặc trang phục đó nhảy qua các bé sẽ mang đi những điều xấu xa và bảo vệ những đứa trẻ nhỏ khỏi ốm đau.

Lễ hội Buffet cho khỉ – Thái Lan

20.12-le-hoi-6

Được tổ chức và tháng 11 hàng năm tại Lopburi, Thái Lan, hơn 600 chú khỉ sẽ được đưa tới tham dự bữa tiệc Buffet khổng lồ với hơn hai tấn xúc xích nướng, kem đá, trái cây tươi… Những người dân địa phương coi lễ hội là dịp để trả ơn những con khỉ, loài vật thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới khu vực mỗi năm.

Bạn có muốn tham dự một trong các lễ hội này không?

(Tổng hợp từ internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?