Muôn nẻo câu chuyện của chồng trẻ con

Bị tình yêu làm cho mờ mắt, tôi chẳng đắn đo vấn đề tuổi tác mà lấy anh chồng kém gần nửa con giáp. Trước hẹn hò anh thi thoảng cũng hờn dỗi nhưng vì thế tôi lại càng thấy anh đáng yêu. Chỉ khi lấy về mới biết, có ông chồng trẻ con là nỗi khổ lớn nhất của phụ nữ!

Anh vốn phóng khoáng phong lưu tôi cũng biết, từ khi lấy vợ anh cạch hẳn các em gái xa gần nhưng vẫn ham la cà quán xá. Anh thích đi pub với bạn bè. Tôi dần lo lắng nhiều cho sự nghiệp nên anh có rủ tôi cũng chẳng còn muốn tham gia. Không phải tôi có vấn đề với việc chơi bời, chỉ là đến một cái tuổi nhất định người ta không còn muốn la cà nữa. Chồng chẳng hiểu mà còn trêu:

– Ham làm việc quá thì già nhanh rồi xuống sắc vợ yêu ạ!

Chồng tôi sống vô tư như thời hẹn hò, thậm chí còn hơn thế. Anh hay lấy cớ mới kết hôn để bù khú với bạn bè. Có đợt mấy ngày liền anh để tôi ăn cơm tối một mình, tôi quay ra trách thì anh nói gọn lỏn:

– Anh quen sống như vậy rồi em, không bỏ được đâu em!

Chồng tôi là người rất ham chơi (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là người rất ham chơi (Ảnh minh họa)

Nghe thế thì tôi đành chịu, nhưng rồi những khó khăn của vợ chồng mới cưới xuất hiện. Đầu tiên là chuyện lương, cuối tháng anh nhận tiền rồi chỉ đưa tôi một phần nhỏ. Tôi thắc mắc thì anh phân bua:

– Thằng đàn ông mà đưa hết tiền cho vợ thì nhục lắm. Anh cần tiền để đi uống nước với bạn bè chứ em. Thi thoảng cũng phải khao chúng nó miếng chè điếu thuốc, không ít đâu. Lương em tốt mà em lại chẳng đi đâu thì gắng góp nhặt, của chồng công vợ mà em.

– Anh phải chia sẻ tài chính với em chứ. Tiền điện tiền nước tháng này tốn kém lắm, mình em không gánh nổi đâu.

Chồng giãy nảy bảo tôi keo kiệt bủn xỉn, oán trách tôi thay đổi. Tôi tức lắm nhưng để làm dịu không khí, tôi đành nói ngọt ngào cho anh nguôi giận. Tôi chưa từng sống chung với ai, việc phân chia tài chính như thế này luôn khiến tôi rất khó xử.

Chồng cầm tiền lương rồi nhanh chóng nướng vào các cuộc bù khú. Ví rỗng thì anh lại về xin vợ, mà nguyên văn là “vay” không hẹn ngày trả. Tôi thấy thương nên lại cho thêm, nhưng anh chẳng chịu thay đổi mà vẫn phung phí. Ngậm ngùi trích tiền tiết kiệm trả hóa đơn, tôi tự an ủi mình chẳng may lấy phải anh chồng không biết tiêu tiền.

Chúng tôi bắt đầu gặp mâu thuẫn (Ảnh minh họa)

Chúng tôi bắt đầu gặp mâu thuẫn (Ảnh minh họa)

Bố chồng mất đã lâu, vợ chồng tôi sống chung nhà với mẹ. Mẹ chồng nàng dâu thi thoảng mâu thuẫn cũng là thường. Một hôm mẹ chê bai và bắt tôi nấu ăn theo cách của mẹ trong khi cách đó rất phản khoa học. Đi làm tăng ca về còn bị mắng vô lý nên tôi rất mệt mỏi. Mẹ mách anh:

– Vợ con chê cách nấu của ông bà mình, xong mẹ hỏi thì mặt cứ lầm lầm lì lì. Con thấy vậy có được không?

– Dạ không mẹ. Mẹ lúc nào cũng đúng.

– Thế thì con phải dạy lại vợ ngay đi biết chưa!

Chồng đưa tôi về phòng, thấy tôi nước mắt ngắn dài thì nói:

– Ơ anh…không biết gì đâu. Nhà này mẹ quyết hết đấy, em không xin lỗi là cuối tháng công ty mẹ không trả lương cho anh đâu!

Anh lòi ra cái đuôi là cậu trai bám váy mẹ cực kì vô trách nhiệm với vợ. Biết thế này thì thà tôi ở vậy chứ quyết không lấy chồng tính trẻ con!

Phương Thảo

1 nhận xét

 

  1. Nguyễn Anh Trang 3 năm trước

    ừm..mệt thật

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?