Phát điên vì chồng làm cùng dự án với người yêu cũ

Tôi thích sự thành thật nên trước lúc cưới đã nằng nặc đòi chồng kể hết những chuyện tình trong quá khứ. Tôi muốn chồng rũ bỏ kí ức về người đàn bà khác mà toàn tâm toàn ý yêu thương tôi. Lúc đó chồng còn mắng yêu tôi dở hơi, nhưng giờ thì mới biết: tình cũ chẳng rủ cũng về, đàn ông cùng chung một giuộc!

Chồng tôi làm đồng thời ở vài công ty đoàn thể, trong đó có một tổ chức phi chính phủ là anh tâm huyết nhất. Công việc của chồng tôi rất bận rộn, lúc nào cũng gắn liền với máy tính, điện thoại và cuộc họp. Thấy tôi có anh chồng ham công tiếc việc ai cũng khen khéo chọn, nhưng đời đâu có như mơ. Thời gian anh dành nhiều cho công việc nên tôi thường cảm thấy cô đơn. Một buổi tối như thường lệ, thấy anh cặm cụi bên máy tính thì tôi tới trách yêu:

– Anh suốt ngày làm việc chẳng mấy khi nói chuyện với em. Anh làm em ghen với cái máy tính đấy!

Tôi thấy buồn vì chồng không thành thật (Ảnh minh họa)

Tôi thấy buồn vì chồng không thành thật (Ảnh minh họa)

Anh cười rồi kéo tôi lại tâm sự về công việc, xong đoạn khoe tôi trang web của tổ chức anh mới sửa xong. Lúc tới phần hoạt động, tôi thấy ảnh có mặt chồng nên bấm vào xem cho rõ. Người ta quảng bá về tổ chức, có ảnh chồng tôi cười rất tươi với người tới tuyển dụng, mà nhân viên ngồi bên cạnh anh trông rất quen. Tôi thắc mắc luôn:

– Anh ơi chị này là ai thế?

– À nhân viên mới vào, thợ chụp sắp xếp ngồi cho đẹp cú (máy) thôi em.

– Em thấy quen lắm. Hình như vợ chồng mình quen chị này.

– Chắc em nhầm đấy, nhân viên mới anh cũng không rõ.

Lúc thấy nét mặt bối rối của chồng, tôi liền nhớ ra cô gái đó chính là mối tình đầu sâu nặng ngày xưa của anh. Trước đây chồng đã “nộp” cho tôi toàn bộ ảnh kỉ niệm, tôi vào kiểm tra là biết ngay làm sao giấu được. Anh chắc chắn phải có lí do gì đó, hoặc cảm xúc ngày xưa tràn về khiến anh muốn giấu vợ. Biết chồng mình làm cùng người yêu cũ, mỗi ngày trôi qua tôi như ngồi trên đống lửa.

Chồng tôi làm việc ở môi trường năng động nên thường có những buổi sinh hoạt liên hoan, xem phim ngay tại văn phòng. Một hôm trước khi đi làm anh hồ hởi khoe tôi:

– Bọn anh mới tổ chức thành công cái sự kiện lớn nhất năm nay em ạ! Phản hồi của mọi người tích cực lắm, anh vui quá đi mất! Tí anh phải mang ít đồ ăn vặt tới văn phòng để liên hoan, em hay đi chợ có biết chỗ nào bán nhiều bò khô không?

– Em không biết đâu. Sao cứ phải là bò khô? Ngày xưa cái chị gì gì đấy cũng thích ăn bò khô lắm thì phải.

Chồng tôi đứng ngơ người ra mấy giây rồi nhìn tôi chằm chằm:

– Không nói thì thôi, cứ phải ẩn ý. Em càng ngày càng chua ngoa đấy.

Tôi quay phắt đi về phòng, tức chảy nước mắt. Đấy, anh quan tâm tới người ta thế, biết người ta thích bò khô mà mua, còn vợ anh thì mặc đấy. Họp hành gì, liên hoan gì cơ chứ, có mà trá hình hết! Tối hôm đó chồng đi sinh hoạt thì tôi ở nhà cũng bỏ cơm, nằm khóc ướt đẫm gối. Tính chồng thấy tôi giận thì càng để tôi một mình, nên vài ngày sau không khí gia đình rất ảm đạm.

Không khí gia đình tôi trở nên rất ảm đạm (Ảnh minh họa)

Không khí gia đình tôi trở nên rất ảm đạm (Ảnh minh họa)

Sự việc càng nghiêm trọng khi hôm trước anh bảo phải bay vào Đà Nẵng cùng đội truyền thông. Tới nước này tôi không chịu được nữa mà gào ầm lên:

– Teamwork cái gì, họp hành cái gì! Anh chị càng ngày càng lấn tới, hết ăn liên hoan với nhau rồi giờ còn đi du lịch nữa à! Đi ba ngày với người yêu cũ? Anh còn biết nghĩ không hả?

– Em …em biết cô ấy rồi à? Anh không muốn nói để thêm căng thẳng. Nhưng mai anh phải đi em ạ, đã đặt vé hết rồi và mọi người thì cần anh. Em là vợ thì phải hiểu cho chồng chứ?

– Anh còn giấu tôi tới bao giờ? Anh dám đưa tôi đi cùng không?

– Để anh xem nào. Anh sẽ đặt vé riêng cho em nhé, nhưng trong lúc làm việc với mọi người anh không thể ở bên em được. Em phải đợi anh ở khách sạn đấy, em chịu được không?

– Anh cho tôi là con ngốc à? Tôi không cần. Mặc các người!

Bất ngờ anh tát tôi một cái đau điếng:

– Em vừa phải thôi! Cả ngày anh làm mệt lắm, giờ anh cần được nghỉ em biết không? Anh chẳng làm gì sai cả!

Hôm sau chẳng nói chẳng rằng tôi mang hành lý về nhà mẹ đẻ. Mẹ biết chuyện thì mắng tôi nóng vội nhưng tôi không nghe. Anh gọi rất nhiều cuộc, tôi chặn số rồi tắt cả nguồn điện thoại. Tôi biết khi anh chọn đi, chọn người yêu cũ là anh đã không còn yêu tôi nữa. Rồi cả cái tát ấy, từ bé tới giờ bố mẹ còn chưa làm thế với tôi!

Buổi tối lạ giường nên tôi ngủ gặp ác mộng. Tôi mơ thấy anh và người yêu cũ tay trong tay hạnh phúc đi qua tôi. Chị ta nhìn tôi đầy khiêu khích và đưa cho tờ giấy li hôn đã kí tên chồng, chỗ trống bên cạnh là tên tôi. Tôi khóc cả trong giấc mơ lẫn khi tỉnh dậy. Giờ tôi phải làm gì với cuộc hôn nhân này đây? Tôi thực sự cảm thấy bế tắc rồi.

Phương Linh

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?