12 lựa chọn trang điểm khi đi làm cho nàng công sở

Phấn mắt màu khói ấn tượng hay đôi môi màu tím nổi bật thực sự không phù hợp trong không gian văn phòng. Tuy nhiên, với một chút phấn má hồng, màu son sáng nhẹ lại giúp bạn thêm phần tự tin trong công việc. Dưới đây là 12 lựa chọn trang điểm phù hợp khi đi làm.

1. Kem nền

Hãy quên những lựa chọn tông kem nền và kem che khuyết điểm đồng màu với làn da bạn đi. Ánh sáng đèn tuýp tại văn phòng có xu hướng khiến da bạn trông xanh xao hơn. Vì thế, màu kem nền tốt nhất lại là màu tối hơn da thật của bạn nửa tông. Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng thực tế màu kem nền tối hơn giúp bạn trông tươi tắn hơn ở văn phòng.

2. Phấn má hồng

Dù là cuộc hẹn hò hay buổi họp công việc, làn da nhợt nhạt đều tạo ấn tượng không tốt. Một chút phấn má hồng nhẹ sẽ giữ cho bạn vẻ tươi tắn. Phấn má hồng đào đặc biệt hợp với màu phấn mắt sáng và ấm sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn.

Khi đi làm bạn không cần trang điểm quá nổi bật nhưng cũng cần một chút trang điểm nhẹ mang lại vẻ tươi tắn, hồng hào tại văn phòng

Khi đi làm bạn không cần trang điểm quá nổi bật nhưng cũng cần một chút trang điểm nhẹ mang lại vẻ tươi tắn, hồng hào tại văn phòng

4. Phấn má màu hồng đỏ

Đúng là bạn không nên trang điểm quá đậm khi đi làm. Nhưng với một chút phấn dạng kem, bạn có thể lựa chọn tông màu rực rỡ hơn một chút. Lựa chọn này sẽ phù hợp với làn da trắng, tông màu đỏ hơn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tràn đầy năng lượng và sức sống.

5. Phấn má màu đỏ đậm hoa anh túc

Nếu bạn có làn da nâu hay sẫm màu thì lựa chọn phấn màu đỏ hoa anh túc sẽ hợp tới tone da của bạn hơn. Màu phấn sẽ tạo được sắc hồng rực trên khuôn mặt, mang lại sức sống cho bạn.

6. Phấn mắt màu nhũ vàng hoa hồng

Pha trộn giữa màu hồng hoa hồng với sắc vàng nhũ là lựa chọn tốt hơn cho màu mắt thay vì tông phấn mắt màu be/nude ảm đạm. Màu phấn mắt sáng hồng này giúp làm mềm đi các bộ đồ văn phòng cứng nhắc và nhàm chán. Hãy thử tông phấn mắt này kết hợp với viền mắt bằng chì nâu và mascara đen sẽ đem lại hiệu quả tuyệt đối.

7. Phấn mắt màu sâm-panh:

Tone phấn mắt màu vàng sâm panh mang lại cho bạn vẻ quyến rũ của sự lịch lãm, cổ điển và nghiêm túc. Phấn mắt màu sâm panh còn giúp tạo cảm giác mắt to hơn và giúp bạn trông trẻ ra.

Chọn màu phấn mắt sáng nhẹ giúp làm mềm các bộ đồng phục văn phòng nhưng bạn không nên chọn những màu quá rực rỡ

Chọn màu phấn mắt sáng nhẹ giúp làm mềm các bộ đồng phục văn phòng nhưng bạn không nên chọn những màu quá rực rỡ

8. Phấn mắt màu đồng

Màu đồng trong trang điểm sẽ giúp bạn có một chút gợi cảm và ấm áp nhưng sẽ là quá lố nếu dùng phấn má màu đồng. Thay vào đó, phấn mắt màu đồng là một lựa chọn tuyệt vời.

9. Chì kẻ mắt màu café hoặc xám đá

Thay vì chì kẻ mắt đen truyền thống, bạn vẫn có thể tạo ra sự mới mẻ mà lịch lãm bằng chì kẻ mắt màu café hay tông màu xám đá nhẹ nhàng.

10. Son đỏ tươi

Lựa chọn đơn giản và kinh điển: một thỏi son đỏ tươi sẽ giúp bạn trông rạng rỡ hơn bao giờ hết. Lưu ý, chọn loại son lì hoặc không quá bóng (bóng mờ) sẽ giúp bạn giữ vẻ lịch thiệp cần thiết trong văn phòng. Màu son đỏ tươi sẽ phù hợp với mọi tone da ngay cả dưới ánh sáng xanh của văn phòng, thì bạn vẫn trông thật tươi tắn.

11. Son màu hồng sáng

Với tone da trung bình, bạn có thể chọn son màu hồng sáng để có vẻ trẻ trung hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không nên dùng son bóng hay son phủ.

Đừng dùng son bóng hay son phủ khi bạn có tone da không sáng (Ảnh minh hoạ)

Đừng dùng son bóng hay son phủ khi bạn có tone da không sáng (Ảnh minh hoạ)

11. Son màu cam

Son màu cam luôn tạo ấn tượng, trẻ trung. Màu son này khá kén da, chỉ phù hợp với làn da trắng. Lưu ý giữ lớp son màu cam không quá đậm bằng cách đánh một lớp nhẹ trên lớp son dưỡng.

12. Son màu đỏ berry

Với những ngày lịch trình bận rộn, bạn không muốn mất nhiều thời gian trang điểm thì chỉ cần son môi màu đỏ berry, kẻ viền mắt với chì mắt và một chút mascara là đủ cho ngày làm việc dài.

(Lược dịch từ Allure.com)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?