6 điều bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thay đổi công việc

Nhận được lời đề nghị về một công việc mới trong khi bạn đang tại vị tại một vị trí công việc ổn định khác, sẽ khiến bạn băn khoăn giữa lựa chọn một trong hai công việc.

Lựa chọn công việc nào sẽ ảnh hưởng lâu dài tới con đường sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 6 điều bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay đổi công việc được chuyên gia về nhân sự Paul McDonald (*) đưa ra:

2201_anh1Cân nhắc giữa hai công việc cần nhìn vào lợi ích lâu dài vì nó sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn

(Ảnh minh hoạ)

1. Bạn đang thực sự có một cơ hội tốt hay chỉ là cố gắng thoát khỏi công việc nhàm chán?

Có nhiều người cảm thấy bị mắc kẹt trong công việc hiện tại quá nhàm chán và cố gắng tìm kiếm một cơ hội mới cho bản thân. Một số người ngay lập bỏ công việc cũ khi họ nhận được lời đề nghị đầu tiên mà không suy xét nhiều.

Đó là một sai lầm lớn. Để quyết định có nhảy việc hay không, bạn cần xem xét những cơ hội mới mà bạn có khả năng nhận được chứ không phải chỉ đơn thuần là thoát khỏi những gì bạn không thích ở công ty hiện tại. Quyết định nhảy việc sẽ ảnh hưởng đến bạn về lâu dài. Nếu bạn thực sự quá chán công việc hiện tại thì bạn có thể muốn tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn. Mục đích cuối cùng phải là tìm ra một công việc mang lại niềm hứng thú cho bạn.

2. Bạn có thực sự biết rõ về nơi làm việc mới?

Một lời đề nghị tuyển dụng được đưa ra thường có vẻ quá hấp dẫn. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ nói đến những mặt tích cực để tuyển dụng được bạn. Bạn cảm thấy choáng ngợp với những đãi ngộ tốt mà mình sắp sửa nhận được. Những điều đó có đang bị nói quá so với thực tế không?

Hãy cố gắng tìm hiểu thật chi tiết về văn hoá doanh nghiệp, sự ổn định tài chính và người lãnh đạo công ty. Lời khuyên là tìm kiếm thông tin từ Internet cũng như từ tất cả các mối quan hệ bạn để có cái nhìn cụ thể về công ty và sếp tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trước khi quyết định, đừng ngần ngại hỏi nhà tuyển dụng.

3. Bạn có thực sự được trả công xứng đáng với những gì bạn làm?

Đừng chỉ so sánh mức lương mới với mức lương hiện tại của bạn. Những gì bạn nhận được từ công việc không chỉ đánh giá qua tiền lương. Bạn có thể đang bị trả công thấp hơn mức bạn xứng đáng, và ngay cả với công việc mới bạn vẫn có thể rơi vào vòng luẩn quẩn tương tự. Tham khảo chế độ đãi ngộ từ những vị trí tương đương với năng lực và kinh nghiệm của bạn để biết những gì bạn xứng đáng được nhận.

4. Tất cả những gì bạn nhận được khi nhảy việc là gì?

Tiền lương là một vấn đề rất quan trọng. Nhưng đừng rơi vào cái bẫy khi chỉ tập trung vào mức lương mới. Một chế độ đãi ngộ tốt hơn về hưu trí, mức tiền thưởng cho các dự án có thể bị bạn bỏ qua. Tương tự như vậy, có thêm những kỳ nghỉ, đặc quyền làm việc từ xa hay đơn giản là quãng đường tới văn phòng ngắn hơn lại giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Những quyền lợi này không trực tiếp tác động đến thu nhập, bù lại giúp bạn sống thoải mái, hạnh phúc hơn.

2201_anh2

Quá vội vàng khi quyết định nhảy việc có thể khiến bạn phải nuối tiếc công việc cũ, mắc kẹt với công việc mới.

5. Công ty nào có nhiều cơ hội thăng tiến hơn?

Bạn vẫn là người chịu trách nhiệm chính cho sự thăng tiến của bản thân. Nhưng ở một môi trường tốt sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội và bước đà để phát triển sự nghiệp. Bạn nên xem xét đến những cơ hội tập huấn chính thức, việc tài trợ cho các chương trình học nâng cao chuyên môn và cơ hội được tham dự các hội thảo ngành sẽ giúp bạn có sự tiến bộ trong sự nghiệp.

Tốt nhất, hãy lựa chọn công ty giúp bạn phát triển kỹ năng đồng thời cũng có những bước tiến chuyên nghiệp hoá trong tổ chức. Hãy nhìn vào lợi ích lâu dài, để so sánh công ty hiện tại với công ty đưa ra lời đề nghị tuyển dụng. Công ty nào có con đường sự nghiệp rõ ràng hơn? Tiền lương và đãi ngộ là quan trọng, nhưng phát triển công việc cũng cần được ưu tiên.

6. Bạn có đang để những lo lắng điều khiển quyết định của bạn?

Thật là thiếu thận trọng nếu chỉ bỏ việc vì những lý do sai lầm. Cũng đừng bám víu vào cảm giác thoải mái quen thuộc khiến bạn bỏ qua cơ hội.

Thay đổi một công việc luôn có những rủi ro. Nếu bạn đã nghiên cứu thật kỹ các tình huống có thể xảy ra, hãy tin vào trực giác của mình. Trước một quyết định bạn cần dừng lại, tự khám phá bản thân và nắm bắt cơ hội mới.

(*): Paul McDonald là giám đốc điều hành cấp cao của Robert Half International, công ty tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp đầu tiên và lớn nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp gần 30 năm của mình, ông đã có nhiều chia sẻ về vấn đề việc làm và quản lý dựa trên kinh nghiệm của mình với hàng ngàn công ty và người tìm việc.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?