Bạn có sẵn sàng chờ xe bus ở những điểm dừng xe bus đẹp như thế này?

Kể cả khi bạn không phải là một tín đồ của các phương tiện giao thông công cộng thì những trạm xe bus “nghệ” thế này cũng có thể khiến bạn có hứng thú ngồi đợi bus ở đây đấy!

Ở Việt Nam, bạn đã có thể quá quen với hình ảnh những điểm chờ xe bus ở Việt Nam chỉ đơn giản là một băng ghế có mái che và đằng sau lưng là các tấm biển quảng cáo đủ mọi sản phẩm, hay thậm chí ở nhiều chỗ, điểm dừng xe bus chỉ đơn giản là một cây cột cắm đó, ghi số xe chạy qua và thực hiện đúng công dụng của nó là đánh dấu vị trí để mọi người đứng đó cho xe bus dừng lại.

Vậy nhưng với sự sáng tạo bậc thời và cảm xúc vô biên, các kiến trúc sư trên thế giới đã biết những trạm xe bus đơn giản ấy thành cả một tác phẩm nghệ thuật. Còn bạn, sau khi nhìn những bức hình này, bạn có muốn đến thăm đất nước nào để ít nhất một lần chờ xe bus thử không?

Nga – nơi tập trung những trạm xe bus được giới thiết kế cho là “đẹp nhất thế giới”

0901_anh1Đây chỉ là một trong một số những trạm xe bus rất bắt mắt mà khách du lịch có thể bắt gặp khi đến với nước Nga

0901_anh2Nhiếp ảnh gia Christopher Heriwg đã dành thời gian để đi dọc nước Nga khám phá các trạm xe bus như những tác phẩm nghệ thuật thú vị này.

0901_anh3Tổng quãng đường ông đã đi lên đến 30,000 km bằng xe bus, ô tô con và xe tải.

0901_anh4Ở Nga thì dù là giữa sa mạc, điểm chờ xe bus vẫn cứ độc đáo thế này dây

Ấn tượng tiếp theo bạn nên nhớ về xe bus ở Anh

Có thể khi nhắc tới xe bus ở Anh, nhiều người sẽ ngay lập tức nhớ đến hình ảnh những chiếc xe bus hai tầng màu đỏ đã thành biểu tượng. Và giờ, hãy đến với nước Anh và đợi xe bus tại các điểm dừng này để trầm trồ trước kiến trúc của chúng.

0901_anh5Điểm dừng xe bus này có tên Wilts & Dorset Poole này đã có tuổi đời lên đến con số 40 (Ảnh: Penson)

0901_anh6Với thiết kế ánh sáng tinh tế, điểm dừng xe bus này nối liền với một hành lang để dẫn hành khách đến với điểm xe bus khởi hành cũng như trung tâm thương mại gần đó (Ảnh: Penson)

Slough Bus Station, Bluur Architects, Slough, 2011, night shot

Slough Bus Station, Bluur Architects, Slough, 2011, night shot

Tiếp đến là một điểm dừng khác nhằm để tưởng nhớ nhà thiên văn học địa phương William Herschel, người phát hiện ra sóng hồng ngoại vào năm 1800. Điểm dừng xe bus này được thiết kế như một toà nhấp nhô để đại diện cho các bước sóng ánh sáng khác nhau. (Ảnh: Matt Clayton)

0901_anh8Trạm dừng xe bus Slough này ở Anh có thể tự hào vì nó được bình chọn là một trong những điểm chờ xe bus có thiết kế tốt nhất thế giới (Ảnh: Hufton + Crow)

Trạm xe bus tại Bồ Đào Nha có thể còn đẹp hơn nhà bạn!

0901_anh9Thật vậy, thiết kế hiện đại và sang trọng của nó có thể khiến bạn không tin đây chỉ là một trạm dừng xe bus (Ảnh: FG+SG)

0901_anh10Hệ thống kính bọc phủ sơn như các toà nhà văn phòng nhằm mở rộng không gian đón nhận ánh sáng cho trạm dừng xe bus này, đồng thời có tác dụng giảm ô nhiễm âm thanh (Ảnh: FG+SG)

0901_anh11Với không gian đủ chỗ đỗ cho 96 chiếc xe bus cũng như thiết kế sáng tạo, tận dụng triệt để vị trí địa hình, không gian khiến xe bến xe bus này nhìn gọn gàng mà vẫn rộng rãi.

Điểm dừng xe bus đẹp như mơ tại Thuỵ Sỹ

0901_anh12Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Zurich là Mateja Vehovar và Stephan Jauslin, điểm dừng xe buss với phần mái hình đám mây này tự hào là một trong những đệm màng khí lớn nhất thế giới (Ảnh: Vehovar & Jauslin)

0901_anh13Phần mái như một lớp mây của điểm dừng xe bus này (Ảnh: Vehovar & Jauslin)

(Biên dịch và tổng hợp từ: The Guardian, Designcurial…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?