Bí quyết lấy lòng “sếp bà” – gợi ý các món quà tặng vợ sếp tết

Dịp tết là một trong những lý do hoàn hảo để chiếm được cảm tình của vợ sếp. Chọn một món quá thật ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm bước đà để bạn cải thiện mối quan hệ của mình với vợ sếp.

Việc tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp với sếp sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho công việc của bạn. Trên thực tế, vợ sếp lại là người có tầm ảnh hưởng khá lớn đến tâm tư tình cảm cũng như các quyết định của sếp. Bạn muốn tìm kiếm những mách nước để lấy lòng “sếp bà” nhưng khó khăn ở chỗ bạn rất ít khi có cơ hội tiếp xúc với vợ sếp. Dịp tết là một trong những lý do hoàn hảo để chiếm được cảm tình của vợ sếp. Chọn một món quá thật ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm bước đà để bạn cải thiện mối quan hệ của mình với vợ sếp.

Đắn đo không biết lựa chọn món quà gì cho hợp lý, có quá nhiều quà tặng dịp tết trên thị trường. Càng có nhiều lựa chọn bạn càng làm bạn rối bời. Chọn gì vừa phù hợp túi tiền, vừa mang lại thông điệp ý nghĩa?

Có quá nhiều lựa chọn quà tặng, khiến bạn rối bời không biết chọn gì cho hợp lý? (Ảnh minh hoạ)

Có quá nhiều lựa chọn quà tặng, khiến bạn rối bời không biết chọn gì cho hợp lý? (Ảnh minh hoạ)

Phải tìm hiểu thật kỹ về sở thích của vợ sếp

Đây là quy tắc nằm lòng trước khi chọn mua bất kì một món quà nào nói chung, vợ sếp cũng vậy. Anh Thanh chia sẻ: “Sát tết mình rất đau đầu về chuyện mua quà biếu gì mang tới nhà sếp, đặc biệt vợ sếp mới là người tự tay nhận và dùng món quà ấy. Nhờ vợ mình nhanh trí gợi ý lên Facebook thăm dò Facebook của sếp bà, thấy vợ sếp thường xuyên share những hình ảnh đồ gốm tinh tế của Nhật. Biết được sở thích của vợ sếp như vậy, vợ chồng mình đã chọn mua một bộ ấm chén gốm Nhật vừa sang trọng, giá tiền cũng không quá đắt. Khi nhận được món quà biếu này, vợ sếp vui ra mặt vì món quà đúng sở thích.”

Quà tặng mang giá trị tinh thần là lựa chọn

Thay vì chỉ chọn trà rượu hay bánh kẹo hoặc những vật phẩm đắt tiền. Tặng một món quà mang giá trị tinh thần, đôi khi lại được ghi nhận tốt hơn vì sự tinh tế cũng như thông điệp tình cảm bạn mang lại. Chị Lan kể: “tết năm kia, mình không chọn quà tặng gì đắt tiền để biếu sếp cả. Lúc đó, bạn mình đi công tác ở Lai Châu nhân tiện mình nhờ bạn mua hộ một cành đào rừng thật đẹp để biếu gia đình sếp. Mình biết nhà sếp rất rộng, có cành đào rừng tự nhiên khoe vẻ đẹp giữa ngôi nhà sang trọng sẽ rất ấn tượng. Vợ sếp cũng rất thích món quà của mình, hai năm nay vẫn nhắc mãi cành đào ấy.”

Chọn được món quà đúng sở thích người nhận sẽ thể hiện bạn là con người tinh tế, biết ý và ghi điểm tốt hơn trong mắt vợ sếp (Ảnh minh hoạ)

Chọn được món quà đúng sở thích người nhận sẽ thể hiện bạn là con người tinh tế, biết ý và ghi điểm tốt hơn trong mắt vợ sếp (Ảnh minh hoạ)

Quà tặng mang lại sự kết nối, chia sẻ

Khác với mọi người, bạn Vân Anh (một nhân viên văn phòng trẻ) cho biết: “Quà tặng nhiều khi cũng là cầu nối để người ta tin tưởng mình hơn. Mình làm thư ký riêng cho sếp, vì được tuyển cũng có một phần do ngoại hình tốt nên mình biết vợ sếp có chút dè chừng với mình. Tuy chị ấy không phải người ghê gớm nhưng mình cũng không muốn có những ấn tượng xấu trong mắt vợ sếp. Tết đến, đắn đo mãi cuối cùng mình quyết định tặng chị ấy một món quà thật đặc biệt. Mình chọn mua một bộ áo dài thiết kế và thẻ học ngắn ngày về mix đồ thời trang cho phụ nữ làm quà tặng. Với thẻ học mix đồ, mình cũng tự mua cho mình một thẻ để tạo cơ hội đi học cùng chị ấy. Chỉ trong vài ngày, cùng chia sẻ một sở thích làm đẹp mà chị ấy đã cởi mở với mình hơn rất nhiều. Chiếc áo dài thiết kế chị ấy cũng mặc đúng ngày mùng 1 tết, còn up ảnh lên Facebook và tag mình vào với lời cảm ơn nữa. Sau dịp đó, hai chị em còn nhiều dịp hẹn hò cùng nhau mua sắm, đi salon tóc rất thân thiết.”

Chọn một món quà ý nghĩa có thể giúp bạn bày tỏ tình cảm chân thành và gây ấn tượng tốt về con người bạn. Để chọn được một món quà chuẩn, thì trước hết bạn vẫn cần cố gắng tìm hiểu về sở thích, cá tính và gu thẩm mỹ của người nhận quà.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?