Các quốc gia trên thế giới đón năm mới với món ăn gì

Năm mới là một dịp cực kì đặc biệt với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Vào dịp này, ai cũng thực hiện theo một số các phong tục lâu đời theo văn hóa của họ để hy vọng niềm may mắn sẽ đến với mình trong năm mới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, vậy đâu là các món ăn theo phong tục trong ngày năm mới của một số quốc gia nhé!

1. Mì sợi dài (Nhật Bản – Hàn Quốc)

Vào năm mới, tại Nhật Bản và 1 số các quốc gia tại Châu Á, họ sẽ đón năm mới bằng một tô mì sợi dài. Họ quan niệm rằng, mì sợi dài tượng trưng cho sự trường tồn vì thế công đoạn chuẩn bị món mì này cũng khá là kì công. Để đảm bảo sợi mì không bị đứt đoạn khi đang chế biến thì những người làm bếp phải xào khô sợi mì tươi trước khi nấu.

Mì sợi dài truyền thống ở Nhật Bản

Mì sợi dài truyền thống ở Nhật Bản

2. Bánh ngô (Miền Nam nước Mĩ)

Bánh ngô vàng ở miền nam Hoa Kỳ

Bánh ngô vàng ở miền nam Hoa Kỳ

Đây là một món ăn khá phổ biến tại miền nam Hoa Kỳ, món bánh này có vị khá là dễ ăn đồng thời được chọn làm món ăn đón giao thừa. Lý do là bởi vì màu vàng của nó tượng trưng cho những thỏi vàng quý hiếm, mang lại sự giàu sang cho người dân nơi này. Để tăng thêm độ may mắn, một số người còn ăn kèm chúng với những hạt ngô bởi họ tin rằng, hạt ngô là tượng trưng cho những đồng tiền vàng lấp lánh.

3. Hạt Lựu (Thổ Nhĩ Kỳ)

Lựu – món ăn vào dịp giao thừa tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lựu – món ăn vào dịp giao thừa tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lý do mà hạt lựu được người dân đất nước này chọn lựa là món ăn vào dịp giao thừa thực ra khá đa dạng. Màu sắc đỏ của trái lựu, tượng trưng cho cuộc sống đủ đầy, sự màu mỡ, khả năng sinh sôi nảy nở. Tác dụng trong y tế của nó thì tượng trưng cho sức khỏe , còn số lượng hạt chan chứa trong trái lựu thì lại là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng. Tất cả những điều tốt lành nhất mà con người mong muốn trong năm mới đều nằm trong hình ảnh tượng trưng của loại trái cây này.

4. Những trái cây có hình dạng tròn (ở đa số các nước Châu âu )

Những trái cây có hình dạng tròn là món ăn đón năm mới ở rất nhiều nước

Những trái cây có hình dạng tròn là món ăn đón năm mới ở rất nhiều nước

Với đa số các nước trên thế giới, tục lệ ăn trái cây có hình tròn trong đêm giao thừa khá là phổ biến. Họ quan niệm rằng, hình dạng tròn giống đồng xu của chúng cùng với vị ngọt của trái cây sẽ giúp họ có một năm mới giàu sang, hạnh phúc.

Ở các nước Châu u, họ thường sẽ mua trái cây với số lượng là 12 quả, vì đây là con số may mắn theo quan niệm của họ. Tại Philippines, quan niệm này có thể hơi khác một chút, vì tại đây 13 mới là con số may mắn theo cách nghĩ của người Philippines.

5. Rau xanh (Nam Mỹ)

2401_anh5

Người Nam Mỹ chuộng ăn rau cải vào ngày đầu tiên của năm mới

Tại những vùng Nam Mỹ và 1 số nước ở Châu u,người dân thường ăn rau xanh vào ngày đầu tiên của năm mới. Đó thường là cải xoăn hoặc bắp cải. Người ở đây tin rằng màu xanh của rau là biểu trưng cho màu xanh của những tờ tiền và ai ăn càng nhiều rau trong ngày mùng một năm mới thì người đó sẽ cực kì phát đạt.

( Rau xanh – biểu trưng cho sự giàu sang tại Nam Mỹ )

6. Cá trích ướp giấm ( Đức, Ba Lan và xứ Scandinavi )

Cá trích ướp giấm – Món ăn ngày năm mới ở Đức, Ba Lan.)

Cá trích ướp giấm – Món ăn ngày năm mới ở Đức, Ba Lan.)

Đây là món ăn mà hầu hết những người ở Đức, Ba Lan và xứ Scandinavi đều dùng mỗi dịp giao thừa. Họ cho rằng, món ăn này là tượng trưng cho một năm mới phát đạt, thịnh vượng. Màu bạc của cá cũng gợi lên hình ảnh những đồng tiền bạc mà theo quan niệm của họ, đó chính là một điềm báo rất tốt hứa hẹn một tương lai tràn ngập may mắn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?