Câu chuyện của các chị em muộn chồng chốn công sở

Lướt qua mấy trang báo mạng thấy có bộ ảnh “Bí kíp gì đó để sống sót qua cái Tết cho mấy cô nàng độc thân” hay nói cho ngắn gọn là “ế”, mới thấy chột dạ là… mình vẫn còn may mắn lắm khi chưa bước vào cái ngưỡng ấy.

Câu chuyện “gái ế” nơi công sở ngày nay đã chẳng còn là chuyện hiếm nữa, mà nó đã trở thành nhan nhản khắp chốn. Chẳng nói đâu xa, ngay tại công ty tôi, số lượng chị em đã và chuẩn bị được xếp vào mục “muộn chồng” cũng có tới 3-4 người. Trong khi nhiều chị kém tuổi hơn đã chồng con ổn định, thì các chị vẫn vô tư đi về lẻ bóng, bỏ qua “dư luận xã hội” về cái vấn đề “muộn chồng”.

Các chị vẫn cứ xinh đẹp, vẫn cứ độc thân, vẫn nhiều anh theo đuổi, nhưng vẫn… ế. Hỏi lý do làm sao xinh đẹp, nhiều người theo đuổi mà vẫn chưa có gì, thì thường hay nhận được mấy câu trả lời kiểu: Chưa muốn yêu, chưa tìm được người phù hợp… Thiên hạ thì bảo là” chẳng qua là tại kiêu với kén chọn thôi!”

0501_anh1Các chị vẫn cứ xinh đẹp, vẫn cứ độc thân, vẫn nhiều anh theo đuổi, nhưng vẫn… ế
(Ảnh minh hoạ)

Công ty tôi có chị tuổi đã “đầu 3 đuôi chơi vơi” rồi, mà nhìn vẫn trẻ như gái đôi mươi, chị cá tính, thẳng thắng, tính tình mạnh mẽ. Ai cũng bảo với cái tính cách ấy khó mà yêu được ai, nhưng thực ra chị cũng từng có vài mối tình, chỉ là không nên cơm cháo gì. Rồi giờ đến tuổi này thành ra chán yêu, thà yêu luôn bản thân mình cho xong. Thay vì lo chuyện kiếm chồng cho ấm thân, niềm vui của chị là những chuyến du lịch “độc hành” đến mọi miền đất nước.

Vậy thôi nhưng cũng nhiều lúc tâm sự với tôi, chị khóc dở mếu dở vì ở nhà bố mẹ sắp “lập miếu cô” cho rồi, vì bạn bè cũng trang lứa đã có gia đình êm ấm hết cả. Thỉnh thoảng lại có bà bác bà cô mang đi dẫn hết mối nọ đến mối kia, mai mối cho từ anh trẻ đến anh già mà vẫn chưa mối nào thành.

Đứa bạn thân tôi cũng thuộc tuýp chưa muốn yêu và cưới, chẳng hiểu sao lại còn được “trời phú” cho vào làm ở công ty mà tới một nửa là các chị lứa 8x vẫn còn độc thân. Thỉnh thoảng có ai hỏi đến, nó chỉ cười: “Sống trong một môi trường mà xung quanh toàn ế, thì mình thoát ế sao được”.

Người ta vẫn bảo: “Đến Thị Nở còn có Chí Phèo, vậy mà sao các cô lại không có ai cho được?”. Chẳng biết mọi người nghĩ thế nào, chứ tôi thì thấy khách quan mà nói, ngày nay những chị em muộn chồng chẳng có mấy ai là muộn vì “kém sắc”, thời buổi phẫu thuật thẩm mỹ nhan nhản, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp thôi.

Thế nên cái lý do chính khiến các chị em muộn chồng, chủ yếu xoay quanh: người thì không muốn lấy chồng vì bận công việc và yêu cuộc sống tự do thoải mái; người muốn lấy nhưng chưa được vì tiêu chuẩn cao, chọn mãi không được người ưng ý. Vậy nên gia đình với bạn bè mà muốn giúp cho họ sớm tìm được bạn đời, thì chỉ có cách là giúp họ hạ thấp cái tiêu chuẩn của mình xuống, hoặc bớt yêu bản thân và yêu tự do đi.

0501_anh2Nào phải các chị em ế vì kém sắc cho cam (Ảnh minh hoạ)

Chị bạn tôi làm ngân hàng, công việc cũng bận quanh năm tứ bề, rảnh ra thì tụ tập với bạn bè chứ cũng chưa có anh nào để dẫn về cho bố mẹ. Hôm vừa rồi thấy chị lên Facebook khóc ròng khi bị mẹ gọi về quê đi cắt duyên âm. Mà không phải cắt cho một mình chị, cắt cho cả mấy anh em trong họ nhà chị. Vì cái lý do đứa nào cũng đến tuổi rồi nhưng chưa đứa nào chịu dựng vợ gả chồng gì.

Tôi thì chưa đến cái tuổi đó, nhưng cũng hi vọng vài năm nữa không phải nhận cuộc điện thoại khẩn cấp từ mẹ tôi, triệu tập về nhà để cắt duyên âm. Tuy vậy, tôi vẫn nghĩ đời con gái hơn kém nhau ở tấm chồng, gì thì gì vẫn không thể vì muộn chồng mà chọn bừa. Cái “vé số” ấy cả đời chỉ được mua một lần thôi đấy.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?