Đi xuyên Việt những món ăn dưới 10k

Bạn có bao giờ tự hỏi chỉ với 10.000 đồng bạn sẽ mua được những món gì ngon? Với sự đa dạng của ẩm thực nước ta, đừng quá lo lắng khi túi bạn chỉ còn 10k và bụng thì đang “mốc meo”. Hãy cùng điểm qua vài món ngon – bổ – rẻ 10k nhé!

Xôi (Hà Nội)

0301_anh1Xôi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng đa dạng tại Hà Nội

Hà Nội là mảnh đất mệnh danh là nơi có nền ẩm thực độc đáo ở Châu Á. Nhưng với 10,000 đồng thì thật khó cho bạn khi chọn món ở đây, nhưng xôi chính là một trong những món có mức giá như vậy. Xôi là một món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội có giá khoảng từ 5k -7k.Bạn tự hỏi rằng món đó ngon không? Nhưng đó là một lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn với mức giá đó. Bạn có thể có một gói xôi với đầy đủ hương vị như xôi lạc, xôi gấc, xôi xéo… Bạn có thể tìm thấy bất cứ quán xôi với những người bán trên khắp mọi tuyến phố vào buổi sáng.

Cơm Hến(Huế)

0301_anh2Cơm hến tại Huế

Với nền ẩm thực phong phú thì Huế được coi là một trong những cái nôi của nền ẩm thực Việt Nam. Cơm hến là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô. Với những nguyên liệu đơn giản mà người phụ nữ Huế đã sáng tạo ra món ăn vừa dân dã vừa tinh tế chỉ từ hến, giá, bì giòn và lạc. Chỉ từ 10k bạn có thể có một bát cơm hến cho một bữa ăn ngon lành và thanh mát. Cơm hến có thể tìm được khắp mọi nơi tại vùng đất cố đô này.

Bánh canh ( Đà Nẵng)

0301_anh3Bánh canh Đà Nẵng thơm ngon và bổ dưỡng

Đà Nẵng là thành phố trẻ của Việt Nam nhưng không vì thế mà ẩm thực thiếu đi sự phong phú. Khi đến đây bạn cũng sẽ tìm được nhũng món ăn ngon mà giá lại “hạt dẻ” nữa. Bánh Canh là một trong những món như thế. Chỉ từ 7k-10k một tô bánh canh nóng hổi bạn có thể làm ấm bụng mình vào bữa khuya hay xế chiều. Bánh canh ở đây có vị ngọt và hơi cay hơi so với nơi khác nhưng cũng đáng thử khi đến với Đà Nẵng. Bạn có thể chọn hai loại bánh canh bột lọc hay bột gạo khi ăn ở các quán nhỏ khắp Đaf Nẵng.

Bánh tráng nướng ( Sài Gòn)

0301_anh4 (1)Bánh tráng nướng giá hạt dẻ

Ẩm thực Sài Gòn nổi tiếng với những món ăn vặt khắp nơi được bán trên những xe hàng khắp thành phố. Không khó chọn cho bạn khi đến đây nếu muốn thử trải nghiệm những món ăn dưới 10k. Bánh tráng nướng là một trong những món như thế. Chỉ với bánh tráng mỏng và những nguyên liệu đơn giản như mỡ hành và trứng cút bạn sẽ bị siêu lòng bởi mùi thơm khó cưỡng của món ăn vặt này. Món này cũng như bánh tráng trộn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khắp nơi khi đến Sài Gòn.

Thạch găng (Hải Phòng)

0301_anh5Thạch găng với màu xanh ngọc đặc trưng

Thạch găng mát lịm với nước đường thơm mùi dầu chuối hoặc hoa nhài luôn là món giải khát cho những ngày hè nắng nóng tại Thành phố Cảng. Một cốc thạch găng chỉ cần có thêm chút dừa nạo, thạch đen, ít tào phớ là đủ làm dịu bất kỳ thực khách nào. Miếng thạch lóng lánh, trơn mịn, mềm mại có màu xanh ngọc được người bán hàng cẩn thận sớt ra cốc. Mùi thạch lan tỏa theo từng nhịp tay của người bán khiến khách đứng nhìn mãi không thôi.

 

(Biên dịch và tổng hợp từ: Bohemiantrails, tphue.net, dulichdanang.vn, vtc.vn)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?