Dự đoán xu hướng du lịch giá rẻ “siêu hot” trong năm 2016

Sự dịch chuyển của ngành dịch vụ du lịch ngày càng có những bước thay đổi lớn; cả về phương tiện, cách thức cũng như thói quen “xê dịch” của người tham gia. Vậy điều gì sẽ là tiêu điểm cho ngành dịch vụ này trong năm sắp tới?

Bạn hãy cùng Zone8 dạo quanh một chút và khám phá những xu hướng du lịch “hạt dẻ” hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong năm 2016 nhé!

Du lịch chia sẻ

shutterstock_293713973Tìm bạn du lịch trở nên cực dễ dàng qua các website dịch vụ

Cụm từ này không còn quá mới mẻ nhưng nó chỉ thực sự “nóng” trong thời gian gần đây. Cụm từ “chia sẻ” không còn gói gọn trong việc đi cùng nhóm bạn bè thân thiết hay với gia đình, mà còn mở rộng việc kết thêm bạn mới trên từng chặng đường đi.

Bạn muốn tiết kiệm tiền khi du lịch một mình? Hay nhóm bạn quá ít người và muốn có thêm “hội đoàn” chia sẻ kinh phí? Rất đơn giản, chỉ cần click chuột vào các trang tìm bạn du lịch hoặc gọi đến dịch vụ “Buddy Travel” – “Bạn đồng hành du lịch”, tất cả vấn đề được giải quyết rất gọn lẹ! Có rất nhiều trang nổi tiếng như WAYN, Tripping.com, iloho.com, Crashpadder…đã và đang tăng lượt truy cập hàng giờ, hàng ngày với tỉ lệ thành viên tham gia tăng hơn hẳn những năm gần đây. Với sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ, việc ngành du lịch nhanh chóng tham gia hình thái này sẽ không còn là điều quá xa lạ!

Trải nghiệm “bản địa” theo hướng mới

shutterstock_314655344Xu hướng trải nghiệm cuộc sống người bản địa thu hút khách du lịch (Ảnh minh hoạ)

Sự bùng nổ của khái niệm “du lịch bản địa” đã góp phần sản sinh ra ngành dịch vụ này. Không hề đắt đỏ khi bạn tìm kiếm được một “tour guide” bán chuyên hoặc nghiệp dư từ những trang cung cấp uy tín.

Có một điều mới mẻ và thú vị chính là việc bạn hoàn toàn thể đặt một bữa ăn với người bản địa với những món ăn “đúng chuẩn” địa phương, trong không khí như một gia đình. Bên cạnh đó việc tham gia các hoạt động tại điểm đến cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều! Những dịch vụ này được cung cấp bởi Withlocals, Triip.me…với nền tảng online – thương mại điện tử.

Những “góc lạ” trên thế giới

shutterstock_143563039Havana (Cuba) – điểm đến mới lạ và độc đáo

Ngoài vùng Đông Nam Á được biến đến như thiên đường du lịch giá rẻ, có rất nhiều góc lạ khác trên thế giới vừa độc đáo vừa không ngốn quá nhiều tiền của. Cuba chính là một ví dụ điển hình! Việc Cuba mở cửa trở lại cho khách tham quan đã giúp dự báo thêm một xu hướng mới cho ngành du lịch. Ngoài ra, còn những điểm đến thú vị khác cũng hứa hẹn dẫn đầu xu hướng được kể đến như thành phố Tel Aviv (Israel), thủ đô Athens (Hy Lạp), thành phố Dallas (bang Texas – Mỹ)…

 

(Dịch & tổng hợp từ Time, Cheapflights, Skyscanner, Wander-lust)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?