Hướng dẫn kẻ mắt mèo với mọi loại bút viền mắt

Kẻ mắt mèo (cat eye) đang được rất đông các chị em ưa chuộng. Trái với lo lắng của nhiều người mới tập tành trang điểm, việc kẻ mắt mèo không phải lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng như một chuyên gia trang điểm. Với những hướng dẫn dưới đây bạn có thể kẻ được mắt mèo hoàn hảo với mọi loại chì kẻ mắt mà bạn đang sẵn có.

Kẻ mắt mèo là xu hướng trang điểm mới, giúp bạn che đi nhiều khuyết điểm và tạo ấn tượng cho đôi mắt

Kẻ mắt mèo là xu hướng trang điểm mới, giúp bạn che đi nhiều khuyết điểm và tạo ấn tượng cho đôi mắt

Bút kẻ mắt dạng nước

Bút kẻ mắt dạng nước sẽ khá dễ dùng với người mới bắt đầu. Bạn có thể quét màu lên mu bàn tay để chắc chắn màu không bị quá đậm. Sau đó kẻ những đường ngắn từ giữa mắt đến đuôi mắt, rồi mới bắt đầu kẻ tiếp từ đầu mắt. Bạn có thể kẻ chồng một đường nữa sau khi kéo những đường ngắn để điều chỉnh độ đậm của màu mắt và che đi những đoạn bị lem.

Với bút kẻ mắt nước bạn nên bắt đầu từ giữa mắt đến đuôi mắt

Với bút kẻ mắt nước bạn nên bắt đầu từ giữa mắt đến đuôi mắt

Chì kẻ mắt dạng sáp

Chì mắt dạng sáp sẽ phù hợp nhất để kẻ mắt mèo đậm, có phần viền lớn tạo cho cánh mắt ấn tượng. Chì kẻ mắt sáp thường dễ bị nhoè hơn so với các loại chì kẻ mắt khác, nên bạn có thể sử dụng phấn mắt làm màu lót trước khi bắt đầu kẻ chì. Nếu bạn bị nhoè màu sáp chì, có thể sửa thành trang điểm mắt khói thay vì mắt mèo. Tuy nhiên, để vẽ mắt mèo với chì sáp, bạn hãy tô từ phần cánh mắt vào trong thay vì đi từ mí mắt ra ngoài.

Với bút kẻ mắt sáp, nếu vẽ hỏng mắt mèo bạn có thể sửa lại thành trang điểm mắt khói

Với bút kẻ mắt sáp, nếu vẽ hỏng mắt mèo bạn có thể sửa lại thành trang điểm mắt khói

Bút kẻ mắt dạng gel

Nếu sử dụng bút kẻ mắt dạng gel, cọ kẻ mắt phải thật mảnh. Bút kẻ mắt dạng gel sẽ lên màu dày và đậm hơn bình thường. Do đó, bạn chỉ nên chấm chút đầu cọ vào lọ gel kẻ mắt để lấy màu. Để kẻ mắt mèo, đầu tiên bạn chấm những chấm màu từ giữa mắt theo viền mi mắt đến điểm cuối mắt. Sau cùng, đi lại một đường màu mảnh nối các điểm chấm mà bạn vừa chấm lúc trước với nhau.

Bút kẻ mắt dạng kem

Bút kẻ mắt dạng kem có thành phần khá giống với bút kẻ mắt dạng gel nên cách sử dụng hai loại bút kẻ mắt này cũng tương tự nhau. Bút kẻ mắt dạng kem chỉ ướt hơn so với dạng gel một chút, bạn cũng dùng đúng cách kẻ mắt của bút dạng gel để vẽ mắt mèo nếu bạn sở hữu bút kẻ mắt kem. Chú ý, sử dụng một lượt kem kẻ mắt mỏng hơn so với bút gel. Dùng mu bàn tay để xác định đường viền cần vẽ, sau đó vẽ thật sát với mi mắt của bạn. Tô viền mắt chậm từng chút một.

Bút sáp màu mắt

Bút sáp màu mắt thường có đầu kẻ tròn và to, vì thế dụng cụ trang điểm này được dùng để đánh màu cả mí mắt. Nếu muốn dùng bút sáp màu mắt kẻ mắt mèo, bạn cần dùng cọ tán phấn mắt hoặc tăm bông. Dùng cọ tán phấn mắt để lấy màu từ bút sáp vẽ đường cánh mắt dài trước, sau đó tô đậm phần phía trong lòng đường cánh mắt. Bút sáp màu mắt được khuyên dùng nếu bạn muốn kẻ mắt mèo đậm dạng khối và có phần viền mí to.

Bạn cần dùng cọ tán phấn mắt để lấy màu từ bút sáp màu mắt

Bạn cần dùng cọ tán phấn mắt để lấy màu từ bút sáp màu mắt

Bút kẻ mắt dạng chì

Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt thông thường, để vẽ viền mắt mèo đẹp nhất bạn cần chắc chắn đầu chì được gọt một cách sắc nét. Để bắt đầu vẽ viền mắt mèo, bạn vẽ mắt sát theo đường lông mi và kéo dài đến đuôi mắt hơi chếch lên. Cái lợi của chì kẻ mắt là bạn có thể dễ dàng xoá hay làm mờ vệt kẻ chì. Sau đó, bạn tô đậm dần đường nét bằng cách tô ngược lại đường ban đầu. Nếu bạn tô bị lệch, có thể dễ dàng xoá đi.

Kẻ chì theo sát mí mắt của bạn

Kẻ chì theo sát mí mắt của bạn

(Lược dịch từ: dailymakeover.com)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?