Khám phá những món ăn thượng hạng nhưng “man rợ” nhất thế giới

Đằng sau hương vị tuyệt vời của nó lại là những câu chuyện giết hại động vật một cách tàn bạo để tạo nên những món ăn này. Liệu bạn có còn muốn thưởng thức chúng?

Từ niềm tự hào của ẩm thực Pháp…

Quốc gia này thậm chí đã ghi hẳn trong bộ luật: “Gan ngỗng vỗ béo thuộc về di sản văn hóa và ẩm thực của nước Pháp”. Đồng thời, đây cũng cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới. Thế nhưng bên cạnh niềm tự hào đó, foie gras lại là loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi tại rất nhiều nước trên thế giới.

Đằng sau Foie Gras là cả một quy trình vỗ béo và giết ngỗng man rợ

Đằng sau Foie Gras là cả một quy trình vỗ béo và giết ngỗng man rợ

Sở dĩ gan ngỗng gây tranh cãi như vậy bởi quy trình chế biến thật sự khiến người yêu động vật phải rùng mình. Để có những lá gan chất lượng tuyệt hảo, ngỗng sẽ bị banh miệng mỗi ngày từ 2 – 4 lần để bơm khoảng… 10 kg ngũ cốc (thường là ngô) vào dạ dày qua một ống kiem loại cắm thẳng vào cổ. Quá trình này sẽ khiến lá gan của ngỗng lớn đột biến, gấp 10 lần so với ngỗng bình thường và đè cả vào phổi, khiến ngỗng chỉ thở thôi cũng rất khó khăn. Nhiều chú ngỗng không thể đứng lên nổi, thậm chí gãy cả chân vì quá nặng nề. Chưa kể, cân nặng quá lớn sẽ gây căng thẳng, khiến ngỗng “điên cuồng” rỉa lông đến tan tác thảm thương.

Không dừng lại ở đó, ngỗng sẽ bị nuôi nhốt trong lồng rất rất chật, không thể di chuyển để tránh tình trạng tấn công lẫn nhau. Tất cả những gì chúng có thể làm là… cựa quậy, vẫy vẫy phần cánh và quay đầu sang hai bên. Và hậu quả là chúng… vẫy vùng, tự làm tổn thương bản thân mình hơn đến gẫy mỏ, gẫy cánh.

Đến món súp đắt nhất hành tinh truyền thống của Trung Quốc

Súp vi cá mập có lẽ là một trong những món ăn có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc và được đánh giá là “không thể không ăn” khi du lịch Trung Quốc. Một bát súp vi cá mập bình thường được bán với giá khoảng $65 đến $120 (khoảng 2 đến 3 triệu VND). Đắt giá và hương vị tuyệt hảo là vậy, nhưng súp vi cá mập lại gây tranh cãi bởi quy trình đánh bắt đơn giản đến tàn nhẫn của nó.

Cá mập bị “xử” một cách rất tàn nhẫn để phục vụ cho những bát súp như thế này  (Ảnh minh hoạ)

Cá mập bị “xử” một cách rất tàn nhẫn để phục vụ cho những bát súp như thế này  (Ảnh minh hoạ)

Từng con cá mập sẽ được câu lên bờ sau mỗi chuyến ra khơi rồi bị cắt hết toàn vây, bao gồm 2 vây lưng, 2 vây ngực, 3 vây cận đuôi và vây đuôi dưới. Và vì chỉ cần đến vây cá nên những gì còn sót lại được xem là vô giá trị. Dù cá còn sống hay đã chết, chúng đều sẽ bị ném xuống biển. Lúc này thì dù còn sống, số phận của cá mập cũng rất bi thảm. Bị thương rất nặng, cũng không thể bơi, chúng chỉ có thể chờ chết vì mất máu hoặc bị xâu xé bởi các loài cá khác.

Và lại là Trung Quốc với món San Zhi Er – “3 tiếng thét”

Những người am hiểu về ẩm thực Trung Quốc hẳn biết về món ăn San Zhi Er còn được biết đến với cái tên “3 tiếng thét”. Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới.

Nguyên liệu chính của món ăn “3 tiếng thét” là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa.

Bạn có dám ăn món chuột bao tử kinh dị thế này không? (Ảnh minh hoạ)

Bạn có dám ăn món chuột bao tử kinh dị thế này không? (Ảnh minh hoạ)

Sở dĩ món ăn này có tên là “3 tiếng thét” bởi vì người ta cho rằng khi dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp chúng lên, chúng sẽ vì hoảng sợ và “thét” lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ “thét” lên tiếng thứ 2.

Và tiếng “thét” cuối cùng, thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.

Sau tiếng thét này, hẳn chú chuột sẽ không còn cảm nhận được gì nữa, nhưng người ăn thì hết sức hài lòng với độ ngon ngọt của món ăn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?