Kiểm tra độ tuổi thật của da với 3 phương pháp hài hước

Da bạn có thể lão hóa nhanh hơn bạn tưởng đấy! Hãy thử kiểm tra độ tuổi thật của da tại nhà nhé!

Chu môi

Nhiều người thường nghĩ đây là động tác tạo dáng chụp ảnh “kute” của giới trẻ nhưng không phải ai cũng biết, đây chính là một cách để kiểm tra sức khỏe làn da rất hữu hiệu. Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được độ đàn hồi của vùng da xung quanh miệng. Đây cũng là phần da rất hay bị người đối diện “soi” trên khuôn mặt của chúng ta.

Khi chúng ta làm hành động chu môi, vùng da này sẽ căng lên. Và ngay khi bạn ngưng làm hành động này, những nếp nhăn nếu có sẽ “hiện nguyên hình” ngay lập tức. Bạn có thể tận dụng để kiểm tra độ tuổi của da mình một cách thường xuyên.

Véo má

Việc bạn véo (cấu) nhẹ phần má có thể giúp chúng ta cảm nhận được lượng collagen trong da bằng cách nhìn những nếp gấp (nếp nhăn) xuất hiện khi thực hiện hành động này. Nếu da có nhiều nếp gấp nhỏ nghĩa là bạn đang để làn da của mình bị khô, đồng nghĩa với việc độ đàn hồi của da giảm và tình trạng lão hóa đang “tăng tốc”.

1701_anh1

Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn nên chú ý chăm sóc da của mình kỹ lưỡng hơn, nhất là trong khâu dưỡng ẩm. Hãy uống nước đều đặn mỗi ngày và tăng cường ăn rau, củ, quả để có một làn da đẹp.

Giật mắt

Cách kiểm tra này dành riêng cho vùng da dưới mắt. Đây là phần dễ bị thâm, nhăn khi chúng ta thức khuya nhiều và chăm sóc da không tốt. Nó cũng là “đại diện” và “tố cáo” độ lão hóa của da một cách rõ ràng nhất trên khuôn mặt chúng ta.

Để thực hiện phương pháp này, các bạn dùng tay (ngón cái và ngón trỏ) giật nhẹ phần da bên dưới mắt, sau đó thả tay ra. Nếu da nhanh chóng trở lại vị trí cũ chứng tỏ độ đàn hồi của da tốt và ngược lại. Tùy vào tốc độ trở lại ban đầu của vùng da này, bạn sẽ xác định được mức độ giữ ẩm, độ đàn hồi và tình trạng lão hóa của da. Trong trường hợp da quay trở lại trạng thái ban đầu quá chậm thì sức khỏe của làn da rất đáng báo động. Bạn nên chú ý chăm sóc kỹ lưỡng hơn nhé!

(Theo Kenh14)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?