Những món đặc sản “rùng rợn” mà ngon của Thái Lan

Chưa biết hương vị thế nào nhưng nhìn những món ăn này, chưa chắc những du khách “yếu tim” đã dám ăn thử. Nhưng không thử thì cũng có thể bạn sẽ tiếc nuối vô cùng đấy!

Côn trùng chiên – Malang Tod

0801_anh2Malang Tod

Tại Thái Lan, các món côn trùng chiên được bày biện đẹp đẽ, hấp dẫn nhằm thu hút thực khách. Cảm giác đầu tiên của bất kỳ một ai chưa từng ăn côn trùng chiên Thái Lan là sợ hãi, ngần ngại. Có rất nhiều người cảm thấy rùng mình khi chỉ vừa cho nửa con gián vào miệng.Rất nhiều khách phương Tây cảm thấy kinh khủng với món ăn “lạ lùng và bẩn thỉu” này nhưng sau chỉ một lần thử, họ lại tấm tắc khen ngon và muốn ăn nhiều hơn nữa!

Theo khảo sát của tạp chí du lịch Thái Lan, 98% người đàn ông khi được hỏi muốn ăn gì khi đến Thái, họ đều trả lời là món côn trùng chiên Thái Lan. Theo thống kê, người Trung Quốc vô cùng yêu thích món bọ cạp chiên. Trong khi đó, người Việt Nam lại chọn châu chấu vì có vị bùi bùi, giòn giòn, khi nhai tạo âm thanh rột roạt giống như đậu phộng rang, vừa thơm ngon béo bở, vừa trông sạch sẽ hơn gián và sâu bọ.

Gỏi trứng kiến đỏ – Larb Mote Daeng

0801_anh2
Gỏi trứng kiến đỏ

Kiến lửa và trứng của chúng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn Thái. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ vô tư đánh chén nó vì hương vị rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng hòa quyện vào nhau, để lại ấn tượng khó phai cho thực khách.

Gỏi tái tiết bò – Larb Leuat Neua

0801_anh3Gỏi tiết lá bò Larb Leuat Neua

Larb Leuat Neua là món ăn gồm thịt bò thái mỏng, ăn kèm với rau húng hoặc bạc hà cùng với nước sốt tiết bò tươi. Mặc dù là một món ăn sống, không hề qua chế biến, nhưng còn gì thú vị hơn khi bạn cho vào miệng một lát bò tươi đậm đà gia vị và nhấm nháp hương cay nồng của tiết bò nơi đầu lưỡi. Đây có thể nói là món phổ biến nhất trên bàn nhậu của các quý ngài tại Thái Lan.

Gỏi trứng bách thảo – Yam Kai Yeow Maa

0801_anh4Gỏi trứng bách thảo

Đây là món ăn mà chúng ta phải dùng thị giác đánh lừa khứu giác! Cách chế biến món ăn này cực kỳ đơn giản: để trứng vịt bách thảo lâu ngày cho đến khi chúng chuyển sang màu đen, sau đó trộn với salad, cắt vài lát ớt và tô điểm thêm bằng vài lá húng quế. Mùi vị của trứng bách thảo có thể sẽ làm nhiều người phải bịt mũi, nhưng chắc chắn đây là một món không thể bỏ qua nếu bạn đã đặt chân đến Thái Lan!

Nòng nọc ướp cay – Mok huak

0801_anh5Nòng nọc ướp cay giòn có hương vị rất đặc biệt (Ảnh minh hoạ)

Đây được xem là món ăn đáng sợ nhất trong ẩm thực Thái Lan! Nòng nọc ếch đã phát triển (có chân) kết hợp với mắm cá trộn với ớt cay được phục vụ trên đĩa lớn được làm bằng lá chuối. Chỉ nhìn thôi cũng đã khiến thực khách hoảng hồn. Tuy nhiên, món ăn “kinh dị” này lại giàu chất dinh dưỡng, và hương vị của nó thì … không thể cưỡng lại được!

Tép nhảy – Goong Ten

0801_anh6Tép nhảy được người Thái chế biến sống

Tên món ăn này nghĩa là “tép nhảy”. Đúng như cái tên của nó, món Goong Ten gồm tép sống trộn với rau thơm và ớt. Khi bạn ăn, những con tép sẽ nhảy trong miệng bạn. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị, bạn có thể thử nó khi tới Bangkok.

(Biên dịch từ: Travel.cnn)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?