Những thời điểm bạn nên lựa chọn nghe điện thoại

Điện thoại di động trờ thành xu hướng phổ biến trong cuộc sống cũng như nơi làm việc. Tuy nhiên nếu bạn dùng điện thoại không đúng lúc, đúng chỗ sẽ gây ra sự khó chịu cho cấp trên và đồng thời tự giảm năng suất lao động của chính bạn. Vậy thời điểm thích hợp để nghe điện thoại là gì? Hãy cùng Zone8 tham khảo nhé!

Nghe trong giờ giải lao

shutterstock_213923599Hãy tranh thủ gọi điện trong thời gian nghỉ

Có 60% nhân viên nhận các cuộc gọi riêng tư ít nhất một tuần một lần trong lúc làm việc và 67% sử dụng tin nhắn riêng thay vì trao đổi công việc. Bên cạnh đó là khả năng sử dụng những ứng dụng nghe gọi qua mạng Internet thông qua smartphone tăng 48% và máy tính bảng tăng 12%. Đây là một con số khá lớn và khó chịu đối với bất kỳ nhà quản lý nào.

Thay vì chăm chăm vào điện thoại cá nhân, bạn hãy hạn chế những cuộc điện thoại không cần thiết trong lúc làm việc. Bạn có thể để chế độ im lặng hoặc nhỏ tiếng nhằm ngăn chặn người khác sẽ bị ảnh hưởng khi di động của bạn bất ngờ đổ chuông.

Các cuộc họp “cấm cửa” điện thoại không phải là vô lí do

Tiếng điện thoại đổ dồn trong cuộc họp quan trọng sẽ vô tình gián đoạn bài phân tích hay phát biểu của nhân viên khác. Sẽ không có gì đáng nói nếu bạn tắt điện thoại thay vì bật lên nghe hoặc chạy vội ra ngoài.

Cũng theo Forces, 86% người cho rằng không hề hợp lý khi nghe nhận những cuộc điện thoại trong những cuộc họp quan trọng của công ty. Bên cạnh đó Kevin Kruse (phóng viên Forbes) qua khảo sát đã nhấn mạnh quan điểm rằng những người thành công thường nhận thấy sự tiêu cực trong việc nghe điện thoại trong cuộc họp. Sự tiêu cực tác động trực tiếp lên cá nhân những người nhận cuộc điện thoại đó: giảm sự tôn trọng từ người khác, giảm sự tập trung và ảnh hưởng không tốt đến “vị trí quyền lực”.

shutterstock_93892963Những cuộc họp luôn yêu cầu hạn chế nghe điện thoại không phải không có lí do

Nghe điện thoại khi đó là cuộc gọi khẩn

Bà Hallie Crawford (Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp tại CNN) cũng đưa ra lời khuyên rằng trong trường hợp cần thiết bạn nên để cho bạn bè và người thân biết thời gian biểu làm việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những cuộc gọi vô bổ không mong muốn.

Do đó, một cuộc gọi khẩn với chế độ SOS hoàn toàn có thể được bắt máy, nhưng hay nhớ lưu ý đến hoàn cảnh xung quanh để có thái độ xin phép đúng mực. Sẽ không ai trách bạn nếu đó là một cuộc điện thoại quan trọng mà bạn không thể không nghe.

Sau hoặc trước giờ làm việc

Đây là khoảng thời gian bạn hoàn toàn tự do nhắn tin, gọi điện cá nhân. Khoảng thời gian này có thể là lúc sáng trước khi chính thức bước vào giờ làm việc và sau khi tan sở làm. Với những “missing call” bạn chưa thể xử lý trong lúc làm việc thì 2 khoảng thời gian cá nhân trên sẽ giúp bạn điều này.

Tuy nhiên lưu ý rằng việc nghe điện trong lúc lái xe đến sở làm hoặc trên đường về nhà có thể gây ra những tai nạn không mong muốn. Theo khảo sát của Quỹ từ thiện AAA, sự xao lãng khi nghe điện thoại trong lúc lái xe nguyên nhân của 89% tai nạn khi xe khởi hành và 76% những vụ đâm từ phía sau.

 

(Biên dịch và tổng hợp từ American Express, Businessnewsdaily, Key-organization, Forbes, USNews, VNExpress…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?