1 ngày lang thang ở Phnom Penh, bạn sẽ khám phá những gì

Đất nước Campuchia, đất nước của ngôi đền Angkor Wat hùng vĩ, đất nước của những con người Khơ me với nụ cười hạnh phúc thường trực trên môi như chào đón ,mời gọi các du khách đặt chân lên đất nước của mình. Và Phnom Penh, thủ đô của miền đất này xứng đáng là một nơi mà những người yêu du lịch phải ghé thăm 1 lần trong đời.

Thành phố Phnom Penh là một thành phố rất đáng để tham quan vì nó mang trong mình rất nhiều vẻ đẹp của các di tích cổ cùng với những công trình kiến trúc cực kì độc đáo mà chẳng đâu trên thế giới này có thể so sánh. Tuy nhiên, nếu thời gian eo hẹp chỉ có 1 ngày, du khách có thể chọn đến thăm những địa điểm đặc sắc sau : Cung điện hoàng gia Phnom Penh, tượng đài độc lập và chùa Wat Phnom (hay còn gọi là chùa bà Penh).

1. Cung điện hoàng gia Phnom Penh

Cung điện hoàng gia Phnom Penh có một hình ảnh đượm vẻ cổ kính cùng với vẻ đẹp trầm mặc của lối kiến trúc đặc sắc xứ sở chùa Tháp. Với tông vàng làm chủ đạo, sự sang trọng,nguy nga như phủ lấy toàn bộ không gian của cung điện, khiến cho nhiều du khách cảm thấy thích thú,trầm trồ.

Vẻ ngoài sang trọng của hoàng cung Phnom Penh

Vẻ ngoài sang trọng của hoàng cung Phnom Penh

Quần thể hoàng cung này khá rộng lớn, nó bao gồm 7 công trình tiêu biểu, đó là :

1. Phòng khánh tiết, nơi nhà vua và đại thần thiết triều

Phòng khánh tiết nghiêm trang, lộng lẫy

Phòng khánh tiết nghiêm trang, lộng lẫy

2. Sân khấu Chanchhaya, đây là nơi mà tổ chức các bữa yến tiệc lớn ở cung đình

Sân khấu Chanchhaya rộng lớn

Sân khấu Chanchhaya rộng lớn

3. Điện Hor Samran Phirun, điện nghỉ cho vua nghỉ ngơi,thư giãn

Cung điện Hor Samran Phirun yên tĩnh, thanh bình

Cung điện Hor Samran Phirun yên tĩnh, thanh bình

4. Cung điện Đồng, ở đây trưng bày trang phục của các thành viên trong hoàng gia cũng như vật dụng hàng ngày của họ

2902_anh5

Nét cổ kính của cung điện Đồng

5. Điện Napoleon III, đây là công trình kiến trúc khá đặc biệt, nó được xây để dành cho nữ hoàng của nước Pháp Eugenie, ngôi điện này khá đẹp nhưng điều đáng tiếc là không mở cửa cho du khách

2902_anh6

Nét kiến trúc độc đáo của cung điện Napoleon III

6. Cung điện Phochani, nơi đây là nơi đón tiếp và tổ chức hội nghị của hoàng gia. Điện này xây vào năm 1912, do các nghệ nhân Việt Nam thiết kế và xây dựng

Điện Phochani, cung điện được các nghệ nhân Việt Nam xây dựng

Điện Phochani, cung điện được các nghệ nhân Việt Nam xây dựng

7. Chùa Bạc, hay còn gọi là chùa “Phật ngọc lục bảo”. Sở dĩ gọi là chùa Bạc vì nền chùa được lát với hơn 5000 miếng bạc, mỗi miếng nặng hơn 1kg

2902_anh8

Chùa Bạc linh thiêng

2. Đài tưởng niệm Phnom Penh

Có thể nói,gần như bất cứ công trình nào ở đây đều có một nét tương đồng với ngôi đền huyền thoại Angkor Wat, và đài tưởng niệm Phnom Penh này cũng là một ví dụ điển hình cho kiến trúc này. Ngọn tháp trông khá bề thế, phần ngọn tháp thon, trên mái thu gọn dần tựa như búp hoa sen. Màu chủ đạo của ngọn tháp này là màu tím, trông khá trầm mặc. Dưới chân tháp là bồn phun nước và ở đây tập trung khá nhiều dân địa phương cũng như du khách.

 Vẻ đẹp trầm mặc của đài tưởng niệm Phnom Penh

Vẻ đẹp trầm mặc của đài tưởng niệm Phnom Penh

3. Chùa Wat Phnom ( chùa bà Penh )

Ở đất nước Campuchia, số lượng các ngôi chùa rất nhiều, nhiều đến nỗi chẳng ai biết được chính xác là bao nhiêu. Nhưng có 1 ngôi chùa mà có lẽ ai đến Campuchia cũng phải ghé thăm, đó là chùa Wat Phnom. Tương truyền ngôi chùa này có lịch sử lâu đời nhất, là chùa đầu tiên khi khai sinh ra đất nước Campuchia.

Cảnh sắc nơi đây rất đẹp, yên bình cùng với lối kiến trúc khá đặc sắc. Diện tích ngôi chùa khá khiêm tốn nếu so sánh với những ngôi chùa khác ở Campuchia, nhưng chắc chắn khách du lịch sẽ cảm thấy nhớ mãi nếu đã một lần đặt chân đến chốn này.

Khung cảnh xanh mát, nhiều cây xanh

Khung cảnh xanh mát, nhiều cây xanh

Các công trình điêu khắc độc đáo

Các công trình điêu khắc độc đáo

 

Kiến trúc cổng vào cực ấn tượng,mang đậm tính chất của Phật giáo

Kiến trúc cổng vào cực ấn tượng,mang đậm tính chất của Phật giáo

4. Khu chợ Phnom Penh

Nếu du khách có nhu cầu nghỉ chân, ăn uống, họ có thể tìm đến khu chợ của Phnom Penh,phải nói là ở đây văn hóa khá là giống Việt Nam. Chỉ có 1 điều hơi khác lạ là tại quán ăn ở Việt Nam, thực khách sẽ ngồi ghế thì ở tại Phnom Penh này, mọi người đa số lại là ngồi trên chiếu. Những món ăn ở đây cũng khá là đặc sắc mà nếu không quen, du khách có thể cảm thấy không hợp khẩu vị.

Hủ tiếu Nam Vang tại khu chợ Phnom Penh

Hủ tiếu Nam Vang tại khu chợ Phnom Penh

Một số lưu ý nhỏ nếu những du khách có nhu cầu mua sắm, ở Campuchia, đồng tiền thông dụng nhất ở đây là tiền Ria. Nếu du khách không chuẩn bị loại tiền này thì có thể dùng đô la mỹ, tiền Kíp của Lào hoặc thậm chí là tiền Việt Nam, tuy nhiên, khi quy đổi tiền tại đây, những người bán hàng sẽ tính giá thiệt hơn một chút so với tỉ lệ đổi tiền tại các ngân hàng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?