5 trang web và tips hiệu quả cho người đang tìm việc trên Internet

Tìm được một công việc phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Việc có quá nhiều thông tin cũng là một khó khăn vì bạn phải đọc và sàng lọc rất tốn thời gian. Bên cạnh việc ghé thăm những trang web tuyển dụng truyền thống, bạn có thể sử dụng thêm những công cụ khác nhau sau đây để rút ngắn thời gian tìm kiếm và tăng cơ hội có được công việc phù hợp.

Sử dụng dịch vụ gửi email thông tin tuyển dụng

Hầu hết các trang web giới thiệu việc làm đều có chức năng cho phép bạn để lại địa chỉ email để nhận thông báo việc làm miễn phí. Bạn nên sử dụng chức năng này của 4 trang web tuyển dụng khác nhau. Mỗi ngày, bạn có thể nhận được trung bình 4 đến 5 email giới thiệu việc làm mới và chỉ cần 5 phút để đọc qua mỗi danh sách đó. Pha 1 tách trà sáng và lướt qua hòm thư của mình, bạn sẽ nhận được nhiều thứ giá trị hơn bạn nghĩ.

shutterstock_145845767Hãy sử dụng chức năng thông báo việc làm qua email (Ảnh minh hoạ)

Sử dụng mạng xã hội để tìm việc

Hiện nay, mạng xã hội đã trở thành nền tảng nhanh chóng và rộng lớn giúp kết nối con người và các doanh nghiệp với nhau. Rất nhiều công ty thông báo tuyển dụng trên fanpage của mình và việc bạn cần làm là follow (theo dõi) fanpage của các Công ty mà bạn hằng ao ước.

Bên cạnh đó, có rất nhiều fanpage hay group là nơi những công việc được chia sẻ cho cộng đồng, từ một công việc toàn thời gian tại một tập đoàn hàng đầu, đến công việc bán thời gian, cộng tác viên, nhà phân phối hay việc làm tự do mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, với kênh này bạn cần thêm thời gian để xác minh cẩn thận thông tin về chủ lao động, doanh nghiệp, nội dung công việc và điều kiện làm việc để tránh những điều không như ý có thể không may gặp phải.

Tự đăng tin ứng tuyển

Đặc thù nhiều công việc và tình huống đòi hỏi tuyển dụng được nhanh những ứng viên có kĩ năng và kinh nghiệm phù hợp. Nếu bạn có những điều đó, hãy tự quảng cáo cho chính bản thân mình và đăng tải thông tin đó lên trang web tuyển dụng, hoặc chia sẻ trên chính mạng xã hội của bạn. Rất có thể công việc mà bạn hằng ao ước lại đến ngay từ một người bạn đâu đó mà bạn không để ý.

Tuy nhiên hãy cẩn trọng, vì một số đối tượng có thể lợi dụng thông tin của bạn để mời chào những công việc phi pháp hoặc mang tính chất lừa đảo. Thế nên hãy ưu tiên thông tin từ những người mà bạn thực sự tin tưởng.

shutterstock_340643315Tự đăng tin ứng tuyển là cách tiếp cận “công việc tiềm năng” chủ động hơn
(Ảnh minh hoạ)

Và cuối cùng, tất nhiên rồi, cân nhắc các trang web tuyển dụng truyền thống

Hiện nay ở Việt Nam đã hình thành một số trang web có uy tín khá tốt trong lĩnh vực này. Thậm chí 1 số trang web còn cho phép bạn tải và cài đặt ứng dụng tìm việc trên điện thoại thông minh. Danh sách những trang web có chất lượng khá tốt có thể được nhắc tới là:

Ybox.vn: Đây là một chuyên trang cho giới trẻ với những thông báo tuyển dụng rất hấp dẫn, năng động và phù hợp nhất với những bạn sinh viên mới ra trường hoặc có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm. Không chỉ công việc trong lĩnh vực sản xuất – thương mại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công việc xã hội, công việc trong các tổ chức khởi nghiệp (startup) hoặc các công việc tình nguyện hay bán thời gian.

JobStreet.com: Đây là một trang web với thông tin khá chất lượng, cung cấp những việc làm phù hợp nhất với tiêu chí đề ra. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm những công việc ở nước ngoài, nhất là trong khối Asean.

Anphabe.com: Đây cũng là một kênh khá chất lượng giới thiệu công việc tại các công ty có tên tuổi, công ty lớn trong ngành, có điều tôi mới thấy phiên bản bằng tiếng Anh.

Vietnamworks.com: Trang thông tin phổ biến nhất, mọi người hầu như ai cũng nên ghé qua một lần. Bạn có thể đăng ký nhận tin hàng ngày và cài đặt ứng dụng tìm việc trên điện thoại.

Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc mình yêu thích và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho mọi người nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?