Khám phá các món ăn “tưởng không ăn nổi” trên thế giới

Nếu chỉ nghe tên có khi bạn sẽ phải thốt lên: “Sao người ta có thể nghĩ đến món ăn như thế này nhỉ?”

Sandwich não bò chiên (Fried Brain Sandwich)

Sandwich kẹp trứng, thịt, phô mai đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, nhưng một chiếc sandwich kẹp não bò chiên thì đúng là có 1-0-2. Món ăn này phổ biến ở Ấn Độ, Trung và Nam Mỹ. Để chế biến món ăn này, người ta chiên óc bò, óc bê hoặc óc lợn. Sau đó kẹp chúng vào sandwich cùng cà chua, hành tây và sốt.

1302_anh1
Bạn có nghĩ mình sẽ ăn thử món sandwich từ óc này không?

Mắt cá ngừ (Tuna Eyeball)

Mắt cá ngừ được coi là đạt chuẩn khi phần mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên được nhãn cầu và lớp mỡ bao quanh. Món ăn này chỉ cần đun sôi một chút để chần mắt là có thể thưởng thức.

Mắt cá ngừ được ví như “đèn pha của đại dương”, có khả năng nhìn rất xa. Do đó, món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega3 và DHA, rất tốt cho mắt và trí não.

1302_anh2Không ít người tự hỏi có gì ngon ở những con mắt cá ngừ này

Nhện chiên (A-ping)

Những năm 1960 khi Khmer Đỏ tàn phá Campuchia làm cho thức ăn khan khiếm, người dân ở đây đã sáng tạo ra món ăn này. Ngày nay, món ăn này khá phổ biến trên đường phố ở Campuchia. Món ăn này được làm theo công thức: Nhện trộn với hỗn hợp đường, muối, bột ngọt rồi đem chiên giòn với tỏi.

1302_anh3Dù có không phải là người yêu động vật thì cũng thật khó để lại gần đĩa nhện chiên này

Mực sống (Odori-don)

Odori-don là món mì có đặt một con mực ống còn sống ở trên. Con mực sẽ nằm im cho đến khi người ta đổ nước tương lên, những cái xúc tu của nó sẽ bắt đầu ngoe ngẩy. Sau khi xem màn mực “nhảy múa”, bạn có thể trực tiếp thưởng thức món ăn này, nếu không đủ dũng cảm thì bạn có thể nhờ đầu bếp chế biến thêm.

1302_anh4Bạn có thích ăn đồ tươi sống cỡ này không?

Chuột bao tử sống (San Zhi Er)

Ẩm thực Trung Quốc vốn ẩn chứa rất nhiều điểm đặc sắc mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Nhưng đây cũng là nơi sản sinh ra không ít món ăn kỳ dị khiến nhiều người phải rùng mình khiếp sợ. Một trong những món đó là chuột bao tử sống. Trước tiên, những con chuột non này được cho ăn mật ong để thịt chúng ngọt hơn. Sau đó, chúng sẽ được bày biện bắt mắt trên đĩa để thực khách thưởng thức.

Người Trung Quốc có một niềm tin rằng những món ăn làm từ bào thai động vật hoặc con vật vừa mới được sinh ra có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sinh lực cho cả nam lẫn nữ. Cho nên, món ăn này được xem là một phương thuốc hữu hiệu cho những người còn thiếu tự tin về chuyện tình dục.

1302_anh5Chuột bao tử tẩm mật ong

Cá mập lên men (Hakarl)

1302_anh6Ăn cá lên men là chưa đủ, người Iceland còn ăn hẳn cá mập lên men

Người Iceland cho rằng, thịt cá mập phơi khô, rồi để chúng lên men sẽ có một hương vị cực kì đặc trưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “thẩm thấu” hết tính độc đáo của nó. Bếp trưởng Anthony Bourdain của Travel Channel đã phải thốt lên rằng: “Đây là món ăn ghê tởm và kinh khủng nhất mà tôi từng ăn!”

Hàu đá (Rocky Mountain Oysters)

1302_anh7“Hàu đá” mà lại không phải là hàu

Dù được gọi là “hàu đá”, nhưng chúng chắc chắn không phải là loại hàu mà chúng ta thường thấy. Thật ra, chúng chỉ là tinh hoàn của những con bò, bê, được người ta bóc vỏ, ép phẳng rồi chiên giòn.

Phô mát ấu trùng (Casu Marzu)

1302_anh8Ổ pho mát sữa cừu với đầy ấu trùng sống này hoàn toàn không phải một sản phẩm ôi thiu đâu nhé!

Đây là một món ăn xuất xứ từ Sardinia. Sẽ chẳng lạ gì nếu đây chỉ là một ổ pho mát sữa cừu. Điểm đặc biệt cúa nó là nhân của pho mát là những ấu trùng sống. Nhưng đó chưa phải là phần đáng sợ nhất! Bình thường, các ấu trùng chỉ có dài khoảng 8mm, nhưng khi bạn đưa muỗng vào làm phiền chúng, chúng có thể dài ra tận 15cm để làm bạn khiếp sợ đấy!

“Cỗ lòng” cừu (Haggis)

1302_anh9Dạ dày cừu

Để cho một bữa ăn thêm phần hấp dẫn, người Scotland thường chế biến món này. Họ chỉ cần lấy tim, gan , phổi và mỡ ở thận cừu băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, them muối và gia vị truyền thống, nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ.

Hiện nay, món Haggis được chuẩn bị trong một vỏ bọc chứ không phải là một dạ dày thật.

Pín bò Yak (Yak Penis)

1302_anh10Người Trung Quốc ăn bất cứ thứ gì có bốn chân, ngoại trừ cái bàn. Pín bò cũng không phải ngoại lệ (Ảnh minh hoạ)

Đối với ẩm thực Trung Hoa, có một câu nói nổi tiếng: “Người Trung Quốc ăn bất cứ thứ gì có bốn chân, ngoại trừ cái bàn. Và tất cả mọi thứ có thể bay được, ngoại trừ máy bay”. Điều này ám chỉ việc họ tận dụng tất cả các bộ phận của động vật để chế biến thành món ăn. Thịt bò rất phổ biến ở Trung quốc và pín của chúng cũng là một món ăn được ưa chuộng. Người Trung Quốc tin rằng nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tăng cường khả năng giường chiếu.

Trứng vịt lộn

1302_anh11Người Việt Nam hẳn sẽ ngạc nhiên khi các du khách nước ngoài liệt trứng vit lộn vào danh sách những món ăn “tàn bạo” nhất

Trứng vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam… và được coi là món ăn bổ dưỡng. Ngoài Việt Nam, món ăn này cũng được ưa chuộng ở một số nước châu Á khác như là Trung Quốc, Philippines và Campuchia.

Tại Philippines, trứng vịt lộn (còn gọi là Balut) thường chỉ được ấp đến 17 ngày và không dùng rau răm, trong khi trứng vịt lộn tại Việt Nam thường già hơn một chút, từ 19 đến 21 ngày tuổi và luôn có rau răm đi kèm.

 

(Biên dịch từ: List25)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?