Làm gì khi trở thành thần tình yêu bất đắc dĩ nơi công sở?

Nơi làm việc không chỉ lúc nào cũng chỉ tràn ngập những kế hoạch, biểu đồ, to-do list, chứng từ, giấy sticky note, điện thoại hay báo cáo. Có nhiều khi bất thần nổi lên từ đám bòng bong xám ngắt ấy một quả bóng bay hồng rực rỡ, cái thứ ấy chính xác gọi là tình-yêu-nơi-công-sở.

Mà đáng nói hơn khi bạn không phải là một trong hai nhân vật chính của bộ phim này, mà bất đắc dĩ phải trở thành… đạo diễn kiêm chỉ đạo nội dung, chỉ đạo nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, võ thuật, hậu cần, phục vụ, thông tin liên lạc… và một ngàn lẻ một nhiệm vụ không tên vớ vẩn khác.

Thần tình yêu bất đắc dĩ nơi công sở được “trưng dụng”

Bạn đã trở thành thần tình yêu lúc nào không hay (Ảnh minh hoạ)

Bạn đã trở thành thần tình yêu lúc nào không hay (Ảnh minh hoạ)

“Con thầy – vợ bạn – gái cơ quan” – các bậc tiền bối đã đúc rút ra như thế, vậy mà bạn thắc mắc tại sao “chúng nó” lại cứ lao đầu vào nhau làm gì? Khi mà sếp đang giục báo cáo mỗi 15 phút một lần, còn “chúng nó” vẫn hồn nhiên “bận” đưa mắt liếc sang nhau. Bắt đầu vụ này có lẽ từ khi nhân vật nam chính hẹn bạn đi café, nhân vật nữ chính lại là bạn thân/đồng ngiệp thân/đệ tử của bạn, rồi tiếp theo cả ba đi chơi cùng nhau, đến giai đoạn cuối thì bạn ở nhà làm cho hết việc, còn hai đứa kia nắm tay nhau đi phương trời nào đố ai mà biết. Đến lúc đó thì bạn nhận ra mình đã vô tình trở thành… thần tình yêu lúc nào không hay.

Đó là lúc bạn nhận ra hình như chúng nó bắt đầu đi làm cùng nhau/ hẹn nhau khi ra về. Đó là lúc bạn thấy chúng nó có áo đôi/ cốc uống nước đôi/ chặn giấy đôi/ khung ảnh đôi. Đó là khi giận dỗi, hết đứa này đến đứa khác tìm đến bạn… tâm sự/ khóc lóc/ mếu máo. Đó là khi bạn trở thành nhà tư vấn xem nên mua quà gì cho… phụ mẫu của anh ấy/cô ấy nhân dịp abcxyz. Và nhiều thứ linh tinh khác

Ban đầu thì cũng không có vấn đề gì, chúng nó đến được với nhau thì bạn sẵn sàng giúp đỡ, mà lại được uống café, ăn pizza, chơi bi-a miễn phí.

Nhưng nếu có trục trặc gì thì ôi thôi, hoặc là bạn sẽ ngồi cả ngày nghe kể lể và ca cẩm, hoặc là bạn sẽ chơi với đứa này mà không có đứa kia, những vụ hẹn hò 3 người trước đây biến mất và bạn sẽ đứng ở giữa hai làn đạn mà chẳng bỏ được bên nào.

Làm thế nào đây?

Hãy tỉnh táo, gấp đôi sự tỉnh táo! (Ảnh minh hoạ)

Hãy tỉnh táo, gấp đôi sự tỉnh táo! (Ảnh minh hoạ)

Trong trường hợp này thì cần phải biết rõ rằng bạn không phải là người chịu trách nhiệm cho tình trạng cảm sốt của bộ đôi nhân vật chính kia. Nên việc của họ hãy để cho họ tự giải quyết lấy. Tất nhiên là bạn có thể giúp những việc vô hại không ảnh hưởng xấu đến ai, nhưng không nên dùng ý kiến chủ quan của bạn để tác động vào câu chuyện. Thực tế thì bạn có rất nhiều việc phải làm tại cơ quan chứ không thể dành hàng giờ để giải quyết những sự vụ trời ơi đất hỡi. Càng không nên tập trung vào họ vì cuối cùng, bạn có phải nhân vật của câu chuyện này đâu.

Tình yêu nhiều lúc phụ thuộc vào chữ “duyên”, nên đôi khi phải trở thành ông tơ bà nguyệt bất đắc dĩ thì cũng nên cảm thấy… bình thường, bạn chỉ là cây cầu nối những bước đầu, còn về sau ư, hãy để họ tự bước đi. Làm thần tình yêu cũng vui, nhưng quan trọng nhất vẫn luôn là công việc của chính bạn. Một lưu ý nho nhỏ nữa là đừng đem chuyện này kể với ai, vì không ai muốn chuyện tình cảm của mình trở thành đề tài để “tám”, vì vậy khi xong việc hãy tự mỉm cười và rút lui trong im lặng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?