Những mẹo trang điểm mà mọi cô gái đều nên biết

Trang điểm là một điều không hề dễ dàng và đôi khi các cô gái dễ cảm thấy choáng ngợp trước thế giới của phấn son ấy. Và dù cho bạn đã là một chuyên gia có thể kẻ mắt khói một cách thành thạo hay mới tập tành phân biệt đâu là kem lót nào là kem nền thì có những mẹo nhỏ sau vẫn sẽ giúp việc trang điểm mỗi ngày của bạn dễ dàng hơn.

1. Quá mệt mỏi với lớp kem nền trắng bệch, giả tạo?

1502_anh1

Để có một khuôn mặt tràn đầy sức sống, lớp trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn che được khuyết điểm của làn da thì Giám đốc Thiết kế Sáng tạo của Cover Girl Toàn cầu Pat McGrath có lời khuyên rằng: sau khi đánh kem nền lên toàn mặt, bạn nên dùng một lớp khăn giấy để lau nhẹ phần kem ở hai bên má. Điều này giúp việc đánh má hồng của bạn trở nên tự nhiên hơn mà không hề tạo cảm giác giả tạo.

Lông mi bạn đã cong dài tự nhiên?

Nếu bạn đã có một đôi mi cong, dài tự nhiên thì bạn không hề cần hàng tấn make-up dày cộm để làm chúng nổi bật hơn

1502_anh2

Thay vào đó, theo lời khuyên của chuyên viên trang điểm của Chanel Kara Yoshimoto Bua, bạn chỉ cần một cây mascara luôn mới, ít nhất là được sử dụng không quá một tháng, bởi mascara mới luôn dễ kéo hơn và không bị vón cục. Kéo mascara từ chân mi dần dần ra ngoài và hướng lên trên. Để trông tự nhiên hơn bạn nên kéo đậm ở phần chân mi và nhạt dần khi đi ra ngoài.

Tiết kiệm với sản phẩm make up đa năng

Một sản phẩm đa công dụng không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian cho việc makeup mỗi ngày

1502_anh3

Ngày nay, các sản phẩm mang nhiều công dụng đang ngày một nở rộ, điển hình nhất là các sản phẩm kết hợp giữa son và má hồng. Giám đốc Nghệ thuật của Revlon Global Gucci Westman cũng khuyên mỗi bạn gái nên sở hữu cho mình một cây son màu fuschia vừa có thể dùng cho môi, vừa dùng được cho má. Dù cho bạn có sở hữu một làn da ở tông nào thì màu hồng luôn phù hợp với tất cả mọi người. “Chọn một màu hồng đậm, chất kem với một ít ánh vàng để làm sáng khuôn mặt bạn. Hòa nó với một ít chất dưỡng ẩm, vậy là bạn đã có một màu má hồng hoàn hảo”.

Bọng mắt và quầng thâm xử lý thế nào?1502_anh4

Chuyên gia trang điểm Bobbi Brown có một lời khuyên để bạn thoát khỏi những quầng thâm xấu xí này: Dùng một loại kem mắt có tính thẩm thấu nhanh, tiếp theo là một lớp corrector che đi lớp quầng thâm màu xanh hay tím tùy thuộc vào tông da của bạn, một lớp concealer có tông sáng hơn màu foundation từ 1 – 2 tông. Và cuối cùng là một lớp phấn mắt màu vàng nhạt để giữ màu được lâu hơn.

Hoàn hảo lớp kem nền

1502_anh5

Theo lời khuyên của chuyên gia trang điểm Nico Guilis, một lớp nền hoàn hảo cần phải mịn màng và đều màu. Và để làm được điều này, Nico thường dùng tay để đánh kem nền, chứ không phải là các loại cọ hay bông phấn. Độ ấm của tay sẽ làm ấm phần kem nền và giúp chúng dễ dàng thẩm thấu vào da, đem lại một lớp nền láng mịn và tự nhiên hơn. Và cô cũng khuyên rằng đừng nên dùng bông trang điểm cho các loại kem nền dạng nước, kem sẽ thấm vào bông và không được tán đều như mong muốn của bạn.

(Theo Dailymakeover)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?