Rùng mình những món ăn không thể hiểu nổi ai có thể ăn được

Có lẽ trên thế giới này, cái gì con người cũng có thể lấy ra ăn nên mới có những món ăn “nghe tên đã muốn ói” thế này. Còn bạn, bạn có tò mò về hương vị của chúng không?

Sourtoe – coctail ngón chân người

Đứng đầu danh sách chắc chắn là đồ uống mang cái tên kinh hoàng này. Loại Coktail kinh dị này được phục vụ tại quầy bar của một khách sạn ở Canada, với rất nhiều cảnh báo phòng ngừa trước khi bán ra.

2502_anh1

Đây là một dạng thức uống đa năng bởi nó không giới hạn thành phần trong bất kì loại đồ uống nào, bạn có thể uống bất cứ dạng nào bạn thích.

Ngón chân cũng là chân người thật đươc sấy khô và bảo quản kỹ lưỡng trước khi bỏ vào trong cốc cocktail. Quy tắc uống nó là “Bạn muốn uống nhanh hay chậm cũng được, nhưng môi bạn phải chạm vào ngón chân đó”

Kiviaq – Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Nghe mất vệ sinh nhưng đây lại là là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển Auk và hải cẩu.

Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng. Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

Súp dơi

2502_anh2

Thịt dơi khá phổ biến ở các nước châu Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chúng thường được nướng, chiên, hầm và có vị như thịt gà với lượng chất béo thấp và protein cao.
Tuy nhiên ở đảo Guam, người dân lại thích ăn dơi sống cùng nước súp dừa. Nhưng thực chất dơi được chần sơ qua nước sôi sau đó mới bỏ vào bát súp.
Côn trùng Witchetty

2502_anh3
Với nhiều chị em công sở, chỉ cần nhìn thấy con sâu đo bé xíu dính trên cọng rau cũng đủ hét lên xém xỉu. Vậy nhưng ở những vùng xa xôi hẻo lánh của Australia, người ta bắt những con sâu bướm mũm mĩm to gấp trăm lần để ăn và còn trân trọng đây như một món ăn rất giày protein.

Từ hàng ngàn năm nay, những thổ dân Australia đều dựa vào nguồn thức ăn này. Không cần nấu nướng phức tạp, chỉ cần cần kéo con trùng ra khỏi đất và… nhai luôn cho đến khi nó ngừng động đậy.

Những con trùng này hiện vẫn “giãy dụa” trong thực đơn nhiều nhà hàng sang trọng tại nước này. Người ta ăn sống chúng một cách “tinh tế” kèm với súp hoặc trứng.

Mì mực nhảy múa2502_anh4

Odori-don, hay còn được biết đến là món mỳ gạo mực nhảy múa đang nổi như cồn trong các nhà hàng sang trọng ở Nhật Bản. Ấn tượng nhất của món mỳ “quái chiêu” này chính là phần xúc tu của con mực ống sống được để nguyên trên bát mỳ cùng với đầu mực được thái lát mỏng và khi đưa vào miệng, xúc tu của con mực có thể… bám ngay trên mép thực khách.

Tôm say rượu

2502_anh5

Để giảm bớt cảm giác đáng sợ khi ăn những con vật còn sống, người Nhật và người Trung Quốc đã “sáng kiến” ra cách khiến thực khách dễ chấp nhận hơn. Họ cho chúng “say” ngập trong rượu để khiến món ăn bớt đi phần “rợn rợn”.

Người ta chọn những con tôm thật mẩy song kích cỡ khá nhỏ. Mặc kệ con vật nhảy nhót khi được ngâm trong rượu, người ăn sẽ xơi tái chúng ngay sau đó. Đối với loại tôm to hơn, bạn có thể tận dụng rượu để làm chất đốt, khiến tôm trở nên chín tái, xua bớt vị tanh.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?