Tips tự chế mĩ phẩm an toàn cho chị em

Những bạn gái luôn mong muốn sử dụng mĩ phẩm có nguồn gốc tự nhiên nhưng giá cả phải chăng đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, sao bạn không tự làm cho mình những loại mĩ phẩm vừa tốt vừa phù hợp với bản thân.

Son dưỡng môi

shutterstock_71147878Không còn khô môi với son dưỡng môi tự chế (Ảnh minh hoạ)

Với những người nào mới làm những sản phẩm mĩ phẩm “hand-made” đầu tiên thì son dưỡng môi là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để bắt đầu. Bạn cần có những nguyên liệu như sau sáp ong, sher butter và dầu dừa. Bạn đun tan chảy sáp ong và sher butter cho thêm dầu dừa, tắt bếp cho thêm vanilla dạng nước khuấy đều. Đổ hỗn hợp đó ra hộp thiếc hoặc thỏi son rỗng có nắp. Sau khi hỗn hợp đã nguội hẳn mới đón nắp. Và giờ bạn đã có một thỏi son dưỡng môi tự nhiên không hề có hóa chất rồi đó.

Eyeliner dạng gel

shutterstock_249352030Eyeliner dạng gel tự chế cho đôi mắt cười

Một mĩ phẩm mà bạn có thể thực hành tiếp theo để hoàn thành bộ sản phẩm làm đẹp mang tên mình chính là eyeliner. Nguyên liệu làm ra eyeliner cũng khá đơn giản gồm có than hoạt tính (cho màu đen) hay bột cacao (màu nâu), sáp ong, dầu dừa và thêm một chút gel lô hội. Đun chảy sáp ong và dầu dừa bằng phương pháp cách hấp cách thủy. Đổ hỗn hợp và lọ đựng kẻ mắt rỗng và cho thêm gel lô hội, trộn than hoạt tính hay bột cacao từ từ vào cho đến khi được màu thích hợp. Khuấy đều hỗn hợp không là cho than hoạt tính hay bột cacao bị vón cục. Vào việc sử dụng làm gel eyeliner bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp trên như phấn mắt dang kem cho những ai ưa thích cách kẻ mắt khói.

Phấn má

shutterstock_192357800Phấn má tự chế cho má hồng tươi tắn

Tiếp theo đây là một công thức tự chế cho má ửng hồng tự nhiên mà vô dễ thực hiện. Bạn chỉ cần có những nguyên liệu bột dong riềng, bột hoa dâm bụt (hay hoa hibiscus) và một chút bột quế. Bạn trộn đều bột dong riềng và bột hoa dâm bụt lại cho đến khi được màu sắc thích hợp. Bột hoa dâm bụt nhiều hay ít quyết định màu phấn má bạn có màu đậm hay nhạt. Sau đó bạn cho thêm một chút bột quế – quyết định phấn má có tông màu sáng hay tối.

Gợi ý sử dụng mĩ phẩm

shutterstock_233656858

Bạn gái văn phòng nào cũng quan tâm đến việc sử dụng mĩ phẩm như thế nào và lượng ra sao phải không nào. Vì không ai mong muốn mang gương mặt đầy phấn trong cả ngày làm việc đâu. Mình sẽ đưa ra một số cách trang điểm mà các bạn trong khoảng thời gian ngắn để có khuôn mặt rạng rỡ cho một ngày làm việc mới.

Bước chuẩn bị: bạn cần có gương mặt sách sẽ trước khi bắt đầu trang điểm. Sử dụng serum là cách giúp da mặt bạn luôn tươi sáng. Tiếp theo thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nagws giúp da không bị lão hóa bởi ánh nắng mặt trời.

Kem nền và phấn phủ: bạn sử dụng kem nền sáng cùng da tránh việc vùng da cổ và mặt không đồng màu da. Sử dụng phấn phủ dạng kem giúp da bạn không bị thiếu tự nhiên như khi dùng phấn phủ dạng bột.

Phấn má: dung phấn má dạng kem thay cho dạng bột cũng không nên dung phấn má có màu hồng sáng hay cam sáng tránh cho gương mặt thiếu tự nhiên.

Mắt: chỉ cần kẻ eyeliner và chuốt mascara là hoàn tất cho phần trang điểm mắt của bạn. bạn không cần sử dụng phấn mắt vì không có chúng bạn trông sẽ tự nhiên hơn đấy.

Son môi: dùng son dưỡng môi giúp đôi môi mềm mại trong suốt ngày làm việc dài. Sử dụng những màu son ấm như màu đào hay màu hồng san hô cho làn môi tự nhiên nhất.

 

(Tổng hợp và biên dịch từ: Thank your body, Wellness mama, Ablossoming life, Marie claire)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?