Tôi đang học cách tin tưởng lại chồng mình

“Anh xin em đấy, đàn bà mười hai con nước lỡ lấy phải gã chồng tồi thì xin em tha thứ. Em không thể tin anh thì cũng phải tự tin vào quyết định và bản thân mình chứ. Chúng ta hãy cùng nhau gây dựng lại mối quan hệ này được không?”

Anh ấy đã quay lại bên tôi và gia đình nhưng nỗi lo sợ cứ phập phù ám ảnh tôi. Quá khứ không ngừng dằn vặt tôi, khiến tôi tự hỏi liệu mình có đủ sức để tin tưởng anh thêm một lần nữa? Nhiều khi tôi quá mệt mỏi vì nghi ngờ, bởi một lần tôi đã đặt trọn vẹn niềm tin và hạnh phúc vào tay anh để rồi bị phản bội. Mặc dù hiện tại anh rất tốt với tôi, không ngừng quan tâm chăm sóc cho tôi để bù đắp những tổn thương anh đã gây ra. Nhưng trong tôi không ngừng hỏi “Liệu có khi nào chỉ là một lời nói dối nữa hay không?”

Trước ngày cưới, tôi nói với anh rằng tôi chấp nhận không ai là người hoàn hảo và tôi có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm về sau của anh chỉ trừ một điều: Đừng đánh mất niềm tin ở nơi tôi, đừng bao giờ phản bội tôi. Anh đã nói một lời rất đàn ông: “Anh là người dám làm dám chịu, nếu anh đã không còn yêu em anh sẽ bỏ em để đàng hoàng theo đuổi người mới”. Tôi đã tin tưởng anh hoàn toàn vì tôi tin người đàn ông coi trọng sự đàng hoàng, là người biết tôn trọng bạn đời, không thể phản bội tôi trong vụng trộm.

shutterstock_289325576Tôi đã từng tin anh sẽ không bao giờ phản bội tôi (Ảnh minh hoạ)

Thế nhưng ngày tôi phát hiện ra anh đã lén lút có quan hệ tình cảm ngoài luồng với tình cũ cũng là ngày tôi cảm thấy tình yêu rốt cuộc chỉ là một lời nói dối. Anh vẫn là người chồng tốt, yêu chiều tôi, thậm chí trực giác cũng không giúp tôi biết chuyện gì cho đến khi tình cờ nghịch điện thoại của anh và đọc được những tin nhắn tình cảm của họ trên Facebook. Điều khiến tôi hoang mang hơn cả chính là anh nói với người yêu cũ rằng anh thất vọng về tôi vì mọi chuyện tôi đều không tốt bằng cô ấy.

Tôi đã quyết định ly hôn, để anh được tự do đến với người anh yêu. Vậy mà anh lại quỳ xuống xin tôi tha thứ, xin tôi một cơ hội nữa để sửa chữa. Anh nói đó chỉ là chuyện chốc lát không làm chủ được bản thân phần vì nhầm tưởng giữa người anh từng yêu trong quá khứ với thực tại. Còn tôi mới là tương lai và hiện tại của anh. Cô ấy chỉ là một giấc mơ của thời tuổi trẻ mà anh nuối tiếc. Tôi cũng nhận thấy điều anh nói với người ấy không sai.

Từ khi làm vợ, tôi chưa bao giờ là cô vợ nhẹ nhàng tình cảm, đứng đằng sau giúp sức cho anh mà chỉ luôn là người vợ cằn nhằn gây áp lực. Rốt cuộc tôi vừa đau khổ vì tan vỡ niềm tin, vừa dằn vặt vì câu hỏi đang quay cuồng: “dù tôi có quay lại với anh thì sau này tôi phải làm thế nào để tin anh? Tôi sẽ luôn bị ám ảnh rằng liệu tôi có đủ tốt đối với anh, hay khi anh gặp một người phụ nữ khác thì anh lại thấy tôi không đủ đẹp, không đủ dịu dàng?”

shutterstock_155063264Tôi sẽ luôn bị ám ảnh rằng liệu tôi có đủ tốt đối với anh? (Ảnh minh hoạ)

Có lẽ anh cũng mệt mỏi khi cố lấy lại lòng tin nơi tôi, anh bảo:

“Anh xin em đấy, đàn bà mười hai con nước lỡ lấy phải gã chồng tồi thì xin em tha thứ. Em không thể tin anh thì cũng phải tự tin vào quyết định và bản thân mình chứ. Chúng ta hãy cùng nhau gây dựng lại mối quan hệ này được không?”

Nghe anh nói vậy nước mắt tôi chỉ muốn trào ra. Anh nói đúng, việc tin tưởng lại bản thân mình có lẽ còn khó hơn cả việc tôi cố quên mọi chuyện không vui để vun đắp mối quan hệ của chúng tôi. Có lẽ cách tốt nhất với tôi là học cách tin tưởng và điều chỉnh chính bản thân mình để làm chủ hạnh phúc của mình. Tôi phải đủ tự chủ để không còn băn khoăn câu hỏi “liệu tôi có đủ tốt không?” thì mới có thể tiếp tục với câu hỏi “làm thế nào để tin chồng lần nữa”. Dù thế nào tôi cũng đã lựa chọn ở lại bên anh. Hạnh phúc gia đình có lẽ chính là cùng nhau vượt qua sóng gió chứ không phải mong mãi mãi bình yên.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?