Vừa mới chuyển đến công ty tôi đã phải lòng cô đồng nghiệp

Cách đây mấy ngày tôi bắt đầu làm việc ở công ty mới. Những tưởng sẽ tiếp tục một cuộc sống sáng đi làm, chiều về ăn cơm tiệm, tối nằm xem phim một mình, nhưng không ngờ việc làm mới này lại cho tôi một điều thú vị mới!

Ngày đầu tiên đi làm, tôi được chị trưởng phòng dẫn đến từng phòng ban để giới thiệu các đồng nghiệp. Trước đây, dù đi đâu hoặc làm việc tại nơi nào, chiều cao 1.8m của tôi luôn thu hút ánh nhìn của mọi người. Lúc tôi và công ty thoả thuận xong mọi việc, chị trưởng phòng nhân sự đã nhắc khéo tôi trước: “Nhìn em đẹp trai bảnh dáng như thế, coi chừng bị nhiều đồng nghiệp nữ theo đuổi đấy nhé. Ở đây, độc thân nhiều lắm!” Tôi chỉ mỉm cười đáp lại. Bởi vì việc này chẳng còn xa lạ gì với tôi.

Quả thật, khi chị giới thiệu tôi với các đồng nghiệp nữ, tôi cảm thấy hơi ngại vì các cô ấy nhìn tôi trân trân. Tôi chỉ kịp cười gật đầu chào chứ cũng không nhớ hết tên mọi người. Đang loay hoay không biết làm sao lịch sự né tránh ánh nhìn của mọi người, chị trưởng phòng quay qua nói nhỏ với tôi: “Sao, có chấm được ai chưa?” Tôi chưa kịp phản ứng gì, chị đã quay đi chỗ khác chỉ vào một cô gái đang đi về phía chúng tôi. Cô ta trông có vẻ bận rộn, một tay cầm điện thoại nói luyên thuyên, mắt thì chăm chú nhìn vào xấp hồ sơ nằm trên tay còn lại. Chị nói với tôi: “L đấy, cũng làm trong phòng Marketing luôn!”

Khi đến chỗ chúng tôi đang đứng, L mỉm cười chào chị Trưởng phòng. Nghe chị ấy giới thiệu tôi xong, nàng chỉ đáp gỏn lọn: “Chào anh!” rồi ngồi xuống bàn làm việc. Chẳng biết sao lúc đó tôi cảm thấy hơi hụt hẫng, có lẽ… có lẽ là vì lần đầu tiên có một cô gái “bơ” tôi như thế.

2202_anh1Lần đầu tiên tôi bị một cô gái “bơ” như thế (Ảnh minh hoạ)

Đến giờ trưa, tôi cùng mấy anh em trong phòng đi ăn cơm. Đến cửa thang máy, tôi lại gặp L. Mấy cô gái đi cùng L nhìn chúng tôi gật đầu chào. Hai bên nói chuyện xã giao vài câu. L im lặng suốt. Cô tỏ ra chẳng hứng thú mấy trong việc “hỏi thăm đồng nghiệp vài câu”. Chúng tôi đi cùng thang máy xuống tầng trệt. Trong thang máy, các cô nói chuyện rôm rả, về mỹ phẩm, về thời trang. Trong khi Linh chỉ lắng nghe mà không hề cho ý kiến. Có thể nói cô gái này lạnh lùng hay thân thiện đều có một nửa.

Khi chúng tôi vừa ngồi xuống bàn ăn được 15 phút thì L bước vào. Nàng đi một mình. Thấy L, anh T, người già nhất trong công ty ngoắc “L!” Vừa nhìn thấy anh T, L nở một nụ cười thật tươi.
– Đi ăn một mình hả em?
– Dạ
– Thế thì ngồi cùng bàn với bọn anh đi!

L ngập ngừng một chút rồi cũng ngồi xuống. L có vẻ quý mến anh T. Vừa gặp đã hỏi han vợ con anh thế nào, thành tích câu cá của anh ra sao, thật sự khác hẳn với thái độ lúc nãy của nàng khi đi cùng mấy bạn đồng nghiệp. Khi nàng được anh T giới thiệu cho các đồng nghiệp khác ngồi cạnh, nàng lại tỏ ra lạnh lùng ngay. Không biết đó chỉ là cảm nhận của riêng tôi hay thật sự nàng sở hữu nhiều trạng thái phong phú như thế.

“Đây là đồng nghiệp mới của anh – M, 28 tuổi, độc thân, tính tình anh chưa biết, cái này em phải tự tìm hiểu rồi!” Anh T nhìn L, tay chỉ về tôi, nói một tràng.

“Cảm ơn ý tốt của anh. Anh ấy sẽ có đối tượng sớm thôi. Riêng em vẫn chưa có ý định”. – Lại một lần nữa, cách L nói chuyện làm tôi cảm thấy bất ngờ. Không tỏ ra e ngại, không tỏ ra né tránh, nàng hiểu ý anh Trọng, cũng khéo léo đáp lại. Đột nhiên lúc đó tim tôi đập thình thịch. Tôi buột miệng: “Anh có đối tượng rồi”.

2202_anh2Tôi cũng không ngờ, ngày đầu vào công ty tôi đã “say nắng” một cô nàng đồng nghiệp (Ảnh minh họa)

L nhìn tôi chừng ba giây, nàng mỉm cười rất nhẹ nhưng không đáp lại. Nụ cười đó giống như nụ cười của Mona Lisa. Tôi không biết nàng hiểu ý tôi hay không. Hiểu đúng thì có lẽ đó là một nụ cười thách thức. Hiểu sai thì có lẽ đó là một nụ cười … khinh khi?!
Cuối giờ làm ngày hôm đó, anh T khoác vai tôi nói nhỏ: “Anh quý con bé L lắm đấy! Nếu thích nó thật lòng thì đeo đuổi cho tử tế, còn qua đường thì quên đi, không xong với anh đâu!”

Tôi dừng việc hỏi thẳng anh: “L là người như thế nào vậy anh?”. Anh suy nghĩ một chút: “Có thể nói đối với những người khác nhau, L có thể là những kiểu phụ nữ khác nhau.”

Tôi cũng không ngờ, ngày đầu vào công ty tôi đã “say nắng” một cô nàng đồng nghiệp. Dẫu sao đi nữa, tôi có cảm giác cuộc sống của mình sẽ không còn đơn điệu như trước đây nữa…

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?