Các combo đồ ăn kì cục nhưng bạn không thể không nghiện

Bạn có buồn cười nếu thấy ai đó ăn khoai tây chiên cùng kem hay kim chi cùng pho mát?

Chắc chắc rằng mỗi người đều có loại thực phẩm yêu thích của riêng mình và đôi khi chúng có vẻ lạ lùng với người khác. Bạn đã từng thử những cách kết hợp có một không hai cho đồ ăn? Nếu chưa, hãy cùng xem một số combo tưởng chừng như rất kỳ quặc nhưng lại có thể trở thành món khoái khẩu dễ nghiện của bạn đấy.

Khoai tây chiên và kem

Điều này có vẻ là sự kết hợp vô lý khi mà khoai tây chiên là một món ăn nhẹ có vị mặn còn kem lại là một món tráng miệng ngọt ngào. Thực tế thì không phải như vậy, rất nhiều người thích món này và ăn nó thường xuyên tại các cửa hàng fastfood. Đây gần như là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn và ngọt.

4997654853_f189c4536a_zKhoai tây chiên và kem

Bơ đậu phộng và thịt lợn muối xông khói

Bợ đậu phộng là thứ phổ biến ăn kèm với bánh mỳ còn thịt xông khói là một trong những loại thịt tuyệt vời. Bạn hãy thử kẹp bánh mỳ với thịt xông khói cùng một lớp bơ đậu phộng được quết đều lên trên, hương vị sẽ thật khó tin.

4960167063_bf7d633b6f_bBơ đậu phộng và thịt lợn muối xông khói

Bơ đậu phộng và dưa chuột muối

Bạn đã có bơ đậu phộng với thịt xông khói nhưng một sự kết hợp thậm chí còn đáng thử hơn nữa đó là bơ đậu phộng với dưa chuột muối. Bơ đậu phộng mịn ngậy và thơm cùng với vị chua thanh và giòn của dưa chuột khiến bạn có cảm giác như đang được tới thiên đường.

6674409441_12be530c87_zBơ đậu phộng và dưa chuột muối

Sôcôla và ớt

Đối với những người sành ăn luôn tìm tòi một chút gì đó khác lạ cho socola thì tại sao không thử thêm một chút ớt vào món socola yêu thích của mình. Ai biết được, có thể bạn sẽ nghiện combo ngọt ngào với hương vị cay nhẹ này đó.

9760451564_7aed2ec2b0_nSôcôla và ớt (Hình minh họa)

Pho mát và Kimchi

Đối với những người yêu thích các món ăn Hàn Quốc thì kim chi hẳn không còn xa lạ gì đối với họ. Theo những người sành ăn thì bạn sẽ thấy thú vị khi kết hợp kim chi với một chút pho mát.

7175336612_719a34127a_nPho mát và Kimchi

Chuối và Mayonnaise

Sự kết hợp giữa ngọt và mặn của chuối và Mayonnaise có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng một khi bạn đã thích nó thì rất có thể bạn sẽ nghiện cái hương vị quyến rũ này.

138195423_6a26ceda0f_zChuối và Mayonnaise

Ớt bột và trái cây

Sự kết hợp này sẽ khiến vị giác của bạn tăng vọt. Xoài và dứa là hai loại quả hoàn hảo cho combo này, bạn sẽ thèm mãi không thôi cái vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của chúng.

2329021967_2dd7c3c781_bỚt bột và trái cây

Kem và dưa chuột muối

Smaro Kokkinidou – Tiến sĩ, trợ lý giám đốc tại Đại học – Trung tâm giáo dục và nghiên cứu Minnesota cho rằng sự kết hợp của dưa chuột muối và kem có thể gây ra một phản ứng thích thú trong não của chúng ta.

Theo Kokkinidou, muối trong dưa là cần thiết cho việc lưu thông máu và sự trao đổi chất của tế bào, trong khi đường và chất béo trong kem cung cấp năng lượng nhanh chóng. Cơ thể bạn cần tất cả những chất dinh dưỡng để tồn tại. Do đó, não của có xu hướng thèm những loại thức ăn nào có chứa chúng. Vì vậy hãy thử và mặc kệ chúng kỳ cục đến mức nào.

5402895067_05814b8d9c_zKem và dưa chuột muối

 

(Dịch và tổng hợp từ các nguồn: Foodnetwork, Goodyfeed, Menshealth…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?