Các dấu hiệu chứng tỏ sếp của bạn sắp nghỉ việc

Quản lý trực tiếp luôn là người ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn nên việc quản lý của bạn nghỉ việc, dù muốn hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn cũng như những nhân viên khác. Dưới đây là các dấu hiệu chứng tỏ sếp của bạn đã sắp sửa từ bỏ công việc.

Thay đổi trong hành vi

Sếp của bạn trước đây rất thân thiện bỗng trở nên xa cách và im lặng, hoặc trước đây ít nói bỗng nhiên vui vẻ như vừa trúng giải độc đắc. Sự thay đổi thường đến một cách bất ngờ và khó lý giải, phần lớn phụ thuộc vào việc họ được cân nhắc lên vị trí cao hơn, nằm trong diện bị thuyên chuyển hoặc cắt giảm nhân sự.

shutterstock_276610961Khi có ý định nghỉ việc, sếp thường có một số thay đổi rõ ràng trong hành vi (Ảnh minh hoạ)

Thay đổi trong cường độ

Thường thì khi sếp bạn được cân nhắc vào một vị trí tốt, các deadline của bạn dường như sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Dành nhiều thời gian nghỉ

Nếu trước đây quản lý của bạn thường bận rộn tới mức bỏ cả bữa trưa, nay lại dành nhiều thời gian nghỉ cá nhân thì khả năng cao là họ đang tìm một công việc mới. Ngoài ra, trước khi thông báo nghỉ việc họ thường tận dụng hết các ngày phép còn lại.

Thái độ lảng tránh

Sếp của bạn vẫn thường hay hỏi thăm, trò chuyện với bạn và các nhân viên khác, đột nhiên lại tránh né việc tiếp xúc và hạn chế nói chuyện. Rất có thể do họ lo ngại nếu dành thời gian nhiều hơn mức cần thiết ngoài công việc, họ sẽ không may nói ra ý định nghỉ việc của mình.

Hỏi nhiều câu hỏi “Nếu như…”

Có thể với trường hợp này, họ đang cân nhắc đưa bạn lên vị trí thay thế họ. Ngoài những câu hỏi “nếu như”, sếp bạn cũng sẽ quan tâm đến mục tiêu lâu dài của bạn, bạn có mong muốn đổi vị trí hay không, có khó khăn gì nếu chuyển địa điểm làm việc không…

shutterstock_98011781Sếp thường xuyên hỏi các câu hỏi “nếu như” để xem bạn có phù hợp thay thế vị trí của họ không? (Ảnh minh hoạ)

Phàn nàn nhiều

Sếp của bạn đột nhiên tỏ ra bất mãn với các chính sách của công ty, phàn nàn về mọi thứ xung quanh như khiếu nại về Giám Đốc Điều hành, về văn hóa công ty chưa tốt… Họ có thể kể cho nhân viên nghe về những sự bất công mà họ từng phải chịu, hay đi sâu vào các vấn đề nội bộ mà họ đang đối mặt, thậm chí khiến bạn băn khoăn rằng nếu là bạn thì bạn có thực sự muốn làm tại vị trí ấy hay không.

Mất lửa với công việc

Người sếp mọi ngày tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết bỗng nhiên trở nên uể oải lạ kì. Họ dường như không có nhiều câu trả lời cũng như khó khăn trong việc thúc đẩy các thành viên trong nhóm hoàn thành dự án. Khi một người nào đó mất lửa với công việc, họ sẽ không còn hứng thú và không thể tiếp tục thực hiện công việc được nữa.

Sự thay đổi trong phong cách ăn mặc

Thay vì quần jeans và áo thun đơn giản như mọi ngày, sếp bạn bỗng mặc vest cho nguyên tuần. Hoàn toàn có khả năng đây là sự chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn. Cũng có trường hợp bình thường sếp xuất hiện rất chỉnh chu, thời gian gần đây lại cực kỳ xuề xòa. Rất có thể họ đã không còn quan tâm đển vẻ ngoài của mình nữa vì đằng nào học cũng đã sắp sửa ra đi.

1203_anh3Sếp bỗng nhiên thay đổi phong cách ăn mặc cũng là một dấu hiệu của sự ra đi (Ảnh minh hoạ)

Các cuộc họp cấp cao ngày càng nhiều

Cho dù sắp sửa nghỉ việc, thuyên chuyển công tác hoặc được thăng chức, tần suất họp với các cấp quản lý cao hơn sẽ nhiều lên đáng kể. Có rất nhiều thứ cần bàn giao, thống nhất trước khi diễn ra bất kỳ sự thay đổi nào về nhân sự.

Cảm giác của chính bạn

Nếu bạn có cảm giác sếp của bạn sắp nghỉ việc, điều đó rất có thể sẽ xảy ra. Tiềm thức của bạn đã thu thập các dữ liệu, sự kiện liên quan và cuối cùng đưa đến một cảm xúc hoặc cảm giác vật lý bất chợt.

 

(Biên dịch tử Business Insider)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?