Cùng bé vào bếp nấu pizza bánh mì

Cuộc sống ngày nay là một chuỗi ngày của sự bận rộn giữa công việc, gia đình và cuộc sống cá nhân. Có những ngày bận rộn bạn không thể dành thời gian cho con thì cuối tuần là lúc bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, vui đùa cũng như chỉ dạy con cái vài điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

3003_anh1

 

Với mẹ và con gái, đôi khi là những bé trai hiếu động, thích mày mò làm việc giúp mẹ, thì thời gian tốt nhất để chia sẻ cùng con là khoảng thời gian vào bếp. Trẻ luôn thích được làm người lớn, giúp bố mẹ làm việc và chứng tỏ mình đã lớn rồi. Vậy sao bạn không tận dụng thời gian này để ở bên trẻ nào? Một công thức nấu ăn đơn giản vừa đem lại sự mới lạ cho bữa ăn gia đình, vừa tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào phụ mẹ và món pizza bánh mì là một công thức không thể tuyệt vời hơn.

Pizza bánh mì có thể trở thành bữa trưa hoặc bữa xế cho trẻ vào cuối tuần, cho trẻ thời gian để cùng bạn chuẩn bị. Tất cả nguyên liệu bạn cần là:

3003_anh2

  • Tỏi băm
  • Bánh mì bagutte Pháp hoặc bất kì loại bánh mì dạng ổ mềm nào
  • Sốt cà chua (có thể mua loại bán sẵn ngoài siêu thị)
  • Phô mai bào sợi, loại mozzarella càng tốt
  • Xúc xích, pepperoni, thịt, trứng…
  • Hành tây

Trên đây chỉ là những nguyên liệu cơ bản, hãy cứ tùy biến theo khẩu vị của con bạn để làm ra những phiên bản pizza bánh mì đa dạng của riêng gia đình bạn.
Các bước thực hiện:
1. Thái mỏng và xào hành tây cho tới khi đạt vàng nâu, có thể xào với bơ để dậy mùi thơm

3003_anh3

2. Xào thịt, áp chảo xúc xích, thịt xông khói hoặc đơn giản là chiên một quả trứng
3. Chuẩn bị các loại rau ăn kèm. Có thể là salad, ớt chuông xào, cà chua hoặc những phiên bản mới lạ hơn như dứa, olive…

3003_anh4

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, hãy cùng con bắt tay vào thực hiện:

1. Cắt đôi 2 nửa bánh mì theo chiều dọc

2. Dàn đều sốt cà chua. Nếu muốn vị lạ hơn, bạn có thể rưới thêm một lớp sốt dành riêng cho pizza có bạn ngoài cửa hàng.

3003_anh5

3. Rải phô mai mozzarella bào sợi lên trên’

3003_anh6

4. Sau đó là bất kì thức ăn nào con bạn thích: thịt xào hay thịt xông khói, xúc xích, pepperoni…

3003_anh7

5. Tiếp theo là bước trang trí với các đồ ăn kèm như hành tây, ớt chuông, cà chua, quả olive…

3003_anh8

6. Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước, hãy xếp bánh vào khay nướng và đưa vào lò từ 8 – 10 phút ở nhiệt độ 375 độ để lớp phô mai chảy ra và lớp vỏ bánh có được độ giòn và màu hơi vàng nâu.

3003_anh9

Để bánh nguội là bạn đã có thể dùng được rồi. Nhưng nhớ đừng để quá nguội kẻo lớp phô mai chảy lại đặ lại và không còn ngon nữa.

Những món như bánh mì thường không khó thực hiện và rất được trẻ hào hứng tham gia bởi trẻ có thể tự do sáng tạo những phiên bản bánh mì ưa thích của mình. Đây cũng là món ăn dễ dàng tùy biến để hợp khẩu vị của nhiều người trong gia đình.

Chỉ mất khoảng 30 – 45 phút là bạn đã có được một bữa tiệc pizza bánh mì nho nhỏ. Ngoài ra, bạn còn có thể làm thêm các loại nước trái cây hay soda đơn giản, tất cả sẽ làm nên một khoảng thời gian hoàn hảo cho bạn và con mình.

(Theo The Pioneer Woman)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?