Mẹo làm sạch cọ trang điểm bằng các nguyên liệu có sẵn

Cọ trang điểm với đủ loại lớn nhỏ là vật bất ly thân của mọi chị em yêu làm đẹp nhưng vệ sinh chúng sao cho sạch sẽ, bền lâu thì có lẽ không phải ai cũng biết.

0803_anh1

Lựa chọn một cây cọ trang điểm tốt luôn là điều quan trọng nhất để có lớp makeup mịn màng nhưng việc quan trọng không kém đó là giữ chúng bền và sạch sẽ. Vệ sinh cọ có lẽ là công việc mà không phải chị em nào cũng yêu thích nhưng nó thực sự nên trở thành một trong những thói quen làm đẹp thường xuyên.

Chỉ cần nghĩ đến việc bụi bẩn và dầu tích tụ trên lông sẽ làm làm tổn thương da mặt là bạn đã thấy kinh khủng. Nếu tiếp tục sử dụng, những cây cọ bẩn sẽ làm tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Việc làm sạch không chỉ giúp ngăn ngừa vi khuẩn mà còn kéo dài tuổi thọ của những cây cọ trang điểm đắt tiền.
Ngoài những sản phẩm làm sạch cọ khác nhau được bán ở cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể vệ sinh chúng nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả chỉ với các nguyên liệu rẻ tiền có sẵn tại nhà là nước và dầu gội trẻ em. Chúng ta bắt đầu nào.

Đầu tiên, nhẹ nhàng làm ướt phần lông cọ bằng nước ấm. Nhớ để phần lông hướng thẳng đứng xuống trong suốt quá trình làm sạch. Nếu nước vào phần ống ở giữa (phần nối lông và thân cọ với nhau) keo dễ bị bong dẫn đến rụng lông.

0803_anh2

Tiếp theo, lấy một lượng vừa đủ dầu gội trẻ em vào lòng bàn tay

0803_anh3

Bây giờ, xoáy lông cọ vào dầu gội cho đến khi tạo bọt

0803_anh4

Sau khi bạn cảm thấy lớp trang điểm, dầu và bụi bẩn đã ra hết khỏi lông cọ, rửa sạch chúng dưới vòi nước ấm một lần nữa.

0803_anh5

Bóp hết phần nước thừa ở cọ bằng ngón cái và ngón trỏ (như hình). Nếu thấy nước vẫn bẩn, lặp lại quá trình làm sạch một lần nữa cho tới khi bạn chắc chắn đã hết lớp trang điểm, bụi và dầu.

0803_anh6

Sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy để lau khô lông, định hình lại dáng của chúng như ban đầu.

0803_anh7

Đặt cây cọ của bạn trên mặt phẳng, để khô tự nhiên qua đêm.

0803_anh8

Bạn thấy không, mọi thứ đều nhanh chóng và dễ dàng. Lần tới, trước khi đến cửa hàng mỹ phẩm mua một cây cọ mới, hãy thử cách làm sạch này trước, bạn sẽ lại có một cây cọ cực kỳ sạch sẽ và mềm mượt.

(Theo: The Every Girl)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?