Nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, thà mang tiếng ăn bám chồng còn hơn mất gia đình

Với tôi việc phải ở nhà, không được làm công việc mình muốn, đấu tranh với cái tôi của bản thân mình mới là điều khó khăn chứ không phải là ba tiếng “ăn bám chồng”

Tôi biết, rất nhiều các chị em đều nêu cao tinh thần độc lập tài chính trong gia đình. Không chỉ khiến bản thân thoải mái, mà mình còn có tiếng nói, được coi trọng hơn. Nhưng đứng trước hoàn cảnh như tôi, một là đi làm hai là ly hôn thì chắc tôi không có can đảm mà lựa chọn điều thứ 2.

Tôi năm nay 30 tuổi, sự nghiệp của tôi đang lên qua những nỗ lực không ngừng suốt thời gian dài của mình. Ra trường với bằng cử nhân kinh tế giỏi. Tôi nhanh chóng được nhận vào một doanh nghiệp nước ngoài, với mức lương cao và chỉ 5 năm sau, tôi đã được cân nhắc lên vị trí trưởng phòng kinh doanh mảng Loyalty. Chồng tôi làm cùng công ty. Anh chính là sếp cũ của tôi. Với năng lực của mình, anh đang ở vị trí Giám đốc điều hành khu vực miền Bắc, trong tương lai không xa, có lẽ anh còn lên được vị trí Trưởng Đại diện khu vực Đông Nam Á.

Chúng tôi yêu nhau và kết hôn được 3 năm tôi và anh mới quyết định có con. Với tình chất công việc và vị trí của mình, tôi thường xuyên phải tiếp xúc và đi ngoại giao bên ngoài, tiếp đối tác và kết thúc công việc muộn. Từ khi có bầu, mặc dù tôi hoàn toàn ổn, có một thai kì khoẻ mạnh, anh vẫn muốn tôi dừng lại. Tôi đã phải dùng mọi cách để thuyết phục anh, muốn anh hiều công việc quan trọng với tôi thế nào và tôi sẽ buồn nếu giam mình trong bốn bức tường, quẩn quanh với bếp núc. Nhưng anh đều không đồng ý, anh muốn tôi ở nhà chăm sóc cho con đến khi cứng cáp mới quyết định sau.

Tôi sẽ phải học cách làm một nội tướng (Ảnh minh họa)

Tôi sẽ phải học cách làm một nội tướng (Ảnh minh họa)

Công việc tốt, đang đà thăng tiến, tôi tiếc lắm chứ. Đặc biệt với tính ngang bướng của tôi, tôi muốn khẳng định mình chứ nhất quyết không để thiên hạ nghĩ tôi ăn bám chồng, là búp bê trong tủ kính. Nhưng tôi vẫn quyết định tạm dừng nếu không muốn ly hôn với chồng. Thực sự chúng tôi đã rất căng thẳng trong việc này.

Tôi nộp đơn nghỉ việc và phải AQ với chính mình khi tự coi đó là khoảng thời gian nghỉ dưỡng. Một tuần đầu tiên thực sự thoải mái. Do đã rất lâu rồi tôi không nghỉ ngơi mà chẳng cần lo nghĩ đến công việc. Hàng ngày tôi ở nhà đọc sách, nghe nhạc, đi siêu thị và chuẩn bị đồ ăn đợi chồng về. Thật buồn cười là một người như tôi bắt đầu biết ngóng chờ từng giây được gặp anh ở nhà vào mỗi buổi tối và có chút níu kéo mỗi sáng khi chồng rời khỏi nhà để tới văn phòng. Một cô gái mạnh mẽ và năng động như tôi bỗng trở nên nhu mì, thục nữ thật sự. Đây có thể là một trải nghiệm thú vị khác trong đời tôi.

shutterstock_195215525

Ưu điểm của việc này là bạn luôn có thời gian cho gia đình mình (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, khi bước sang tuần thứ 2, thứ 3, thứ 4… tôi mới nhận thấy sự nhàm chán và buồn tẻ. Tôi mong anh từng phút một và cảm thấy mình ì ạch, trì trệ. Nhiều thời gian trống, tôi càng nhiều những lúc nghĩ ngợi lung tung. Để giữ cân bằng cho bản thân, tôi tham gia các khoá học nội trợ, cắm hoa và một vài hội nhóm trên mạng xã hội. Điều này thật sự hiệu quả, nó biến tôi thành bà nội trợ thứ thiệt, giúp tâm tính vui vẻ, thoải mái hơn.

Khi bụng bầu bắt đầu lớn, tôi đăng ký tham gia thêm các lớp học tiền sản, dinh dưỡng dành cho bé để chuẩn bị tốt nhất cho con. Hóa ra ở nhà cũng bận rộn vô cùng. Nếu không quá nặng nề về kinh tế, tôi cũng nghĩ việc ở nhà sẽ không phải quá tệ. Ông bà ta chẳng có câu: “Chồng là cái nơm, vợ là cái hom” để ám chỉ tầm quan trọng của nội tướng trong gia đình hay sao?

Với tôi việc phải ở nhà, không được làm công việc mình muốn, đấu tranh với cái tôi của bản thân mình mới là điều khó khăn chứ không phải là ba tiếng “ăn bám chồng”. Nhưng nếu bất kì phụ nữ nào như tôi, nếu buộc phải lựa chọn sự nghiệp và gia đình, các nàng ấy sẽ không dại gì từ bỏ mái ấm của mình cả. Để làm một nội tướng giỏi, thực sự còn khó gấp vạn lần việc thăng tiến ngoài xã hội.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?