Những lí do khiến Colombia là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Sau cuộc khảo sát của hơn 60,000 người của 68 quốc gia trên toàn thế giới từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2015, kết quả cho thấy 87% người Colombia được hỏi hài lòng với cuộc sống của họ và số lượng gần gấp đôi số phần trăm những người Mĩ được hỏi. Đến đây liệu bạn tự hỏi lý do tại sao mà Colombia trở thành đất nước hạnh phúc trên thế giới?

Ví trí địa lí hoàn hảo

Colombia nằm ở vùng biển Caribbean

Colombia nằm ở vùng biển Caribbean

Colombia nằm ở vùng biển Caribbean – tiếp giáp biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, do đó Columbia được coi là đất nước có điều kiện tự nhiên đa dạng và phong phú nhất Mĩ Latinh. Vị trí địa lí như vậy đã tạo ra cho Colombia những bãi biển tuyệt đẹp, vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon, khung cảnh hùng vĩ dãy núi Andes hay vẻ đẹp của sa mạc Tatacoa.

Khí hậu hoàn hảo

2303_anh2

86% Colombia là kiểu khí hậu cận nhiệt đới

Từ vị trí hoàn hảo của mình Colombia ẩn chứa trong mình những hệ sinh thái phong phú và vung khí hậu đa dạng (rừng nhiệt đới, thảo nguyên, sa mạc, núi và biển). Đất nước này không bị khí hậu đặc trưng chi phối và nhiệt độ thì phụ thuộc vào độ cao của vùng hay lượng mưa. Bên cạnh đó diện tích 86% Colombia là kiểu khí hậu cận nhiệt đới rất thích hợp cho những ai muốn du lịch thiên đường nắng và gió.

Cà phê Colombia

2303_anh3

Cà phê Colombia được mệnh danh là loại cà phê ngon nhất thế giới

Chỉ mấy từ “Cà phê Colombia” đã làm cho những người nghiện cà phê phải siêu lòng. Columbia được mệnh danh là đất nước sản sinh ra những loại cà phê ngon nhất trên thế giới. Cà phê trồng nơi đây được trồng hoàn toàn sạch và không có hóa chất. Loại cà phê nổi tiếng tại Columbia chính là cà phê Axis hay còn gọi là “Triángulo del Café”, được trồng ở vùng Risaralda hay Caldas – nơi sản sinh ra loại cà phê ngon nhất trên thế giới. Do vậy không có du khách nào lại từ chối mua một bịch cà phê làm quà khi thăm đất nước này.

Những món ăn ngon

 

Colombia không thiếu những món ngon khắp nơi

Colombia không thiếu những món ngon khắp nơi

Ajíaco, Sancocho, Bandeja Paisa, Mojarra là những món ăn nổi tiếng nhất nền ẩm thực Colombia. Với các món hầm đặc trưng ngon đến từ các vùng miền khác nhau , Colombia hầu như không thiếu những món ăn nổi bật khắp mọi miền đất nước. Đặc trưng là món súp gồm đậu đỏ , gạo , arepas , empanadas , chuối , trong số nguyên liệu khác . Đừng quên những món tráng miệng ngon tuyệt khi đến với Colombia! Arequipe (một loai caramel) với brevas (quả sung) hoặc obleas (bánh xốp) là những món được yêu thích của mọi du khách khi đến với đất nước này.

Đất nước của những lễ hội

Lễ hội đầy màu sắc diễn ra quanh năm

Lễ hội đầy màu sắc diễn ra quanh năm

Colombia là một đất nước đa sắc tộc do vậy các lễ hội diễn ra quanh năm. Được coi là đất nước có nhiều lễ hội ngoài trời nhất trên thế giới, do vậy khi đến Columbia bạn sẽ dễ dàng hòa mình vào những lễ hội đầy màu sắc nơi đây. Vì có nhiều lễ hội như vậy mà người dân có tới 18 ngày nghỉ lễ và 15 ngày nghỉ phép được trả lương. Hẳn là đây một trong những lí do quan trọng mà người dân Colombia hài lòng với cuộc sống của mình.

Bogotá’s Ciclovías

Vào ngày chủ nhật và ngày lễ người dân chỉ đi bộ hay xe đạp ra đường

Vào ngày chủ nhật và ngày lễ người dân chỉ đi bộ hay xe đạp ra đường

Đây là sự kiện được diễn ra từ năm 1974, vào tất cả những ngày chủ nhật hay ngày nghỉ lễ, mọi con đường trên khắp đất nước ngay cả ở thủ đô không cho những phương tiện cơ giới lưu thông. Người dân có thể tự do đi bộ, đi xe đạp hay trượt ván trên đường. Theo ước tính của chính phủ Colombia, người dân và du khách biến trên 75 dặm vuông đường nhựa thành sân chơi trong những ngày nghỉ.

Đất nước của phụ nữ đẹp

Hoa hậu Hoàn Vũ 2014 là người Colombia

Hoa hậu Hoàn Vũ 2014 là người Colombia

Colombia được mệnh danh là đất nước của những người phụ nữ đẹp, vì vậy Colombia luôn có thứ hạng cao trong những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Trong các cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ, có khá nhiều người đẹp Colombia là hoa hậu hay á hậu.

(Tổng hợp và biên dịch từ Huffington Post, Washington Post, Latina…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?