Những triệu chứng mà chỉ các con nghiện cafe mới hiểu

Không ai có thể phủ nhận rằng café là thức uống tuyệt vời từ hương thơm lẫn mùi vị. Nhưng mức độ yêu thích cà phê của từng người lại khác nhau, và có những người tưởng chừng như không thể sống nếu thiếu loại đồ uống này.

Cùng khám phá 10 dấu hiệu mà chỉ các con nghiện café mới có thể hiểu được:

  1. Không thể thức dậy nếu không có cà phê

Khi bạn lăn ra khỏi giường vào buổi sáng, điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến là có một tách cà phê. Trên thực tế, bạn thậm chí còn bực tức gắt gỏng và không sẵn sàng nói chuyện với bất kỳ ai cho đến khi uống vài ngụm cà phê – có lẽ đây là một trong những dấu hiệu của chứng nghiện.

0203 (2)Đối với các tín đồ của cà phê, thức dậy mà không có cà phê như nhiệm vụ bất khả thi (Ảnh minh họa)

     2. Không thể làm gì cả ngày mà không có cà phê

Không chỉ buổi sáng, thậm chí buổi chiều, nếu không uống cà phê bạn cảm giác uể oải, mệt mỏi như không có chút sức lực, đầu óc không thể nào suy nghĩ cho công việc.

0203Không thể làm gì cả ngày mà không có cà phê (Ảnh minh họa)

      3. Bạn thèm muốn ngay cả vào ban đêm

Mặc dù biết là không tốt cho sức khỏe, bạn vẫn thèm muốn có một tách cà phê vào ban đêm. Nếu bạn là người hay làm việc khuya thì chắc chắc cà phê là thứ không thể thiếu được.

  4. Bạn sẵn sàng thử tất cả các loại cà phê

Nhìn vào list các loại cà phê hay đồ uống có cà phê, việc tìm những thức uống bạn chưa thử sẽ nhanh hơn nhiều việc đếm những đồ bạn đã uống trước đó. Chắc chắn!

  5. Coi quán cà phê như nhà mình

Bạn đến quá thường xuyên, thậm chí nhân viên tại quán thấy quen thuộc và nhớ rất rõ tên bạn và sở thích uống cà phê của bạn (không đường, ít đường, nâu hay đen,…).

6. Liều thuốc duy nhất giảm stress

Những lúc stress, bạn không thể làm gì thậm chí nâng một chiếc cốc. Nhưng không, nếu chiếc cốc đó có café thì bạn sẵn sàng cầm nó ngay lập tức và thưởng thức. Những mệt mỏi căng thẳng, bồn chồn, lo lắng của bạn cũng theo đó mà trôi đi.

Thậm chí café là thứ duy nhất mà những con nghiện thứ đồ uống này nghĩ đến khi tâm trạng tồi tệ. Và chỉ cần ngửi mùi cà phê không thôi, tâm trạng đã phấn chấn lên ít nhiều.

7. Hào phóng chi trả cho cà phê

Trong khi mọi người xung quanh bạn tiêu tiền, thời gian cho việc mua sắm quần áo, phụ kiện hay các thú tiêu khiển khác thì bạn lại hào phóng chi trả cho các tách cà phê. Làm phép tính đơn giản 3 tách cà phê một ngày, với 20.000 đồng mỗi tách, vậy là hàng tháng bạn mất gần 2 triệu để thỏa mãn cơn nghiện cà phê. Người khác sẽ nói rằng bạn lãng phí nhưng chỉ bạn mới hiểu được sự tuyệt vời bạn có được khi tiêu khoản tiền đó như thế nào..jpg

  8. Cà phê là mối quan tâm hàng ngày

Bạn thích nói chuyện về cà phê từ hương vị, chủng loại, xuất xứ đến các loại cà phê nổi tiếng. Bạn có thể ngồi hàng giờ để nhận xét về một loại cà phê mới, so sánh hơn kém với loại cà phê bạn yêu thích.

   9. Mặc kệ những lời khuyên bỏ cà phê

Nếu có ai đó khuyên bạn bỏ cà phê hay nói những ảnh hưởng không tốt, bạn sẵn sàng mặc kệ những lời nói đó ngoài tai và thậm chí tranh cãi với họ về những nghiên cứu chứng minh tác dụng tốt của cà phê.
10. Cà phê ảnh hưởng tới mọi sở thích khác

Bất kỳ món ăn nào có vị cà phê bạn cũng sẽ đều đặc biệt yêu thích như bánh cà phê, kem cà phê hay kẹo cà phê

0203 (1)Kem cà phê (Ảnh minh họa)

 

(Dịch và tổng hợp từ các nguồn: Comedyflavors, Theodysseyonline…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?