Phải làm sao khi đồng nghiệp muốn hẹn hò với tôi

Mỗi lần nghe tiếng tin nhắn điện thoại đến, tôi lại giật mình, hoảng sợ. Thực sự sống trong cảnh lo lắng này khiến tôi như hóa điên. Tất cả chỉ vì một lần lỡ…

Vấn đề của tôi càng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhìn thấy N tại cơ quan, tôi chỉ muốn tránh mặt mà không được. Nghỉ việc tôi cũng nghĩ đến, trốn đi nơi khác cũng nghĩ đến mà thay số điện thoại tôi cũng nghĩ đến nhưng tất cả chỉ là nghĩ vì tôi còn nhiều ràng buộc, không dễ dàng mà từ bỏ.

N là đồng nghiệp của tôi tại cơ quan. Anh ta mới chuyển đến công ty tôi được gần 1 năm nay. Tôi vẫn nghĩ, giá mà không có cái ngày đấy thì tôi đã không khốn khổ như bây giờ. Cái nhìn đầu tiên khi chúng tôi chạm nhau giữa văn phòng như có chút điện chạy dọc cơ thể. Chưa bao giờ tôi có cảm giác như vậy, ngay cả thời yêu đương mặn nồng với chồng tôi. Lúc ấy tôi bỗng tin vào duyên số. Cho dù là phụ nữ đã có gia đình và con trai nhỏ, tôi cũng không giải thích được sự rung động trong trái tim mình khi gặp N.

2203_anh1Chúng tôi dường như bị thu hút bởi nhau (Ảnh minh hoạ)

Chuyện có lẽ chỉ dừng ở đó nếu như N không có cảm giác giống tôi. Tôi giấu cảm giác trong lòng mình và cố gắng tiếp xúc với N ít nhất có thể. Nhưng tôi luôn có cảm giác, N cố gắng tìm mọi cách chạm mặt tôi.

Sau 1 tháng vào làm, N trở nên mạnh dạn và muốn nói chuyện với tôi nhiều hơn. Người ta nói, “gái một con trông mòn con mắt” cũng không sai. Tôi trông khá xinh và hấp dẫn theo lời nhận xét của đồng nghiệp. N hơn tôi 2 tuổi, độc thân và vừa chia tay người yêu. Có vẻ như chính Nam cũng đang bị vẻ ngoài của tôi hấp dẫn.

Đúng như tôi nghĩ, N muốn tiếp cận tôi nhiều hơn cho dù tôi luôn tránh mặt. Dần dần sau những câu chuyện mà anh hé lộ, tôi càng bị lún sâu vào cảm giác yêu thương con người này. Chúng tôi đồng cảm, có thói quen và sở thích giống nhau. Tôi thả lỏng mình hơn và không trốn tránh người đàn ông này. Mỗi lần về nhà, nhìn chồng, nhìn con tôi lại cảm thấy tội lỗi, đó là lúc tôi lấy lại lý trí của mình. Nhưng đến sáng hôm sau, khi gặp N tại cơ quan, những quyết tâm trong tôi vỡ vụn.

Rồi một ngày N nói, anh ấy xin được làm cái bóng của tôi. N sẽ không phá vỡ mối quan hệ gia đình tôi, anh chỉ cần một người đồng cảm, hiểu anh như chính con người mình. Tôi im lặng không trả lời. N hằng ngày đều nhắc lại điều anh nói và mong đợi câu trả lời của tôi.

Tôi tự trách mình là loại đàn bà hư hỏng. Nhưng không hiểu sao tôi cứ hướng về N cho dù chồng tôi yêu thương tôi hết mực. Có lẽ bởi tôi và chồng thuộc hai con người khác biệt, tôi lãng mạn còn chồng khô cứng. Đó là điều mà N có được: nhẹ nhàng, tâm lý, chiều chuộng, chăm sóc tôi.

shutterstock_260333312Tôi đã không giữ được mình (Ảnh minh hoạ)

Rồi buổi trưa định mệnh xảy ra. Tôi khá khó chịu một phần thì thời tiết, một phần có lẽ bởi tôi cảm nắng. Ngồi quay lơ trong văn phòng, tôi thấy mình như kiệt sức, hoa mày chóng mặt. Xin phép sếp cho về nghỉ ngơi. Tôi cầm túi bước xuống nhà xe. Khi vừa lao xe ra khỏi hầm, N đứng chặn trước mũi xe của tôi và kéo tay tôi xuống. Tôi nói Nam rằng tôi mệt cần về nhà nghỉ. N không nói gì, anh leo lên xe và ra hiệu cho tôi lên sau. Chần chừ một lúc, N nói hãy để anh chăm sóc cho tôi. Về nhà bây giờ cũng chẳng có ai, anh sẽ không yên tâm. Tôi bỗng như bị ma xui quỷ khiến, cũng có thể vì quá mệt nên làm theo những gì N nói. Anh chở tôi đến một nhà nghỉ, sau khi lấy phòng, anh bế tôi lên giường và bỏ đi đâu đó một lúc. Quay về với một vỉ thuốc cảm và ly nước chanh tươi. Anh đã chăm sóc tôi rất ân cần, tôi ngủ thiếp trên tay anh. Khi tỉnh lại, tôi thấy mình khỏe hơn. N nhìn tôi khẽ cười. Chính giây phút ấy, chúng tôi đã lao vào nhau như hai kẻ độc thân, tươi mới và lạ lẫm.

Đêm ấy khi nằm cạnh chồng, tôi hổ thẹn vô cùng. Tôi trách mình và cảm thấy day dứt. Tôi có một đứa bé kháu khỉnh, một ông chồng tuy không tâm lý nhưng hết lòng vì vợ con. Tại sao chỉ đến khi sự việc đã rồi, tôi mới nhận ra mình bị u muội. Tôi xin nghỉ 1 tuần vì lý do gia đình. Mỗi lần nghe tiếng tin nhắn điện thoại đến, tôi lại giật mình, hoảng sợ. Thực sự sống trong cảnh lo lắng này khiến tôi như hóa điên. Tất cả chỉ vì một lần lỡ… Tôi biết phải làm sao bây giờ?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?