Tạo ra không khí thoải mái khi ở giữa đám đông

Không phải ai cũng có khả năng hoà mình vào đám đông và trở thành thành viên sôi nổi nhưng việc tham dự một bữa tiệc của công ty hay một sự kiện lại là điều thường xuyên diễn ra chốn công sở. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tạo được không khí thoải mái khi ở đám đông cho cả bản thân và giao tiếp hiệu quả với đối phương.

Hãy hít thở sâu

Việc đầu tiên cần nhớ, để tạo cảm giác thoải mái và giữ được bình tĩnh ở giữa đám đông là hít thở sâu. Khi chúng ta mất bình tĩnh, nhất là ở xung quanh nhiều người lạ, cơ thể có xu hướng thở nông hoặc thở gấp. Một hơi thở sâu sẽ giúp bạn ổn định lại tinh thần. Nếu cần, bạn có thể bước ra tìm một chỗ thoáng đãng hơn để hít thở trước khi hoà mình vào đám đông.

shutterstock_340164077Hoà mình vào đám đông và kết nối với mọi người sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ với đồng nghiệp cũng như tạo ra nhiều lợi ích tiềm năng (Ảnh minh hoạ)

Bắt đầu cuộc hội thoại bằng một lời khen

Mọi người đều thích được khen ngợi. Khi mới tiếp xúc với ai đó, bắt đầu cuộc trò chuyện với một lời khen sẽ giúp bạn lấy được cảm tình dễ dàng hơn. Hãy nhớ khen bằng những lời chân thành, đừng cố gượng ép bản thân phải khen để nịnh hót ai đó hay giả vờ khen chỉ để tạo ấn tượng. Bạn có thể sử dụng vài lời khen như: “Áo khoác của chị đẹp quá, em cũng đang tìm mấy loại áo , chị mua nó ở đâu vậy?”

Biết đặt câu hỏi

Sử dụng các câu hỏi là cách hay để trò chuyện. Những câu hỏi nhỏ sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp với mọi người. Đặt câu hỏi cũng là cách để bạn hiểu rõ hơn về người mà bạn đang giao tiếp.

Nói về những chủ đề phổ biến

Có rất nhiều điều giúp bạn kết nối với một người lạ, từ việc làm chung một công ty, chia sẻ chế độ ăn kiêng, cùng có sở thích nuôi chó, nuôi mèo, sống ở gần một khu với nhau. Hãy tận dụng những điểm tương đồng để bắt chuyện. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn trò chuyện với người có cùng sở thích, mối quan tâm, và có đó có thể là khởi đầu cho một tình bạn mới.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong khi bạn cần chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của những người xung quanh để bắt đầu giao tiếp với họ, thì đừng quên sử dụng ngôn ngữ cơ thể ra tín hiệu cho chính mình. Nếu bạn cứ đứng ở một góc, đầu cúi gằm, hai tay khoanh trước ngực thì chẳng ai muốn đến bắt chuyện với bạn cả. Nhưng ngược lại, với một nụ cười tươi, đầu ngẩng cao và ra những tín hiệu nhỏ sẽ khiến mọi người niềm nở hơn với bạn.

Luôn nhớ mỉm cười.

Một nụ cười không chỉ giúp bạn thân thiện hơn với người xung quanh mà ngay cả khi bạn cố để cười thì cơ thể cũng tiết ra một số hóoc môn giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

shutterstock_171914708Tự tin và một nụ cười giúp bạn tạo ấn tượng tốt, đồng thời giúp người đối diện được thoải mái cởi mở hơn (Ảnh minh hoạ)

Tự tạo cho mình những khoảng không gian riêng

Không phải khi bạn đang tham dự một bữa tiệc hay một sự kiện thì bạn luôn phải theo sát từ đầu đến cuối cả sự kiện. Khoảng nửa tiếng một lần, bạn có thể đi ngoài vài phút hít thở, thư giãn và lấy lại tinh thần để tiếp tục.

Tập trung giao tiếp với một vài nhóm người nhất định

Bạn không cần thiết phải chạy lăng xăng để trò chuyện với tất cả mọi người trong sự kiện hay bữa tiệc. Hãy để ý một nhóm người nào đó để có thể tập trung giao tiếp với họ. Bạn sẽ thu được nhiều lợi ích nếu tập trung giao tiếp một cách chất lượng với vài người. Việc giao tiếp tập trung chắc chắn sẽ giúp bạn hứng thú và hiệu quả hơn là giao tiếp một cách hời hợt rồi lại rời đi ngay lập tức.

 

(Biên dịch và tổng hợp từ: wikihow.com; geekmeet.com)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?