Tỉ phú Ivanka Trump tiết lộ 6 quy tắc thương lượng giúp bạn chinh phục mọi đối tác

Là Phó chủ tịch phụ trách phát triển và M&A tại Trump Organization, nhà sáng lập kiêm CEO của Ivanka Trump Collection và chiến dịch #WomenWhoWork, dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Ivanka Trump đã đưa ra các lời khuyên đàm phán trên Motto – một trang web tư vấn mới của Time.

1903_anh1
Ivanka Trump – Phó chủ tịch phụ trách phát triển và M&A tại Trump Organization Mặc dù là con gái của tỷ phú Donald Trump nhưng Ivanka Trump không hề dựa dẫm vào khối tài sản kếch xù của cha mình. Cô hoàn toàn tự lập và lăn lộn với cuộc sống từ năm 16 tuổi. Cô cho rằng thành công của mình nằm ở các cuộc đàm phán được chuẩn bị tỉ mỉ, khí chất và tình yêu với chúng. Dưới đây là 6 quy tắc thương lượng hữu ích của nữ tỷ phú mà bất kỳ ai cũng có thể vận dụng để chinh phục mọi đối tác.

1. Đặt mục tiêu trước

Cho dù bạn đang muốn tăng lương hay thượng lượng giờ làm việc linh hoạt hơn thì cần phải biết rõ những gì muốn đạt được trước khi bắt đầu cuộc đàm phán. Đó là quy tắc vàng nhưng hầu hết mọi người phớt lờ nó.

Theo Ivanka Trump: “Nếu không có một kế hoạch từ trước, tức là bạn đã cho phép đối phương xác định mục tiêu cho bạn theo một hướng khác”.

2. Cố gắng hiểu mục tiêu của đối phương

“Điều giá trị nhất bạn có thể làm là xác định chính xác những ưu tiên hàng đầu của đối tác”. Thông thường, những mục tiêu của đối phương không có gì lạ với bạn, và bạn có thể thỏa mãn họ bằng những thứ họ muốn. Họ sẽ cảm thấy như thể họ đã thắng. “Đúng vậy, đàm phán liên quan tới tiền bạc và kết quả kinh doanh, nhưng một vài lúc, nó liên quan tới cảm xúc nhiều hơn, và phức tạp hơn thế”, cô chia sẻ.

Trump cũng viết “Việc nhận thấy rằng các kết quả kinh doanh có thể không phải những ưu tiên hàng đầu của đối phương sẽ tạo cơ hội cho bạn và cho phép bạn đạt được kết quả tốt hơn những gì đã dự đoán”.

3. Đàm phán trực tiếp, “và tốt hơn là trên sân riêng của bạn”

Đừng đàm phán qua email, Trump nói: “Đó là một sự trốn tránh mà có lợi cho bên yếu hơn bởi vì bạn đã cho phép họ tránh một cuộc đối đầu trực tiếp và có nhiều thời gian hơn để đưa ra một phản ứng mạnh mẽ”. Theo như Ivanka, điều này cũng dễ dàng khiến bạn đánh giá sai sắc thái đàm phán thông qua email, đây có thể trở thành một vấn đề.

1903_anh2Ivanka luôn luôn thích các cuộc nói chuyện face-to-face, đặc biệt là trong văn phòng của cô ấy,

nơi mà cô ấy cảm thấy thoải mái nhất.

4. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn

Cử chỉ, cách thể hiện của bạn thậm chí khi bạn đang ngồi trên ghế rất quan trọng. Trump lưu ý rằng hầu hết việc giao tiếp của chúng ta là phi ngôn ngữ và các thông điệp thường được truyền tải thông qua việc biểu lộ cảm xúc của khuôn mặt, cử chỉ, dáng điệu, âm thanh như tiếng thở dài.

Trump gợi ý rằng: Đừng sốt ruột. Đừng cắn móng tay hay dậm chân. Đừng ngồi ở mép ghế vì như vậy trông bạn có vẻ đang hồi hộp. Đừng gập ngón tay và gõ móng tay xuống bàn bởi như vậy có thể khiến giao tiếp trở nên gây hấn hoặc thất vọng. Đừng khoanh tay vì nó khiến bạn xuất hiện hoặc nhu mì hoặc như đang hăm dọa.

“Bất kể tim bạn đang đập nhanh thế nào, hãy ngồi thẳng, nhìn thẳng vào mắt, và tập trung thở thật đều” – theo Ivanka Trump.

Ivanka Trump đàm phán thành công nhiều giao dịch trên cương vị Phó chủ tịch tại Trump Organization

5. Lắng nghe nhiều hơn nói

“Khi mọi người cảm thấy không thoải mái và phải đàm phán, họ bắt đầu lan man như một cách để lấp khoảng trống của sự im lặng”.

“Các nhà đàm phán giỏi nhất mà tôi biết chỉ cần ngồi và lắng nghe. Họ càng ít tham gia, đối phương càng có xu hướng mắc sai lầm và cung cấp các thông tin định giữ kín” – theo Ivanka Trump.

6. Hãy sẵn sàng rời đi

Theo Ivanka, “Nếu mọi thứ đang trở nên quá căng thẳng hoặc dường như không thể thống nhất được các điều khoản, bạn có thể đề nghị dành một vài ngày suy nghĩ rồi liên lạc lại sau”.

“Các cuộc đàm phán có thể diễn ra suôn sẻ trở lại một cách nhanh chóng khi bạn cho phép mọi người có thời gian bình tĩnh lại”.

 

(Theo: Business Insider, Motto.time)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?