Tìm hiểu công việc thú vị nhất thế giới: Tư vấn màu sắc

Những thiết kế màu sắc tinh tế luôn thu hút được ánh nhìn của con người, không chỉ là sự phối hợp có chủ ý mà còn là tổng hòa của những yếu tố như tâm lý học màu sắc, xu hướng, thống kê nhân khẩu học, thuyết thiết kế màu sắc. Để hiểu về công việc tư vấn màu sắc bạn chỉ cần trả lời được câu hỏi: “Màu sắc ảnh hưởng thế nào đến cơ thể con người?”

Hãy tưởng tượng bạn là người quyết định màu sắc trong cuộc sống, tại nơi làm việc, trong quán ăn, nhà ở hay thậm trí cả trên trang phục. Thú vị đúng không? Bạn có thể vận dụng vốn kiến thức chuyên môn của mình để thực hiện công việc đó. Nếu bạn có con mắt nghệ thuật và quan tâm đến các chi tiết, đây có thể là con đường sự nghiệp của bạn.

Màu sắc có tác động đáng kinh ngạc lên tâm trạng của con người (Ảnh minh họa)

Màu sắc có tác động đáng kinh ngạc lên tâm trạng của con người (Ảnh minh họa)

Người làm tư vấn màu sắc chủ yếu là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất, có kiến thức sâu rộng về những hiệu ứng mà màu sắc tác động lên con người, tâm trạng hoặc không gian của một địa điểm nào đó. Các doanh nghiệp thường thuê chuyên gia tư vấn màu sắc khi họ muốn tạo nên một bầu không khí với một cảm xúc đặc biệt. Hơn nữa, tư vấn màu sắc cũng giúp các công ty chọn ra màu sắc phù hợp nhất trong việc xây dựng thương hiệu. Một chủ nhà cũng có thể thuê dịch vụ tư vấn khi muốn quyết định màu sắc phù hợp cho các phòng chính trong nhà. Một nhà tư vấn sẽ vận dụng chuyên môn của mình để gợi ý những sắc thái và tổ hợp màu tốt nhất cho từng căn phòng, đem tới những rung cảm đúng nhất. Họ sẽ cân nhắc nhu cầu của khách hàng, ánh sáng và những chức năng của căn phòng, để có thể tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời nhất. Tư vấn màu sắc không áp đặt sở thích của họ lên khách hàng mà chỉ đưa ra lời khuyên phù hợp với từng mục đích của khách hàng.

Vai trò mang tính cá nhân hơn nếu nhà tư vấn được thuê để hỗ trợ khách hàng về trang phục và trang điểm. Bằng việc xem xét các đặc điểm của khách hàng (ví dụ như tóc, màu mắt) nhà tư vấn màu sắc sẽ đưa ra những lời khuyên về trang phục và cách trang điểm phù hợp. Việc này đặc biệt hữu ích cho những dịp đặc biệt như lễ cưới, sự kiện, buổi phỏng vấn hoặc thậm chí là tư vấn cho quyết định lựa chọn trang phục hằng ngày.

2303_anh2

Chuyên gia tư vấn màu sắc sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp về trang phục và phong cách trang điểm (Ảnh minh họa)

Mặc dù chương trình đào tạo chính thức là không bắt buộc, nhưng bằng cử nhân trong thiết kế nội thất sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bạn cũng có thể trở thành thành viên của hiệp hội tư vấn màu sắc quốc tế IACC (International Association of Colour Consultants) để có được sự công nhận trong ngành. Đa số những nhà tư vấn màu sắc làm nghề tự do, họ dựa vào việc thiết lập danh tiếng và các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng để xây dựng sự nghiệp riêng. Công việc này đòi hỏi di chuyển rất nhiều và phải luôn trong tâm thế sẵn sàng để làm hài lòng khách hàng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp có thể sử dụng con mắt nghệ thuật của bạn cho những chi tiết. Nếu như bạn hứng thú với những hiệu ứng mà màu sắc mang đến cho tâm trạng và cả bầu không khí. Tại sao không khám phá con đường sự nghiệp sáng tạo này. Bạn có thể xây dựng sự khác biệt tích cực cho những căn nhà và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

 

(Theo careersavvy.co.uk)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?