Tôi và mẹ chồng cùng tranh giành một người đàn ông

Ngày đầu tiên về làm dâu, trong căn phòng tân hôn của mình anh đã bỏ mặc tôi với bốn bức tường. Anh nói mẹ mệt do hôm nay tiếp nhiều khách. Anh sẽ nằm cạnh mẹ đến khi mẹ ngủ say…

Ngày tôi quen T, tôi bị anh hấp dẫn ngay bằng vẻ thư sinh và ân cần ở người đàn ông vừa bước sang tuổi 30. Đó là một ngày hè oi bức, chúng tôi tình cờ gặp nhau tại quảng trường Piazza Navona tại Roma, Italia. Tôi theo đoàn khách du lịch còn anh là một kiến trúc sư sang tu nghiệp 6 tháng. Tình cờ chúng tôi chạm vào nhau khi đi ngang qua nhau. Anh khiến chiếc điện thoại tôi đang cầm trên tay rơi xuống và vỡ màn hình. Sau đó 1 tuần, chúng tôi gặp nhau tại Hà Nội, anh muốn sửa chiếc máy cho tôi. Đó có thể là duyên số của chúng tôi. Chỉ sau 3 tháng quen nhau, anh chính thức ngỏ lời và tôi trở thành người yêu của anh.

Anh đưa tôi về nhà làm quen với mẹ. Anh nói, ba anh mất sớm, nhà lại chỉ có hai mẹ con nên mẹ anh rất chiều anh. Bà trông khá dễ tính, khuôn mặt trẻ trung và ăn vận hiện đại. Ngày đầu tiên tôi đến, bà thiết tôi toàn những món ăn hấp dẫn. Tôi thực sự nể phục tài nấu ăn của bà. Tất cả đều ngon và đẹp mắt. Bà nói, T quen được bà chăm sóc, chỉ cần T muốn ăn gì là bà sẽ học nấu bằng được mà đó phải là cách ngon nhất.

shutterstock_68019334

Mẹ luôn muốn tự tay chuẩn bị bữa cơm cho anh (Ảnh minh hoạ)

Ngay buổi đầu tiên, trên mâm cơm có ba người. Bà đã chỉ gắp đồ ăn cho anh. Bà ngắm anh ăn và dường như quên mất sự có mặt của tôi. T lên tiếng, bà như bừng tỉnh và quay ra hỏi han xã giao dăm ba câu. Những ngày sau đó tôi khá ngại khi đến nhà nhưng vì T, tôi vẫn làm theo lời anh nói để anh vui. Những buổi hẹn của chúng tôi thường diễn ra có đủ ba người. Anh bảo tôi thông cảm vì mẹ anh rất cô đơn, anh cũng muốn mẹ và tôi gặp gỡ thường xuyên để tăng tình cảm.

Tôi yêu T và chúng tôi quyết định đến với nhau. Ngày đầu tiên về làm dâu, trong căn phòng tân hôn của mình anh đã bỏ mặc tôi với bốn bức tường. Anh nói mẹ mệt do hôm nay tiếp nhiều khách. Anh nằm cạnh mẹ đến khi mẹ ngủ say, mẹ quen ngủ cùng anh, không có anh, bà thao thức không yên. Vì không muốn ngay ngày đầu tiên đã có cãi vã. Tôi cố tỏ ra thông cảm với anh và để anh đi.
Đêm ấy tôi không ngủ được, tôi khóc ròng đợi anh những mãi không thấy đâu. Cô dâu mới về, mắt ướt mi và lòng quặn thắt. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày tôi phải… giành chồng với mẹ.

Lúc nào tôi cũng phải nghĩ cách để giành anh với mẹ (Ảnh minh hoạ)

Lúc nào tôi cũng phải nghĩ cách để giành anh với mẹ (Ảnh minh hoạ)

Những ngày trong tuần thì không sao, có mẹ đỡ đần việc cơm nước cũng tốt. Cơm mẹ nấu khéo và ngon nhưng không khi nào nấu món tôi thích. Bà luôn ưu tiên lựa chọn những gì chồng tôi muốn ăn. Cuối tuần, tôi thường muốn mình tự tay chăm sóc anh. Tôi dạy sớm hơn đi chợ và nấu những món ăn khác lạ một chút. Mẹ tôi không hài lòng và chê hết lời từng món một trong khi chồng tôi ăn ngon miệng và khen tôi khéo léo. Bà tỏ ra khó chịu và bỏ bữa.

Đến quần áo của chồng tôi cũng vậy. Bà nói để bà tự tay chuẩn bị. Hàng ngày T mặc gì bà sẽ sắp xếp. Chính vì thế mà tủ quần áo của anh nằm hết ở dưới phòng bà. Đến việc tôi mua cho chồng quần áo mới, bà cũng cất riêng và không bao giờ cho mặc. Tôi có ý kiến, thì chỉ nhận được cái nhìn khó chịu.
Nhưng điều làm tôi đau đầu nhất chính là việc tối đến bà thường tìm cớ để T phải ngủ với bà. Hôm thì bà than đau đầu, hôm thì nữa đên đang ôm chồng ngủ bà khóc lóc chạy sang bảo mơ thấy ác mộng, muốn T sang nằm cạnh. Nhiều lần, với nhiều lý do, anh có cự lại, mẹ tôi sẽ khóc, sẽ dỗi, trách móc anh bất hiếu, có vợ nên quên mẹ và tuyên bỏ ăn. Tôi biết anh ở giữa sẽ rất khó xử nhưng thực sự phải tìm ra cách để mẹ tôi chấp nhận thực tế là T đã có vợ, có gia đình riêng là tôi.

Chưa kịp nghĩ ra kế sách, tôi đã có bầu. T vui lắm nâng niu và chiều chuộng tôi. Mẹ tôi cũng mừng ra mặt, tôi thầm nghĩ, chắc có cháu bà sẽ đỡ cô đơn, không quan tâm tới anh quá nhiều nữa. Nhưng hình như đó không phải lý do bà vui. Trong bữa ăn hôm ấy, bà nói tôi cần nghỉ ngơi, T sẽ sang ngủ với mẹ mỗi tối để dành không gian cho tôi dưỡng thai. Tôi thật sự rất sốc và buồn, tôi sẽ phải làm sao đây?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?