Vợ tôi say mê tham gia các nhóm hội tâm sự trên mạng

Vừa bực bội, vừa tức vợ, tôi cảnh cáo cô ấy nếu còn tham gia mấy cái hội nhăng nhít như vậy nữa là ly hôn. Tôi năm nay 50 tuổi, vợ tôi cũng xấp xỉ tuổi tôi. Vợ chồng tôi kinh doanh tại nhà. Công việc chủ yếu do tôi lo. Cô ấy phụ tôi và chăm sóc gia đình. Từ ngày cô ấy có iPad, rồi thì tập mở Facebook, tôi dường như “mất vợ”.

Ngày trước, vợ tôi rất chăm chỉ đổi món cho bố con tôi. Hôm thì cá kho tộ, ốc om chuối đậu, lúc thì tai heo ngâm ngũ vị, không thì cũng bún, phở các loại. Từ hôm cậu cả mua cho mẹ Ipad, rồi thì hướng dẫn mẹ mở Facebook để chuyện trò với cô con gái đang đi du học thì vợ tôi thay đổi chóng mặt.

Vợ tôi ngày càng say mê các hội tâm sự (Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi ngày càng say mê các hội tâm sự (Ảnh minh hoạ)

Mới đầu tập tọe còn kêu khó dùng, không biết dùng. Tôi thấy cũng tội, hướng dẫn thêm cho đọc báo, xem tin tức trên mạng. Ai dè, vợ tôi cũng sáng dạ, chỉ sau 1 tuần là thành thạo. Lâu dần còn tham gia nhiều hội nhóm trên mạng như: hội những người sinh năm Bính Ngọ, nhóm kín “Tâm sự” trên Facebook, nhóm nói xấu mẹ chồng… Khi tôi càu nhàu vì tội vợ già rồi mà còn tham dự mấy hội nhóm của bọn trẻ thì cô ấy cho là tôi chẳng biết gì. Cô ấy bảo, bọn trẻ bây giờ tư tưởng thoáng quá, hở tí không như ý mình là đòi ly hôn rồi thì nói xấu mẹ chồng không ra gì. Cô ấy phải tham gia để sau có con dâu sẽ biết tâm lý của con, không để gia đình lục đục mẹ chồng – nàng dâu.

Vợ tôi trở nên say mê và với tính cách thích bao đồng, cũng lớn tuổi nhất các hội nhóm nên vợ tôi sớm nhận được tín nhiệm của các thành viên. Từ sáng đến tối, cô ấy chỉ mê mẩn với những câu chuyện, tình huống trớ trêu mà các thành viên khác chia sẻ trên mạng. Làm bất cứ chuyện gì trong nhà, cô ấy cũng muốn làm cho thật nhanh để còn lên mạng khuyên nhủ, nghe tâm sự của mọi người.

Vợ tôi tham gia vào đủ loại hội nhóm trên Facebook (Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi tham gia vào đủ loại hội nhóm trên Facebook (Ảnh minh hoạ)

Đã lâu lắm rồi tôi chẳng được bữa cơm ngon như ngày trước. Tóc tôi đã bạc nhiều mà cũng chẳng thấy vợ quan tâm, nhắc nhở nhuộm cho, tôi đành phải ra ngoài hàng. Ngày trước cứ tầm 5h chiều là hai vợ chồng lại rủ nhau đi bộ ngoài sân tập thể, không thì cũng cầu lông với mấy ông bà hàng xóm nhưng bây giờ thì thường có mình tôi đi tập. Vợ tôi từ chối đi cùng vì còn phải phân xử nốt cho mấy đứa trẻ. Cô ấy bảo: “Bọn nó chưa có kinh nghiệm sống, ứng xử trẻ con lắm. Tôi không khuyên là có đứa cự nự một hai đòi tự tử đấy”.

Cả ngày tôi chỉ thấy cô ấy nói về câu chuyện của cô gái tên L, cô M, cô T có mẹ chồng ghê gớm rồi đến chuyện nhà cô H. có chồng ngoại tình, đang chán sống hay như chuyện một cô nhóc 16 tuổi lỡ có bầu không biết nói làm sao với bố mẹ, không thì cũng chuyện nhà nọ, nhà kia mãi không có con, mẹ chồng ngấm ngầm tìm vợ khác cho chồng… Phải nói là 1001 câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau.

Vợ tôi cả ngày bàn tán về chuyện đời của ai đó trên mạng (Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi cả ngày bàn tán về chuyện đời của ai đó trên mạng (Ảnh minh hoạ)

Từ ngày tham gia mấy cái hội nhóm tâm sự gì đó, tôi thấy vợ tôi bận rộn hẳn. Có những lần hai vợ chồng cãi nhau to tiếng. Cô ấy vẫn cho mình đúng và còn tỏ ý thách thức tôi, trách tôi không biết quan tâm, chia sẻ với vợ, rằng giúp được người khác là tích phước, tích đức cho con cháu về sau, còn những công việc khác cô ấy đã làm mấy chục năm nay rồi, giờ tôi sẽ phải cho cô ấy nghỉ ngơi.

Đỉnh điểm là đêm hôm đang ngủ, cô ấy bỗng hét lên chỉ vì cái M. nào đó trong hội tâm sự chán chồng khóc lóc đòi tự tử. Cô ấy kéo tôi dậy và đòi tôi trở đến tận nhà cô gái đó để khuyên nhủ. Tôi chiều vợ và cũng nghĩ nếu tự tử thật thì cũng nên đến cứu. Một mạng người chứ nào có phải chuyện nhỏ. Khi hai vợ chồng đến nơi theo thông tin được cung cấp trên mạng thì mới ngã ngửa tại xóm trọ này chẳng có ai tên M. có chồng ngoại tình, bị chồng đánh đập đòi ly dị để đến với bồ cả. Vừa bực bội, vừa tức vợ, tôi cảnh cáo cô ấy nếu còn tham gia mấy cái hội nhăng nhít như vậy nữa là ly hôn. Chẳng biết cô ấy có sợ mà thay đổi hay không nhưng lần này tôi sẽ làm cho tới cùng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?