Bí quyết đưa thú cưng đi du lịch cùng bạn

Đưa thú cưng cùng đi du lịch dần trở nên quen thuộc với những người yêu xê dịch. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để chuyến đi của bạn và thú cưng trở nên an toàn, vui vẻ và đáng nhớ nhé!

1. Chắc chắn rằng thú cưng của bạn KHÔNG thuộc các tình trạng sau

– Thú cưng của bạn đang bị ốm, đang bị chấn thương: Sự di chuyển liên tục trong chuyến đi (tàu, xe, tham quan…), môi trường lạ lẫm (phòng ốc, khí hậu…) sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng của thú cưng.

– Thú cưng của bạn có tính khí thất thường hoặc có xu hướng gây hấn với người lạ: Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện các buổi huấn luyện tại nhà để tăng khả năng tương tác, hiểu ý và nghe lời của thú cưng trước chuyến đi. Cho đến khi bạn đảm bảo có thể kiểm soát được các em, bạn có thể mang các em thú cưng du lịch cùng.

Kiểm tra sức khỏe thú cưng trước khi đi du lịch là rất cần thiết (Ảnh minh họa)

Kiểm tra sức khỏe thú cưng trước khi đi du lịch là rất cần thiết (Ảnh minh họa)

2. Kiểm tra thẻ nhận dạng thú cưng

Thông tin cần thiết bao gồm tên thú cưng, thông tin liên lạc của bạn. Bạn cũng có thể thêm địa điểm đến, khách sạn đang lưu trú. Bên cạnh đó, bạn có thể cấy dưới da thú cưng một con chip điện tử kích thước chỉ bằng hạt gạo. Những thông tin trong chip chỉ đọc được khi sử dụng máy quét chuyên môn. Cấy chip được xem là phương pháp hiệu quả giúp tìm lại các em thú cưng trong trường hợp bị mất cắp, thất lạc, đặc biệt khi đi du lịch.

3. Tiêm phòng và thực hiện kiểm dịch đầy đủ

Trong trường hợp du lịch nước ngoài, việc tiêm phòng và thực hiện kiểm dịch cho thú cưng là vô cùng quan trọng. Thú cưng phải có giấy chứng nhận sức khỏe từ bác sĩ thú y. Quy định của mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kĩ các quy định và giấy tờ cần thiết để chuyến đi của bạn và thú cưng diễn ra thuận lợi.

4. Nghiên cứu kĩ phương tiện vận chuyển thú cưng

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp sẽ giúp giảm bớt mệt mỏi, làm tăng độ an toàn cho thú cưng của bạn. Hãy chuẩn bị thuốc say tàu xe, dụng cụ bảo hộ (áo phao, đai an tòa…) và cho thú cưng ăn uống, vận động trước khi khởi hành.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp cho thú cưng của bạn (Ảnh minh họa)

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp cho thú cưng của bạn (Ảnh minh họa)

5. Khách sạn thân thiện với thú cưng

Ngày càng có nhiều khách sạn thân thiện với thú cưng và cung cấp những dịch vụ dành riêng cho thú cưng của bạn. Hãy xác nhận với khách sạn nơi bạn sẽ đặt phòng nhằm đảm bảo thú cưng của bạn được cho phép ở cùng bạn. Đồng thời, kiểm tra quy định về thú cưng tại các địa điểm tham quan.

6. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho chuyến đi

Bạn nên chuẩn bị cho thú cưng các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Các vật dụng thông thường gồm túi vải (hoặc lồng), thức ăn và hộp đựng thức ăn, thuốc, chăn, dụng cụ dọn vệ sinh… Balo du lịch chuyên dụng sẽ cần thiết nếu bạn cần di chuyển nhiều và luôn muốn mang theo thú cưng bên cạnh. Hãy kiểm tra kĩ các vật dụng trước khi khởi hành hoặc khi di chuyển đến một địa điểm du lịch khác để thú cưng vui vẻ, thoải mái và an toàn trong suốt hành trình.

Thú cưng là bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. (Ảnh minh họa)

Thú cưng là bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. (Ảnh minh họa)

7. Dành thời gian bên thú cưng khi đi du lịch

Mang thú cưng đi du lịch cùng đồng nghĩa bạn phải dành thời gian của mình cho các em ấy. Cố gắng giảm thiểu thời gian thú cưng của bạn ở một mình trong khách sạn. Hãy thông báo cho lễ tân nếu bạn buộc phải để thú cưng một mình và hướng dẫn họ cách liên lạc với bạn nếu có bất kỳ vấn đề gì.

8. Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh

Hãy cố gắng cùng thú cưng như đi dạo, chơi ngoài sân, ăn uống các thực phẩm dinh dưỡng (giống loại thức ăn khi ở nhà). Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp thú cưng không bị ảnh hưởng nhiều khi đi du lịch xa nhà.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?