Hàng nghìn người dự đại lễ cầu siêu bên thác Bản Giốc

Ngày 18/4, hàng nghìn người và tăng ni, phật tử trong cả nước về chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc dự Đại lễ cầu siêu.

Đây là chương trình của Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng và Tổng công ty viễn thông MobiFone tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đ.Tuỳ

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đ.Tuỳ

Dự buổi lễ có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ban Tôn giáo Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Cao Bằng cùng đông đảo cựu chiến binh và hơn 2000 phật tử trong cả nước.

Hòa thượng Thích Gia Quang. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hòa thượng Thích Gia Quang. Ảnh: Đ.Tuỳ

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG VN, Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Cao Bằng khẳng định vai trò to lớn của Đảng, Bác Hồ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc, đồng thời tri ân sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho và sự trường tồn của dân tộc.

Tăng ni, phật tử cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tăng ni, phật tử cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tại Đại lễ, các tăng ni, phật tử cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc luôn được an nhàn trong cõi Tịnh và được lưu danh trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty Thông tin di động MobiFone trao 2000 suất quà cho huyện Trùng Khánh. Ảnh: Đ.Tuỳ
Nhân dịp này, GHPG VN và Công ty Thông tin di động MobiFone đã trao 2.500 suất quà cho huyện Trùng Khánh; GHPGVN và Ngân hàng Quốc dân NCB (Hà Nội) trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An 2,5 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non.

(Theo Giadinh.net)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?