Trao tặng xô chứa nước đến người dân vùng hạn, mặn Cà Mau

Báo Dân trí và MobFione vừa tổ chức lễ trao tặng xô chứa nước cho người dân nghèo ở vùng hạn, mặn tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) trong không khí háo hức, nghĩa tình.

Ghi nhận của PV Dân trí, buổi trao tặng xô chứa nước đã diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức của người dân 2 xã Nguyễn Phích và Khánh An thuộc huyện U Minh. Dù đường đi lại khó khăn, nước sông khá cạn, phải đi bằng vỏ lải mất cả tiếng đồng hồ nhưng nhiều bà con vẫn rất vui để đến sớm nhận món quà hết sức ý nghĩa này.

Một người dân ở xã Nguyễn Phích chia sẻ, mấy ngày qua trời nắng gay gắt gây hạn hán cũng như xâm nhập mặn dẫn đến đời sống của bà con ở vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, nguồn nước ngọt hầu như đã thiếu hụt nên việc sinh hoạt hằng ngày của bà con bị ảnh hưởng. Trong khi đó, người dân đa số là nghèo nên không có điều kiện để mua nhiều dụng cụ chứa nước, mà có cũng chỉ là những cái xô nhỏ, đựng rất ít nước. Vì thế, việc báo Dân trí và MobiFone cùng hỗ trợ cho bà con có đồ chứa nước lớn là điều rất đáng quý.

Tin3-anh1

Tin3-anh2

Tin3-anh3

Lễ trao tặng xô chứa nước của báo Dân trí và MobiFone

cho người dân nghèo ở huyện U Minh diễn ra trong không khí sôi nổi, nghĩa tình.

Tại lễ trao tặng quà, ông Đoàn Nhật Trường – Giám đốc chi nhánh MobiFone tại Cà Mau, cho biết, vừa qua, thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân vùng ĐBSCL, trong đó có huyện U Minh. Vì thế, qua chương trình trao tặng xô chứa nước, Mobifone và báo Dân trí mong muốn góp phần hỗ trợ bà con có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

Đại diện MobiFone (áo trắng) và chính quyền địa phương (áo tím) cùng trao xô chứa nước đến người dân.

Đại diện MobiFone (áo trắng) và chính quyền địa phương (áo tím) cùng trao xô chứa nước đến người dân.

Qua đó, thông qua báo Dân trí, nhà tài trợ MobiFone trao tặng 100 xô chứa nước (500.000 đồng/cái), với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ dân nghèo ở xã Nguyễn Phích và xã Khánh An. Mỗi xô chứa nước chứa được khoảng 220 lít nước. Người dân địa phương cho biết, đây là một trong những loại xô chứa nước có dung tích lớn, góp phần để bà con có thể sử dụng lâu dài.

Tin3-anh5

Tin3-anh6

Tin3-anh7

Người dân địa phương háo hức mang xô chứa nước về nhà. Người thì vác bộ, người chở bằng xe, người thì chở bằng vỏ lãi.

Sau khi trao tặng cho bà con ngay tại buổi lễ được tổ chức tại UBND xã Nguyễn Phích, đại diện MobiFone và báo Dân trí cùng chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp đến một số nhà dân để thăm hỏi và trao xô chứa nước tại nhà cho người dân. Tại đây, ông Huỳnh Hoàng Cưng – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 9 đã gửi lời thăm hỏi, động viên hộ dân cố gắng vượt qua khó khăn cũng như gìn giữ, sử dụng xô chứa nước lâu dài để đảm bảo cuộc sống được thuận lợi.

Tin3-anh8

Đại diện MobiFone và báo Dân trí cùng trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên người dân được nhận xô nước

Tin3-anh9

Tin3-anh10

Bà con vui mừng sử dụng ngay xô chứa nước ngọt để phục vụ sinh hoạt đời sống

Nói về chương trình trao tặng xô chứa nước của MobiFone và báo Dân trí thực hiện, bà Dương Thu Hiền- Chủ tịch UBMTTQ huyện U Minh, chia sẻ, trong những tháng mùa khô này, nước sinh hoạt cho bà con ở vùng ven rừng huyện U Minh rất khó khăn. Chính vì thế, việc trao tặng xô chứa nước của MobiFone và báo Dân trí cho bà con nhân dân ở vùng hạn, mặn vào thời điểm này là rất thiết thực.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến MobiFone và báo Dân trí đã đồng hành, chia sẻ với địa phương trong việc hỗ trợ cho bà con nhân dân nghèo vùng hạn, mặn. Tôi cũng mong trong thời gian tới, MobiFone và báo Dân trí tiếp tục có những chương trình ý nghĩa khác để giúp đỡ cho người dân nghèo ở tỉnh Cà Mau nói chung, huyện U Minh nói riêng có điều kiện ổn định cuộc sống”, bà Hiền bày tỏ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?